[English below]

Thời gian gần đây, nếu để ý kỹ bạn sẽ phát hiện ra một hiện tượng mới mang tên “1977 Vlog”. Kênh youtube này phát triển khá thành công khi sở hữu cho mình 637k lượt người theo dõi trên fanpage; 1,34 triệu người đăng ký kênh youtube cùng với những clip parody mang về hàng triệu lượt xem và hàng chục ngàn bình luận.

 

 

 

 

Những con số này chứng minh “1977 Vlog” đang tạo nên một sức hút nhất định đối với cộng đồng mạng. Vậy đâu là yếu tố khiến nó “hot hit” đến vậy? Hãy cùng Tròn đi tìm lời giải đáp nhé!

 

Không ngừng sáng tạo nội dung clip

Điểm cộng đầu tiên khiến 1977 Vlog được giới trẻ quan tâm chính là sự sáng tạo trong nội dung clip. Dù trung thành với hình thức parody nhưng đội ngũ biên kịch của kênh youtube này luôn biết làm mới mẻ nội dung clip của mình.

 

Khác với một số parody khác trên thị trường thiên về “nhại vui” những music video hoặc phim thì 1977 Vlog chọn cho mình một đường đi khác. Đó chính là việc lấy văn học làm cảm hứng để sáng tạo ra một clip parody hoàn toàn mới. Chúng ta có thể thấy hàng loạt nhân vật, câu chuyện văn học được xuất hiện như chị Dậu (trong tác phẩm “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố), cậu vàng (trong tác phẩm “Lão Hạc” của Nam Cao) hay câu chuyện về Chí Phèo, Vợ chồng A Phủ.... Tuy nhiên, chúng không hề phản cảm mà những sản phẩm này tạo nên hiệu ứng mới, đem đến những phút giây thư giãn, tràn đầy tiếng cười cho người xem.

 

 

 

Sự trở lại ngoạn mục của những thước phim trắng đen

Sẽ không quá vất vả để kiếm lại những thước phim cũ trong thời điểm hiện tại - thời đại kỹ thuật số 4.0. Thế nhưng để biến tấu chúng trở nên hợp thời hơn là một điều không hề dễ dàng bởi thể loại này đã quá cũ so với thời điểm hiện tại. Đặc biệt khi bạn muốn làm lại những thước phim trắng đen này thành một đoạn parody mang tính thị trường và đầy yếu tố giải trí lại càng khó khăn gấp nhiều lần.

 

 

Khi những thước phim màu trở nên phổ biến như thời điểm hiện tại thì việc 1977 Vlog chọn cách làm clip trắng đen lại càng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là một điểm đặc biệt tạo nên sức hút của kênh youtube này.

 

Sản phẩm đơn giản nhưng vô cùng duyên dáng

Parody clip của 1977 Vlog không quá đầu tư nhiều về mặt nội dung hoặc kỹ thuật quay dựng cầu kỳ tinh xảo. Thế nhưng mỗi sản phẩm của họ khi cho ra mắt đều được cộng đồng mạng quan tâm và tạo hiệu ứng bùng nổ trên các diễn đàn mạng xã hội.

 

 

Từng đoạn clip khi cho ra mắt rất đơn giản nhưng đem đến những khoảnh khắc hài hước riêng. Chúng ta có thể bật cười ngay từ lần xem đầu khi thấy nhân vật với tạo hình “xấu lạ”, phần thoại “mặn mòi” và thỏa thích với những pha “phản dame” và cà khịa “cực mạnh”. Yếu tố này cũng chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút của 1977 Vlog ở hiện tại.

 

 

Sức hút từ sự sáng tạo và kết hợp giữa nhiều yếu tố

Quá trình thực hiện một đoạn parody clip thật sự thu hút và thành công không chỉ dừng lại ở việc quay dựng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Phải kể đến một số yếu tố ảnh hưởng như kịch bản, khả năng diễn xuất của diễn viên, người kể chuyện…

 

 

Những sản phẩm của 1977 Vlog dù chỉ là những đoạn clip kéo dài trong khoảng 4 - 5 phút chúng ta có thể thấy sự kết hợp hài hòa và sự lồng ghép tinh tế giữa những yếu tố được nêu ở trên.

