Những lưu ý khi lựa chọn production house phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

[English Below] Hiện nay, rất ít công ty có đủ điều kiện để đầu tư đội ngũ nhân lực cho việc sản xuất video hỗ trợ các chiến dịch truyền thông marketing. Do vậy, ngày nay càng nhiều Production house ra đời để bắt kịp nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một Production house phù hợp với mục tiêu, chiến lược lại phù hợp với ngân sách? Hãy cùng Tròn House tìm hiểu nhé!

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: Brands VietNam

Production house là agency chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực quảng cáo. Đây là đội ngũ sản xuất chịu trách nhiệm về các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo ra một sản phẩm cụ thể. Ví dụ, đối với một TVC quảng cáo, Production house sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến việc lên kịch bản đến sản xuất và hậu kỳ cũng như cung cấp các cơ sở vật chất để video có thể hoàn thiện một cách dễ dàng. 

Production house có thể trực tiếp xử lý ngân sách, lập kế hoạch, kịch bản, cung cấp tài năng và nguồn lực, tổ chức của nhân viên, sản xuất, hậu sản xuất, phân phối và tiếp thị cho quảng cáo của Client. Để lựa chọn một Production house phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: advertisingvietnam.vn

Tìm hiểu về quy trình làm việc

 

Nhìn chung, các Production house đều có quy trình làm việc tương đối giống nhau. Tuy nhiên, mỗi Production house lại có nguyên tắc và cách làm việc khác nhau . Do vậy, khi lựa chọn một Production house ban cần tìm hiểu, tham khảo và đánh giá cách làm việc của họ. Một Production house uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng, thời gian cụ thể, tiêu chuẩn kỹ thuật chi tiết, và quan trọng nhất là khả năng điều chỉnh, thích ứng để phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng.

VD: Production house có nhiều gói dịch vụ dựa theo ngân sách của khách hàng, đưa ra nhiều giải pháp mặc dù thời gian hạn hẹp…

 

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Tham khảo Showreel

 

Showreel tương tự như một bản profile giới thiệu về năng lực của Production house. Showreel là kết quả ghi lại của hàng loạt dự án trước đó mà họ đã thực hiện. Thông qua đó, bạn sẽ thấy được những khách hàng mà Production House đã từng làm việc. Nhìn vào đó, bạn sẽ định vị được thương hiệu của Nhà sản xuất này ở đâu, và khả năng của họ ra sao, style của họ như thế nào, thế mạnh của họ là gì và liệu họ có phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: unica.vn

Đánh giá kinh nghiệm sản xuất

 

Sau khi đã xem kỹ Showreel thì điều cần tìm hiểu kế tiếp đó là những Project gần đây của họ. Truy cập trang web hoặc các trang truyền thông xã hội của công ty để xem những dự án gần đây nhất của họ như thế nào là cách kiểm tra năng lực chính xác nhất tại thời điểm hiện tại của Production house. Các dự án mới nhất họ thực hiện sẽ phản ánh chân thực nhất khả năng sáng tạo, cũng như kỹ thuật quay dựng, thực hiện hậu kỳ của công ty. Nói cách khác, khi so sánh những dự án gần đây giữa các Production house sẽ cho bạn thấy năng lực thật sự của họ ở thời điểm hiện tại.

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: duhocvip.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thông qua những khách hàng đã từng làm việc với Production house và phản hồi của họ sau khi hợp tác. Một Production house chuyên nghiệp sẽ luôn chuẩn bị sẵn những tài liệu như trên, có testimonial và thông tin rõ ràng để chứng minh năng lực, kinh nghiệm chuyên môn của họ.

 

Khả năng sản xuất nhiều loại video

 

Nhìn chung, việc hợp tác lâu dài với một Production house luôn dễ dàng, hiệu quả hơn là tìm mỗi đối tác cho từng dự án riêng lẻ. Tuy nhiên, chiến dịch video marketing của bạn lại có thể thay đổi qua từng giai đoạn để thỏa mãn thị hiếu khách hàng. Do vậy yêu cầu Production house phải có đội ngũ, trang thiết bị thực hiện được nhiều thể loại video khác nhau. Ví dụ: Production house nên có máy quay chuyên dụng cho những dự án live action (video giới thiệu văn hóa công ty…), đội ngũ illustrator và animator đảm nhận dự án những video đồ họa (giới thiệu sản phẩm, video viral trên mạng xã hội…), kỹ thuật xử lý phòng thu và voice talent trong trường hợp bạn cần lồng tiếng cho video…

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: airtechthelong.com.vn

Tóm lại,nên lựa chọn những Production house đã từng thực hiện nhiều thể loại video khác nhau và nhắm đến một chiến lược video marketing lâu dài.

 

Kiểm tra báo giá

 

Báo giá là thước đo chuẩn nhất để bạn vừa có thể hiểu rằng video của mình sẽ được sản xuất như thế nào, vừa để kiểm soát tài chính một cách tối ưu. Tham khảo báo giá ở nhiều nơi cũng là một cách nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian. Do vậy, nên lựa chọn production house nào có báo giá càng chi tiết, rõ ràng minh bạch càng tốt. 

