Điều gì khiến cho ảnh flatlay được yêu thích đến vậy?

Chụp ảnh Flatlay đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt đối với những bạn yêu thích trang mạng xã hội Instagram. Chúng đang trở thành trào lưu và xuất hiện ở khắp mọi nơi và duy trì mức độ được yêu thích suốt quãng thời gian dài kể từ khi xuất hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều gì đã khiến cho ảnh flatlay được yêu thích đến vậy? Cùng Tròn House tìm hiểu xem nhé!

---

 1. Cá tính và phong cách

chụp ảnh lookbook

(Ảnh: rodengray.com)

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: megbiram.com)

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: @StyleCaster)

  

Ảnh Flatlay giúp bạn có được những bức ảnh cá tính nhất, phong cách nhất một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bằng cách thể hiện cá tính và phong cách của thương hiệu vào từng bức ảnh flatlay, đây là cơ hội tuyệt vời để tạo ra thông điệp cho doanh nghiệp và khiến bạn khác biệt với những đối thủ khác.

2. Mang lại cảm giác gần gũi

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: @tishakazan)

Một bức ảnh flatlay thường mang lại cảm giác khá gần gũi vì góc chụp flatlay (bird view) cũng là góc nhìn bình thường của chúng ta. Chỉ bằng một chiếc smartphone hay máy ảnh du lịch, bạn có thể kể một câu chuyện của chính mình. 

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: @ASOS)

chụp ảnh sản phẩm
(Ảnh: TOPSHOP)

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: TOPSHOP)

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với cộng đồng là rất phổ biến, nên nhu cầu đăng tải ảnh chia sẻ được rất nhiều người quan tâm. Họ muốn chia sẻ về outfit của ngày, bữa ăn tại một nhà hàng, hay thậm chí là quảng cáo những sản phẩm họ muốn bán,… Cách đơn giản nhất để gây chú ý với người xem là sử dụng ảnh flatlay. 

3. Mang lại tương tác cao

chụp ảnh sản phẩm

Ảnh Flatlay mang lại tương tác cực tốt đối với người xem (Ảnh: @Trendland )

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: @m.gemi)

Chính vì sự ấn tượng và cá tính mà ảnh flatlay mang lại đã giúp người xem tương tác nhiều hơn so với ảnh nền trắng thông thường. Tuy nhiên, để tạo nên tấm hình đẹp, cần chú trọng bố cục cũng như kết hợp màu sắc của các vật dụng hài hòa với phông nền. Vì vậy, Flatlay được đầu tư thường cần có stylist định hình và sắp xếp các đạo cụ sao cho thật phù hợp. 

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: danielwellington.com)

chụp ảnh sản phẩm

(Ảnh: Charlize Watches)

Với ảnh Flatlay, bạn có thể tạo ra dấu ấn cá nhân của mình giữa vô vàn bức ảnh Flatlay khác vì chúng đang trở nên vô cùng quen thuộc ngày nay. Sẽ thật thú vị khi thấy một bức ảnh mới lạ phải không? Vậy nên đừng ngần ngại sáng tạo và thể hiện phong cách của mình bằng ảnh Flatlay nhé!

---

Những bức ảnh có thể quyết định sự thành bại trong chiến dịch Marketing của bạn. Dù bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đi chăng nữa, hãy nghĩ làm sao để bạn tiếp cận tới khách hàng của mình. 

TRÒN HOUSE