6 định dạng quảng cáo trên Facebook mà mọi Marketer cần nắm chắc

 

Trong năm 2021, Facebook vẫn là một nền tảng thông dụng của nhiều doanh nghiệp. Vậy có những định dạng quảng cáo phân phối trên Facebook nào hiện nay mà bạn có thể áp dụng?

 

Từ các định dạng hình ảnh đơn giản trên quảng cáo Facebook, đến nay đã phát triển với tốc độ “chóng mặt” đi kèm với những hình thức đa phương tiện khác nhau. Mỗi loại quảng cáo từ đơn lẻ đến sự kết hợp đều mang đến hiệu quả riêng biệt, thích hợp với từng nhu cầu tiếp thị của doanh nghiệp. Trong bài viết mà Tròn chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp đến bạn tổng quan và căn bản về 6 định dạng quảng cáo Facebook phổ biến. Từ đó, các marketers sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định hình thức nào thích hợp với chiến dịch của thương hiệu mình.

 

Carousel Ads - Quảng cáo Xoay vòng

Có thể một video hoặc chụp ảnh sản phẩm chưa đủ để truyền đạt nội dung mà doanh nghiệp muốn nói. Với định dạng Carousel Ads, cho phép nhà quảng cáo hiển thị video hoặc 10 hình ảnh chỉ với một liên kết quảng cáo. Quảng cáo Xoay vòng sẽ phù hợp xây dựng nội dung nêu lên những tính năng của sản phẩm, kể chuyện (storytelling), bộ sưu tập sản phẩm. Dựa vào hiệu suất, Facebook hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa thứ tự video/hình ảnh của quảng cáo.

 

Nguồn: IH Digital

 

Một số cách thông dụng để dùng định dạng quảng cáo này chính là khi ra mắt sản phẩm kèm thông tin chung và chức năng nổi bật, hoặc doanh nghiệp có thể dùng như một hình thức kể chuyện (storytelling).

 

Collection Ads - Quảng cáo Bộ sưu tập

Kế đến là hình thức quảng cáo Collection Ads cho phép bạn quảng bá nhiều hơn một sản phẩm qua video hoặc hình ảnh. Có thể nói, đây là phương tiện hỗ trợ đắc lực để quảng bá ra mắt bộ sưu tập sản phẩm, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong quá trình mua sắm.

 

Nguồn: Reshift Media

 

Quảng cáo Bộ sưu tập tương tự như một điểm bán digital (kỹ thuật số), khách hàng có thể mua sắm qua việc nhấp chuột thật dễ dàng. Đó là một trải nghiệm mua sắm thuận tiện và nhanh chóng mà không phải thoát ứng dụng Facebook.

 

Instant Experience - Trải nghiệm tức thì

Hình thức quảng cáo này đem đến một trải nghiệm fullscreen (toàn màn hình) cực kỳ sống động, được hiển thị ngay khi bạn nhấp vào quảng cáo trên smartphone. Instant Experience còn có thể làm nổi bật được nội dung chất lượng cao qua video, hình ảnh, trình chiếu, bộ sưu tập, quảng cáo xoay vòng.

 

Nguồn: Instapage

 

Bên cạnh đó, trải nghiệm tức thì tựa như một landing page (trang đích) hoặc website, tuy nhiên mọi thao tác đều thực hiện trong ứng dụng Facebook. Với định dạng này sẽ thích hợp khi doanh nghiệp muốn xây dựng một nội dung cụ thể, kể chuyện về thương hiệu của mình.

 

Messenger Ads - Quảng cáo qua Messenger

Messenger Ads sẽ xuất hiện ở dạng direct messages (tin nhắn trực tiếp) trong danh sách tin nhắn của người dùng, khi họ sử dụng app Messenger từ Facebook. Hình thức này cho phép chúng ta tương tác trực tiếp 1-1 với khách hàng, bằng cách hiển thị đề xuất mà thương hiệu cho rằng người dùng muốn tìm hiểu, sau đó đợi phản hồi từ họ và có thể sửa đổi thông điệp ấy sao cho thích hợp.

 

Nguồn: Go Marketing School

 

Video Ads - Quảng cáo Video

Nói không ngoa khi quảng cáo Video là một định dạng thu hút sự chú ý của người dùng hiệu quả cao nhất. Hình thức này sẽ tạo một cảm giác chân thực, sống động để truyền đạt một thông điệp dễ nhớ cho khách hàng.

 

Nguồn: Marketing Admicro

 

Đây là loại định dạng quảng cáo được dùng trong Bảng tin Facebook (dưới dạng video hoặc GIF), In-stream (khi người dùng xem video khác), Facebook Story. Các marketers nên lưu ý đăng tải những video có độ phân giải càng cao càng tốt, với tỷ lệ khung hình phù hợp nhất là 16:9 hoặc 9:16.

 

Image Ads - Quảng cáo Hình ảnh

Nói về Image Ads, đây là một hình thức lý tưởng để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và thu hút tệp khách hàng tiềm năng. Thông qua cách dùng hình ảnh với độ phân giải cao, từ đó sản phẩm sẽ xuất hiện trên bảng tin của người xem một cách tự nhiên. Theo đó, nếu đầu tư chụp hình ảnh sản phẩm với sự chỉn chu và có thông điệp rõ ràng, đi kèm với nội dung giới thiệu có giá trị, khách hàng sẽ rất dễ bị thu hút khi nhìn thấy sản phẩm của bạn.

 

Nguồn: SEONGON

 

Quảng cáo hình ảnh là một hình thức đơn giản và tác động trực tiếp đến thị giác của khách hàng. Đặc biệt, khi bạn thực hiện chụp hình bộ ảnh sản phẩm thì tất cả mọi định dạng bức ảnh đều cho phép xuất hiện trên Facebook cùng phần text không quá nhiều chữ. Tuy nhiên, 2 định dạng là JPG và PNG được nhiều nhà quảng cáo đề xuất sử dụng nhiều nhất.

 

Thông qua 6 hình thức mà Tròn đề cập trên đây, các doanh nghiệp có thể thử qua các định dạng khác nhau để đo lường và biết đâu là loại hình phù hợp nhất. Từ đó có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên yếu tố quan trọng nhất vẫn là hình ảnh. Bởi lẽ, khi hình ảnh đẹp mắt, có sự sáng tạo và thu hút được khách hàng thì khi đó quảng cáo mới thực sự hiệu quả.

 

Trong thời đại 4.0 với nhu cầu mua sắm ngày càng tăng, đi đôi với sự bão hòa của những định dạng quảng cáo, việc xác định được những hình thức quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ đắc lực cho các marketers nắm chắc phần trăm thành công cao, từ đó đạt được chỉ tiêu quảng cáo cho thương hiệu của mình.

 

 

Xem thêm:

NHỮNG BÀI HỌC VỀ CHIẾN LƯỢC FACEBOOK BUSINESS CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU

NHỮNG LỖI MARKETING CÓ THỂ BẠN ĐÃ MẮC PHẢI TRONG KINH DOANH

CHỤP CATALOGUE DOANH NGHIỆP - BÍ QUYẾT GHI ĐIỂM TRONG MẮT KHÁCH HÀNG

TRÒN HOUSE

 

Nguồn tham khảo: Advertising Vietnam