Mẹo để nhiếp ảnh gia duy trì hoạt động và sáng tạo trong mùa dịch bệnh Covid-19

Sự bùng phát của dịch COVID-19 khiến cho cả thế giới phải lao đao - khi kinh tế xuống cấp, sức khỏe con người không được đảm bảo, y tế quá tải,... Điều này đã trở thành cơn ác mộng của mọi ngành nghề nói chung và nhiếp ảnh gia nói riêng. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh phong cảnh, đường phố, thiên nhiên và sự kiện đã mất việc, buộc phải hạn chế và gần như không thể ra ngoài. Nhưng điều này không có nghĩa là những nhiếp ảnh gia này không thể giữ được sự sáng tạo khi bị giới hạn trong nhà. Nếu bạn cần một số mẹo để duy trì hoạt động và sáng tạo như nhiếp ảnh gia trong quá trình cách ly Covid-19, Tròn House sẽ ở đây để cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời.

 

Khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nhiếp ảnh gia phải luôn ở nhà và thực hiện các biện pháp cách ly, tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng họ ngừng hoạt động và ngừng sáng tạo. Ngược lại, tình huống này đã thúc đẩy họ tìm hiểu và tìm thấy những hình ảnh tuyệt vời khác. Họ đánh bóng đôi mắt của mình để học thêm nhiều kiến thức mới làm nghệ thuật, suy nghĩ về những gì bên ngoài căn nhà của mình để chụp nên những bức ảnh tuyệt vời, thậm chí là kiếm tiền từ nó. 

 

Tận dụng các khóa học miễn phí

 

Một điều chắc chắn là các nhiếp ảnh gia sẽ không hề cảm thấy thoải mái, khi luôn phải ở nhà trong thời gian virus Corona hết sức nhạy cảm như hiện nay. Tuy nhiên đây cũng chính là thời gian để bạn phát triển và cải thiện bản thân. 

 

Thời gian “ngủ đông” do dịch bệnh rất quan trọng, bởi nó giúp bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, suy nghĩ và sáng tạo về những thứ mới mẻ. Và thật may mắn khi thời gian gần đây, có rất nhiều công ty và những người có ảnh hưởng đang hỗ trợ cộng đồng bằng những khóa học miễn phí. Dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo:

 • Nikon School Online: Nikon thường bán các khóa học của mình với giá 14$ - 50$, tuy nhiên họ đã bán khóa học của mình với giá 0$ trong tháng 4 này;
 • Stay Home With Leica: Leica hỗ trợ cộng đồng nhiếp ảnh bằng một loạt các cuộc thảo luận về nhiếp ảnh, được dẫn dắt bởi những nhân vật nổi tiếng trong ngành;
 • Home With Olympus: Chương trình kết nối người dùng Olympus với các chuyên gia để nhận phản hồi, tư vấn và hơn thế nữa;
 • Professional Photographers of America: PPA hỗ trợ cộng đồng nhiếp ảnh bằng cách miễn phí mọi khóa học của họ đến cuối năm 2020.

 

Tìm hiểu từ blog, YouTubers và những người có ảnh hưởng khác

 

Trong khi các khóa học buộc phải trả phí thì internet lại có đầy đủ mọi tài liệu miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu từ các blog, YouTubers hay những người có ảnh hưởng khác để biết thêm nhiều nội dung giúp nâng cao kỹ năng của mình:

 • Android Authority: Là nơi tập hợp các nội dung giáo dục về nhiếp ảnh phong phú, đa dạng và miễn phí;
 • Joey Lawrence: Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với một hoạt thành công vang dội trong sự nghiệp của mình. Học hỏi niềm đam mê của Joey Lawrence qua blog hay những câu chuyện tuyệt vời, bạn có thể sẽ căng tràn nhiệt huyết ngay;
 • Peter McKinnon: Là một siêu sao nhiếp ảnh YouTube vì nhiều lý do. Nội dung giáo dục về nhiếp ảnh của ông rất thú vị, nhiệt tình và hấp dẫn;
 • The Art of Photography: Ted Forbes là một nhiếp ảnh gia được công nhận có kinh nghiệm lâu dài trong ngành. Kênh The Art of Photography của ông đánh giá cao nghệ thuật một cách chân thực hơn, nhìn qua các xu hướng hiện đại và công nghệ;
 • Jared Polin: Là một trong những nhà giáo dục nhiếp ảnh giỏi nhất trên mạng internet bằng tính cách vui vẻ của mình;
 • Tony & Chelsea Northrup: Cặp đôi Youtuber thường chỉ ra các mẹo và đánh giá nhiếp ảnh:

 

How Peter McKinnon Edits B Roll & Sound Design - Blog Photography ...

Source: ISO 120

Tham gia những thử thách

 

Các tổ chức và cá nhân nhiếp ảnh nổi tiếng biết rằng bạn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc sáng tạo từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19, vì vậy mà rất nhiều người đang thách thức bạn ở ngoài kia. Họ thường đặt ra chủ đề để lôi kéo nhiều nhiếp ảnh tham gia; sau đó những sản phẩm nghệ thuật này được đưa ra để đánh giá, chia sẻ hoặc thảo luận trực tuyến. Đây là một cách tuyệt vời để bạn suy nghĩ ra bên ngoài căn nhà của mình và tạo ra một thứ gì đó từ việc không có gì. Đừng ngại tham gia các thử thách này bởi có thể bạn sẽ trở thành một trong số những người đạt giải thưởng!