 

Đầu tiên, những parody clip tại kênh này có phần kịch bản khá thú vị với những tình huống gây cười. Đồng thời, người sản xuất những sản phẩm này cũng chính diễn viên thường xuyên xuất hiện trong từng đoạn clip. Với lối diễn chân thật, tự nhiên cùng với nhiều biểu cảm gương mặt đa dạng, linh hoạt họ đã khiến khán giả thật sự thu hút và thích thú với tài năng diễn xuất “không phải dạng vừa” của mình. Ngoài ra, trong mỗi sản phẩm còn xuất hiện người kể chuyện với giọng kể mang một màu sắc riêng mà không thể nhầm lẫn vào đâu được. Những yếu tố này đã góp phần làm nên những đoạn parody chất lượng và xây dựng đúng hình tượng mà 1977 Vlog đang hướng tới.

 

 

Và còn nhiều hơn nữa

Không chỉ là những parody clip dùng để giải trí, 1997 còn tạo nên những câu nói đậm chất viral đang phủ sóng và có sức lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội.

 

 

Với sự dung hòa hoàn hảo giữa nhiều con người có cá tính khác nhau kết hợp với sự thông minh trong cách tạo tiếng cười, Tròn House tin chắc rằng 1997 Vlog sẽ ngày càng cho ra những sản phẩm chất lượng làm thỏa mãn người xem.

 

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE

-----------

WHAT MAKES THE ATTRACTION OF YOUTUBE CHANNEL “1997 VLOG”

 

Recently, if you pay close attention, you will discover a new phenomenon called "1977 Vlog". This youtube channel developed quite successfully when owning 637k followers on the fanpage; 1.34 million subscribers to the youtube channel, along with parody clips, brought in millions of views and tens of thousands of comments.

 

 

 

 

These numbers prove that "1977 Vlog" is creating a certain attraction for the online community. So what is the factor that makes it so hot? Let's search for answers!

 

Constantly creating clip content

 

The first plus point that made 1977 Vlog popular with young people was the creativity in clip content. Although loyal to the parody form, the writers of this youtube channel always know how to refresh their clip content.

Unlike some other parodies on the market who are fond of "fun parody" of music videos or movies, 1977 Vlog chose a different path. That's the inspiration from literature to create a whole new parody clip. We can see a series of characters, literary stories appear like Ms. Rooster (in the novel "Turning off the light" by Ngo Tat To), the golden boy (in Nam Cao's "Lao Hac") or the sentence The story of Chí Phèo, the A Wife couple .... However, they are not objectionable but these products create a new effect, bringing moments of relaxation, full of laughter to the viewers.

 

 

 

 

The spectacular return of black and white footage

 

It will not be too hard to get back the old footage in the present - the digital era 4.0. But to change them to be more trendy is not easy because this genre is too old compared to the present time. Especially when you want to make these black and white movies into a marketable parody and full of entertainment, it is even more difficult.

 

 

As color films became as popular as they are now, the 1977 Vlog opted to make black and white clips even more special than ever. This is also a special feature that makes this YouTube channel attractive.

 

The product is simple but extremely charming

 

Parody clip of 1977 Vlog does not invest too much in terms of content or sophisticated editing techniques. But each of their products launched with the attention of the online community and created a explosive effect on social networking forums.

 

 

Each clip when released is very simple but brings your own funny moments. We can laugh from the first time we see the character with the "ugly" shape, the "salty" dialogue and delight with the "anti-dame" and "extremely strong" stages. This factor is also the most important factor creating the appeal of the 1977 Vlog at the moment.

 

 

Attraction from creativity and a combination of many factors

 

The process of making a parody clip that is really interesting and successful does not just stop at the shooting but also depends on many other factors. Must mention a number of influential factors such as script, acting ability of actors, storytellers …

 

 

The products of 1977 Vlog even though the clips lasted about 4-5 minutes we can see the harmonious combination and subtle integration between the factors mentioned above.

First, the parody clips at this channel have a pretty interesting script with amusing situations. At the same time, the producers of these products are the same actors who often appear in each clip. With realistic, natural acting and many diverse facial expressions, they have made the audience really attracted and excited about their "not just medium" acting talent. In addition, in each product, there is a narrator with a voice that has a unique color that is unmistakable. These factors have contributed to creating quality parodies and building up the image that 1977 Vlog is aiming for.

 

 

And so much more

 

Not only are parody clips used for entertainment, 1997 also created viral statements that are viral and can spread rapidly on social networks.

 

 

With the perfect harmony between many people with different personalities combined with the intelligence in creating laughter, Tròn House is convinced that 1997 Vlog will increasingly produce quality products that satisfy viewers.

 

SUMMARIZED BY TRON HOUSE