Xu hướng sáng tạo nội dung trên Tiktok

 

[English Below] Tiktok là nơi người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc với các hiệu ứng đặc biệt, cũng như chia sẻ các video cá nhân. Đó có thể là các video hát nhép, nấu ăn, nhảy múa,…Thông qua đó, Tiktok phát triển như một trang mạng xã hội với nội dung chia sẻ chủ yếu là video.

 

Vì sao Tiktok lại thành công đến vậy?

 

 

Theo thống kê gần đây của trang SensorTower, Tiktok App luôn nằm vào top dẫn đầu về số lượng người dùng tải về tại cả hai hệ điều hành App Store và Google Play trong năm 2019.

 

Đặc biệt ở các quốc gia châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam, TikTok đã và đang đạt được những thành công nhất định với số lượng người dùng tăng hàng ngày hàng giờ. Vậy nhờ đầu mà Tiktok trong một thời gian ngắn trở thành mạng xã được nhiều người ưa thích đến vậy?

 

Thành công của Tiktok có thể kể đến các yếu tố sau:

Công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ, các mạng xã hội ra đời giúp người dùng kết nối, chia sẻ, dẫn đến sự bùng nổ thông tin. Hằng ngày, mọi người đều có thể tiếp cận với hàng ngàn thông tin mới, không ngừng liên tục được cập nhật từng giờ từng phút. Và điều đó khiến người ta luôn cảm thấy bị quá tải trong việc tiếp nhận thông tin.

Bên cạnh đó, cuộc sống ngày càng bận rộn, sự nhanh chóng và tiện ích trở thành tiêu chí được mọi người ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, người dùng cũng dần trở nên ít quan tâm và bị động hơn trong việc tiếp nhận thông tin.

 

 

Theo nghiên cứu của Content Marketing Institute, đa phần những người dùng đều thích nhìn hình ảnh hơn chữ viết, thích ngắm nghía hơn đọc và thích động hơn là tĩnh. Vì vậy, người xem thường dễ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp và rất dễ bỏ qua các nội dung văn bản dài.

 

 

Nắm bắt được insight của người dùng, đặc biệt là xu hướng của giới trẻ, Tiktok đã trở thành mạng xã hội hội tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

 

Tiktok - “miền đất hứa” cho các nhà làm quảng cáo

 

Không chỉ được coi là một món ăn tinh thần nhanh và có tính giải trí cao, mà mạng xã hội Tiktok cũng được nhận định là “miền đất hứa” cho hoạt động làm quảng cáo. Như cách các mạng xã hội khác đang phát triển và bội thu, quảng cáo Tiktok được coi là công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp.

 

 

Tại Trung Quốc, những thương hiệu lớn như Airbnb, Chevrolet, Dior hay Adidas đã kết hợp với Tiktok để phân phối quảng cáo đến người dùng. Tiktok đã nâng nhận diện thương hiệu của Airbnb lên 200% và yêu thích thương hiệu lên 89,2%.

 

Tại Việt Nam, một trong những chiến dịch kết hợp với nhãn hàng nổi bật của TikTok thời gian qua là #donnghiepthoate, hợp tác cùng Sunsilk. Được tung ra vào dịp Tết Nguyên Đán, chiến dịch khuyến khích người dùng “dọn dẹp" những xui xẻo đến từ lời nói để nhận lại nhiều yêu thương và đón chào năm mới tươi sáng theo những cách của riêng mình. Trong chiến dịch này, Sunsilk đã phủ sóng trên nền tảng với hơn 45 triệu lượt Hiển thị khi mở ứng dụng, hơn 10 triệu lượt hiển thị thường xuyên và xuất hiện trong hashtag với 30.000 video và 24 triệu lượt xem.

 

 

Ngoài hình thức chạy quảng cáo trực tiếp trên giao diện của người dùng như Facebook Ads hay Instagram Ads. Thì một hình thức quảng cáo dễ gặp nhất ở Tiktok là thường các doanh nghiệp sẽ kết hợp với các Influencer vừa và nhỏ để họ quảng cáo sản phẩm trên các channel của họ. Các clip trên Tiktok thường ngắn và có tính giải trí rất cao, kết hợp với sức hút của các Influencer tạo nên những chỉ số thành công về mặt thương hiệu đáng kể. Những tên tuổi Influencer sở hữu clip triệu view trên Tiktok có thể kể đến là Trần Dự (858.000 followers), Bo Bắp (814.000 followers), Trà Đặng (663.000 followers)...Có thể dễ dàng nhận thấy những Hot Tiktoker này còn rất trẻ, phong cách năng động và dễ thương phù hợp với các nhãn hàng dành cho giới trẻ.

