GAMING STREAMER - “ÁNH SÁNG MỚI” CHO INFLUENCER MARKETING SAU CƠN BÃO COVID-19

 

Ngoài tác động tiêu cực đến kinh tế, COVID-19 còn thay đổi hành vi của người dùng Facebook. Những hoạt động giải trí ngoài xã hội không còn được khuyến khích, thay vào đó, nền tảng streaming đã trở thành nơi “cứu cánh” cho giới trẻ Việt. Các nội dung giải trí liên quan đến livestream game kết hợp nói chuyện và quảng cáo đã bùng nổ tại thị trường nước ta trong thời gian qua.

 

livestream-game-ket-hop-quang-cao

Hot Streamer Misthy & Viruss

Nguồn: Cafef

Sự bùng nổ của Streaming Game trong dịch Covid-19

 

Trong thời gian vừa rồi, Facebook GamingYoutube Gaming đã được rất nhiều người dùng quan tâm. Lượt xem livestream trên Facebook tăng đáng kể trong nhiều tháng qua, kể từ khi lệnh cách ly xã hội được ban hành. Trước đó, số lượng streamer livestream trên Youtube là khá nhiều, nhưng từ cuối năm 2019, rất nhiều streamer đã gia nhập Facebook với lý do lượng donate cao hơn và “mức lương” mà Facebook trả cho họ cũng cao hơn.

 

Theo báo cáo của công ty quảng cáo Adsota, trong hai tuần đầu tháng 4 vừa rồi, tổng số lượt xem livestream game trên nền tảng Facebook đạt mốc 119,2 triệu lượt xem, tăng 81.37% so với khoảng thời gian hai tuần tháng trước. Theo số liệu từ Streamlabs, nền tảng Twitch trong quý I vừa qua đã đạt kỷ lục về số giờ xem và số người xem trung bình trong cùng một thời điểm. Số người xem trung bình của Youtube Gaming xét trên phạm vi toàn cầu cũng tăng 15,5% so với quý 4 năm ngoài.

 

Thực tế cho thấy, các streamer hay các gaming creator trên các nền tảng này cũng liên tiếp phá các kỷ lục cá nhân của mình về lượt theo dõi, lượt tương tác và lượt người theo dõi vượt trội. Streamer Linh Ngọc Đàm có hơn 2 triệu người, Streamer Virus có hơn 3,5 triệu người và MisThy có hơn 4,1 triệu người theo dõi trên Facebook; mọi hình ảnh, video clip đăng tải đều có hàng trăm ngàn lượt thích hay thả tim. Không chỉ ở Việt Nam, ở nhiều nước khác trên thế giới, livestream game đang trở thành xu hướng mới dưới sự ảnh hưởng đáng kể của Covid-19.

 

Nguồn: Kenh14

 

Hướng đi mới cho Influencer Marketing

 

Có thể nói rằng, gaming streamer có thể sẽ trở thành “ánh sáng mới” cho các chiến dịch Influencer marketing - khi mà giờ đây các streamer đã dấn thân làm đại diện cho nhiều nhãn hàng và thương hiệu. Covid-19 làm thay đổi hành vi và xu hướng của hàng triệu người dùng, chính vì thế các doanh nghiệp cũng phải đổi mình để linh hoạt ứng phó, tìm ra nhiều cơ hội mới cho chính họ để tồn tại qua mùa dịch.

 

Ngoài những số liệu khảo sát về lối sống thanh đạm của người tiêu dùng trong thời điểm dịch bệnh, thì những thói quen giải trí và tiêu khiển của nhiều người cũng hoàn toàn thay đổi. Khi mọi hoạt động kinh doanh và tiếp thị đang dần chuyển sang hình thức online, các nền tảng livestream game có thể trở nên đáng lưu tâm và được khai thác tốt hơn trong thời điểm này.

 

Nguồn: thanhnien

 

Ông Phạm Bá Duy, người đứng đầu dự án OTA Network đã cho biết livestream game là một hình thức nội dung có độ tương tác vô cùng "đáng kinh ngạc" trong khoảng thời gian gần đây. Việc các streamer có sức ảnh hưởng livestream game kết hợp nói chuyện “phiếm” và quảng cáo có thể mang tới những hiệu quả tích cực cho nhiều thương hiệu và nhãn hàng. 

 

Sự nhảy vọt của Gaming Streamer có thể sẽ mang đến “ánh sáng mới” cho các chiến dịch Influencer Marketing sau cơn bão COVID-19. Các marketer nhạy bén nên khai thác nhiều hơn nền tảng này như một kênh truyền thông mới mẻ đầy tiềm năng. Tròn House tin rằng, những thói quen giải trí của người dùng sẽ tiếp tục được duy trì trong khoảng thời gian dài, kể cả khi dịch bệnh kết thúc. Chính vì thế, thêm những nội dung quảng cáo hấp dẫn và tinh tế được lồng ghép khéo léo trong livestream có thể sẽ là chiến lược quảng cáo sáng tạo và hiệu quả trong thời gian tới.

 

 

Đọc thêm:

 Dịch Vụ Quay Video Quảng Cáo Sáng Tạo

 CHUỖI BÁCH HÓA CỦA ALIBABA HỒI PHỤC HOÀN TOÀN NHỜ BÁN HÀNG QUA LIVESTREAM

 BÁN HÀNG QUA LIVESTREAM TRÊN CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - TRỢ LỰC CHO NHIỀU NHÀ BÁN LẺ THỜI DỊCH

TRÒN HOUSE

Nguồn tham khảo: Trí thức trẻ