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: SDragon

Họ tự sản xuất hay chỉ là bên trung gian


Trên thực tế, có rất nhiều
Production house sẵn sàng nhận dự án, sau đó tìm bên thứ ba để hỗ trợ cung cấp dịch vụ. Vì vậy, vấn đề ở đây là sẽ khó tránh khỏi những tác động đến tiến độ công việc, tính chủ động khi sản xuất, sự đồng nhất về tiêu chuẩn chất lượng…Production house chuyên nghiệp họ sẽ có đầy đủ nhân lực, chuyên môn để thực hiện tất cả yêu cầu của bạn như: copywriter để lên nội dung, illustrator tạo hình nhân vật, animator đảm nhận hiệu ứng và hậu kỳ, cameraman ghi hình…

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: Brands VietNam

Và một Production house chuyên nghiệp sẽ có cả bộ phận digital marketing để hỗ trợ. Không dừng lại ở việc sản xuất video, bạn có thể được tư vấn hoặc cung cấp thêm dịch vụ triển khai chiến lược video marketing một cách hiệu quả. Đặc biệt, một video sản xuất trên nền tảng hoạch định chi tiết, rõ ràng từ khâu quay hình đến quảng bá sẽ luôn đạt chất lượng hoàn hảo nhất, mang đến khả năng thành công cao nhất có thể.


Qua bài viết trên Tròn tin là bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn một Production House phù hợp cho những dự án sắp tới của mình. Với đội ngũ bao gồm producer, photographer, film director, DOP, copywriter, stylist, graphic designer, editor, ... dày dặn kinh nghiệm Tròn House hân hạnh được đồng hành trên con đường thành công của bạn nhé!

 

 

 

Đọc thêm:

VIRUS CORONA VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG CÁO

NHỮNG VIDEO QUẢNG CÁO XUẤT THẦN GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ VÀ INTERNET BÙNG NỔ

 TRÒN HOUSE

 

THE NOTE WHEN CHOOSING PRODUCTION HOUSES THAT ARE SUITABLE FOR YOUR BUSINESS

 

Currently, very few companies are qualified to invest in human resources for video production to support marketing communication campaigns. As a result, more and more Production houses are being born today to keep pace with market demand. However, how to choose a production house that suits your goals and strategies that suit your budget? Let's Tron House find out!

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: Brands VietNam

The production house is an agency specializing in providing advertising-related services. This is the production team responsible for the technical aspects of creating a specific product. For example, for an advertising TVC, the Production house will be responsible for scripting the production and post-production as well as providing facilities for the video to be easily completed.

The production house can directly handle budgets, planning, scripting, providing talent and resources, employee organization, production, post-production, distribution, and marketing for Client advertising. To select an appropriate Production house you need to keep in mind the following:

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: advertisingvietnam.vn

Learn about the workflow

 

In general, Production houses have relatively similar working processes. However, each Production house has different principles and ways of working. Therefore, when choosing a Production house you need to learn, refer, and evaluate how they work. A prestigious Production house will have a clear workflow, specific time, detailed technical standards, and most importantly, the ability to adjust and adapt to suit the unique needs of each customer.

VD: Production house has many service packages based on customers' budgets, offering many solutions in spite of limited time ...

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: marketingai.admicro.vn

Refer to Showreel

 

Showreel is similar to a profile that introduces the capabilities of Production houses. Showreel is the result of a series of previous projects they've done. Through it, you will see the customers that the Production House has worked with. Looking at that, you will locate where this manufacturer's brand is, and what their capabilities are, what their styles are, what their strengths are, and whether they fit the needs of the manufacturer. your company.

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: unica.vn

Evaluate production experience

 

After reviewing Showreel, the next thing to look for is their recent Projects. Visit the company's website or social media pages to see how their most recent projects are the most accurate test of the production house's current capacity. The latest projects they carry out will most accurately reflect the company's creative ability, as well as the production and post-production techniques. In other words, comparing recent projects among Production houses will show you their true ability at the present time.

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: duhocvip.vn

Besides, you can also consult through customers who have worked with the Production house and their feedback after cooperation. A professional Production house will always have the above documents, testimonial, and clear information to prove their competence and professional experience.

 

Ability to produce many types of videos

 

In general, long-term cooperation with a Production house is always easier and more effective than finding each partner for each individual project. However, your video marketing campaign can change over time to satisfy customer tastes. Therefore, the Production House is required to have a team of equipment to perform many different types of videos. For example, Production house should have a dedicated camera for live-action projects (video introducing company culture ...), illustrator and animator team take on graphic projects (product introduction, a viral video on social networks ...), studio processing techniques, and voice talent in case you need to voice a video ...

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: airtechthelong.com.vn

In short, you should choose Production houses that have done many different types of videos and aim for a long-term video marketing strategy.

 

Check price

 

Quotes are the best benchmark for you to both understand how your video will be produced, and to control your finances optimally. Referring to quotes in many places is also a way but it will take a lot of time. Therefore, it is advisable to choose a production house with a detailed, clear, and transparent quotation.

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: SDragon

They produce by themselves or just as intermediaries


In fact, there are many Production houses willing to accept the project, then find a third party to support service delivery. Therefore, the problem here is that it will be difficult to avoid the impact on the work schedule, the initiative in production, the uniformity of quality standards ... The professional production house will have sufficient manpower and professionalism. subjects to do all your requirements such as copywriter for content, illustrator for character creation, animator for effects and post-production, a cameraman for recording ...

 

dịch vụ quay video quảng cáoNguồn: Brands VietNam

And a professional Production house will have a digital marketing department to support. Do not stop at producing videos, you can be consulted or provide more effective implementation of a video marketing strategy. In particular, a video produced on the detailed planning platform, clearly from the shooting stage to the promotion will always achieve the best quality, bringing the highest possible success.


Through the article above, Tron House believes that you have more information to choose a suitable Production House for your upcoming projects. With a team of producers, photographers, film directors, DOPs, copywriters, stylists, graphic designers, editors, etc., with my experience, Tron House is pleased to accompany you on the path to success!

 

 

Đọc thêm:

VIRUS CORONA VÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG CÁO

NHỮNG VIDEO QUẢNG CÁO XUẤT THẦN GIÚP TĂNG ĐỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO CÁC DOANH NGHIỆP

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ VÀ INTERNET BÙNG NỔ

 TRÒN HOUSE