 

Con số ấn tượng về lượt hiển thị và tương tác trên cho thấy rằng đây thực sự là một “điểm chạm” đầy tiềm năng, và là sân chơi mới cho những nhà quảng cáo và sáng tạo, phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu. Với những tính năng độc đáo được tạo ra trên nền tảng AI, cùng sự đón đầu xu hướng của người dùng chuyển dần từ đọc sang nghe nhìn, Tiktok đã thành công khi tạo nên một app mang tầm “quốc dân” ở nhiều nước tại Châu Á và trên thế giới. Các doanh nghiệp Việt Nam nếu tận dụng được Tiktok sẽ là một lợi thế để to lớn để tiếp cận dễ dàng các khách hàng trẻ vô cùng tiềm năng.

 

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm bắt được thêm về xu hướng sáng tạo nội dung trên Tiktok chưa? Nếu bạn đang đau đầu trong quá trình sáng tạo nội dung quảng cáo trên Tiktok, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

 

 

 

Xem thêm:

Dự đoán 5 xu hướng Content Marketing sẽ lên ngôi năm 2020

Các chiến lược hình ảnh - nội dung mang lại hiệu quả vượt bậc

6 tips hữu ích giúp visual content marketing ấn tượng

 

TRÒN HOUSE

 

 

CREATIVE TRENDS ON TIKTOK

 

Tiktok is where users create short videos, edit them with music with special effects, as well as share personal videos. It can be videos of lip-synching, cooking, dancing, ... Through this, Tiktok has developed as a social networking site with the main content of video sharing.

 

Why is Tiktok so successful?

 

 

According to recent statistics of SensorTower, Tiktok App is always in the top position in terms of the number of users downloading at both App Store and Google Play operating systems in 2019.

 

According to recent statistics of SensorTower, Tiktok App is always in the top position in terms of the number of users downloading at both App Store and Google Play operating systems in 2019.

 

Tiktok's success can be attributed to the following:

Digital technology is growing strongly, social networks are born to help users connect, share, resulting in an explosion of information. Every day, everyone has access to thousands of new information, constantly updated every hour and every minute. And that makes people always feel overwhelmed in receiving information.

Besides, the increasingly busy life, quickness and utility become the top priority criteria. At the same time, users are also becoming less interested and passive in receiving information.

 

 

According to research by the Content Marketing Institute, the majority of users prefer seeing images more than writing, preferring to look at reading and be more motivated than static. Therefore, viewers are often attracted to beautiful images and it is easy to ignore long text content.

 

 

Grasping insights of users, especially the trend of young people, Tiktok has become the fastest growing social network in the world.

 

Tiktok - "fertile land" for advertisers

 

Not only considered a spiritual food with high entertainment, Tiktok is also considered as a "fertile land" for advertising activities. As other social networks grow and flourish, Tiktok ads are considered an effective advertising tool for businesses.

 

 

In China, big brands like Airbnb, Chevrolet, Dior and Adidas have combined with Tiktok to distribute ads to users. Tiktok has raised Airbnb's brand awareness by 200% and its favorite brand to 89.2%.

 

In Vietnam, one of the campaigns associated with TikTok's outstanding brand last time is #donnghiepthoate, in cooperation with Sunsilk. Launched on the occasion of the Traditional New Year, the campaign encourages users to "clean up" the bad luck from words to receive more love and welcome the bright new year in their own ways. , Sunsilk has covered the platform with more than 45 million impressions when opening the app, more than 10 million regular impressions and appearing in the hashtag with 30,000 videos and 24 million views.

 

 

In addition to running ads directly on the user interface such as Facebook Ads or Instagram Ads. The most common way to advertise on Tiktok is that businesses often combine with small and medium Influencers to advertise their products on their channels. The clips on Tiktok are usually short and entertaining, combined with the charisma of influencers that create significant brand success metrics. Influencer names with clip million views on Tiktok can be mentioned as Tran Du (858,000 followers), Bo Bap (814,000 followers), Tra Dang (663,000 followers) ... Can easily recognize these Hot Tiktoker also Very young, energetic and cute style suitable for the brand for young people.

 

The impressive number of impressions and interactions shows that this is really a potential "touch point", and a new playground for advertisers and creators, distributing ads to the right target audience.. With unique features created on the AI platform, and the anticipation of users moving from reading to audiovisual, Tiktok has succeeded in creating a "national" app in many countries in Asia and the world. If Vietnamese enterprises can take advantage of Tiktok, it will be a great advantage to easily reach extremely potential young customers.

 

After reading the above article, have you grasped more about the trend of content creation on Tiktok? If you are having difficulty creating advertising content on Tiktok, please contact Tron House now!

 

 

 

Read more:

Dự đoán 5 xu hướng Content Marketing sẽ lên ngôi năm 2020

Các chiến lược hình ảnh - nội dung mang lại hiệu quả vượt bậc

6 tips hữu ích giúp visual content marketing ấn tượng

 

TRÒN HOUSE