 • Thử thách GoPro HomePro: GoPro đang tổ chức một thử thách lớn. Khi tham gia, bạn có thể nhận được giải thưởng là chiếc máy ảnh Hero 8 Black hoặc Max;
 • Cuộc thi Sigma Shot At Home: Sigma đang tổ chức cuộc thi #SigmaShotAtHome có giải thưởng lớn hàng tuần, hàng tháng;
 • Getty Art Recreation: Tìm một sản phẩm nghệ thuật bạn thích tại thư viện của Getty và tái tạo nó tại nhà;
 • The Art of Photography: Ted Forbes cũng đang có những thách thức của riêng mình cho cộng đồng người xem Youtube của mình. Không có giải thưởng được tham gia nhưng thương hiệu cá nhân của bạn có thể được hiển thị trong kênh;
 • Peter McKinnon: Nếu bạn muốn tác phẩm của mình được trình chiếu trong một kênh YouTube với 4,6 triệu người đăng ký, thì đây là cơ hội của bạn! 

 

Luôn sáng tạo trong quá trình khóa coronavirus

Source: Timoiz

Hãy thử chụp ảnh macro

 

Nếu lệnh hạn chế tiếp xúc do đại dịch Covid-19 không cho phép bạn nhìn thấy bức tranh lớn thì đừng ngại tập trung vào những bức tranh nhỏ. Chúng ta có nhiều điều để học hỏi từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và có vẻ đẹp được tìm thấy trong tất cả các đối tượng. Chụp ảnh macro là chụp những thứ nhỏ bé với khoảng cách gần. Hoa lá, vật nuôi và đồ vật trông hay ho,... chắc chắn sẽ là đối tượng thú vị, rất đáng cho bạn thực hiện thử.

Khi thiên nhiên được

Source: Maki

Xây dựng danh mục sản phẩm nhiếp ảnh

 

Chụp ảnh sản phẩm là một trong những hướng đi đầy tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn có một con mắt tốt để chụp hình nhiều đề tài với các đối tượng khác nhau, đừng ngại xây dựng  danh mục sản phẩm nhiếp ảnh. Dù hiện tại bạn không thể tìm kiếm được khách hàng vì thị trường đang bị trì hoãn, tuy nhiên việc xây dựng danh mục sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh trong tương lai.

 

“Kinh doanh” tài năng chỉnh sửa ảnh của bạn

 

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và có khả năng chỉnh sửa hình ảnh thì đừng ngại kinh doanh tài năng của bạn. Nếu thời gian trước, bạn có thể đi chỉnh sửa tại một số văn phòng hoặc gặp gỡ khách hàng; thì trong mùa dịch, internet có thể giúp bạn tìm công việc chỉnh sửa tại nhà. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng internet, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo để quảng bá khả năng cá nhân và công việc của bạn.

Tự Chỉnh Sửa Hình Ảnh Đăng Blog Wordpress

Source: Congdongspin

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các trang web như Upwork và Fiverr, giúp khách hàng gặp gỡ những người làm việc tự do. Đối với công việc chỉnh sửa, bạn không nhất thiết phải gặp gỡ khách hàng, chính vì thế các “thượng đế” của bạn có thể đến từ bất cứ đâu.

 

Chỉnh sửa lại hình ảnh cũ

 

Các nhiếp ảnh gia đang không ngừng cải thiện và phát triển bản thân trong thời gian chết do Covid-19. Chính vì thế, hãy trở thành một người có khả năng chỉnh sửa ảnh tốt hơn bằng cách lấy các tệp RAW đã cũ để tiến hành làm lại. Thực tế cho thấy những nhiếp ảnh gia sau khi chỉnh sửa lại hình ảnh đều cho kết quả tốt hơn so với trước đây, chưa kể là họ có thể thử nghiệm những cách làm mới và sáng tạo hơn.

 

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với phần mềm Fotophire - VnReview - Tư vấn

Source: VnReview

 

Cải thiện ảnh trên điện thoại của bạn

 

“Chiếc máy ảnh tốt nhất là chiếc máy ảnh bạn đang có”. Điều này hoàn toàn đúng khi chúng tôi đã thử nghiệm mua lấy một chiếc điện thoại giá rẻ và nhận được kết quả tốt nhất có thể từ nó. Ngay cả những chiếc điện thoại giá cả phải chăng cũng có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời, vì thế hãy cố gắng làm quen nhiều hơn với các khả năng của điện thoại, để luôn sẵn sàng cho ra bức ảnh hoàn hảo mà không có chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nào trong tay.

 

Kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh chuyên nghiệp ...

Source: Dientungayay.vn

Hy vọng bài chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về các mẹo để nhiếp ảnh gia duy trì hoạt động và sáng tạo trong mùa dịch bệnh Covid-19. Đừng quên theo dõi Tròn House trong những bài viết tiếp theo nhé!

 

 

 Xem them:

Ở nhà ngày dài vì Covid 19, 3 cơ hội vàng cho photographer phát triển

Mẹo chụp ảnh kinh doanh Onlien bằng điện thoại cho người mới bắt đầu. 

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP - TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

TRÒN HOUSE