Kinh nghiệm chụp ảnh thương mại khiến khách hàng hài lòng

 

Chụp ảnh theo yêu cầu là xu hướng lựa chọn chụp ảnh hiện nay của rất nhiều khách hàng. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp theo yêu cầu...Bài viết ngày hôm nay của Tròn House dành cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề, các bạn trẻ có đam mê chụp ảnh,... Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm cho nghề nghiệp, ước mơ nhiếp ảnh của bạn. Cùng khám phá nào. 

 

Kinh nghiệm chụp ảnh thương mại

Chụp ảnh yêu cầu là một cấp bậc khó nhất trong các loại hình chụp ảnh. Với những bức hình chụp ảnh thông thường, bạn được phép thỏa sức sáng tạo. Nhưng chụp ảnh chuyên nghiệp theo yêu cầu lại khác. Bạn cần phải đầu tư rất nhiều, từ ekip, thiết bị chụp, ý tưởng,...Quan trọng nhất là làm hài lòng khách hàng.

 

Chụp ảnh chuyên nghiệp theo yêu cầu sẽ bao gồm chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh đồ ăn, nội thất,...Chúng ta sẽ đi vào chi tiết các kinh nghiệm chụp ảnh của từng loại hình nhé. 

1. Chụp ảnh sản phẩm

Nguồn: Tròn House

 

Nói đến chụp ảnh sản phẩm theo yêu cầu thì có ti tỉ sản phẩm không thể đếm hết. Chụp ảnh sản phẩm thường khách hàng sẽ là các doanh nghiệp, nhưng cũng có thể là các nhà buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ. 

 

Khách hàng nào khi chụp sản phẩm cũng sẽ vô cùng khó tính. Không ai muốn nhận một bức ảnh tệ cả. Nếu bạn không muốn phải tốn thời gian, công sức để sửa đi sửa lại thì cần phải lưu ý những điều sau khi chụp ảnh theo yêu cầu:

 

  • Nắm bắt được trước yêu cầu của khách hàng: Đây sẽ là điều không thể bàn cãi khi chụp ảnh sản phẩm. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng ý định, concept khách hàng muốn. Không hiểu khách hàng thì làm sao khiến họ hài lòng được đúng không nào. 

 

  • Thống nhất ý tưởng với khách hàng: Đây là lưu ý rất quan trọng. Đừng tự ý lên ý tưởng mà không thông qua khách hàng - đây là điều tối kị nhất khi chụp ảnh yêu cầu. Ý tưởng sáng tạo là tốt nhưng khách hàng là thượng đế. Mà thượng đế thì luôn thích những ý tưởng đặc biệt và phù hợp với thông điệp mà họ muốn gửi tới khách hàng của mình. Nên tham khảo để tránh sai sót là điều vô cùng cần thiết đấy.

 

  • Chọn góc, phông nền, bố cục,...thật hợp lý: Không phải sản phẩm nào cũng giống sản phẩm nào. Không phải khách hàng nào cũng thích cùng một kiểu ảnh. Để chắc ăn, hãy chụp thật nhiều bức ảnh với các bố cục, góc, phông nền phù hợp khác nhau để thêm sự lựa chọn nhé. 

 

  • Địa điểm: Chụp ảnh sản phẩm theo yêu cầu thì địa điểm chụp ảnh tốt nhất chính là studio. Cũng có thể chụp ảnh ngoài trời. Nhưng chỉ nên chọn chụp ảnh ngoài trời khi bạn là một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm siêu xịn nhé. 

2. Chụp ảnh Lookbook

Nguồn: Tròn House

 

Chụp ảnh lookbook cũng khá giống với chụp ảnh sản phẩm. Bạn cũng phải nắm chắc yêu cầu của khách hàng. Nhưng để có thể chụp ảnh theo yêu cầu bạn hài lòng, khách hàng ưng ý thì đừng quên nhưng lưu ý sau:

 

Nếu chụp ảnh theo sản phẩm bạn phải hiểu thông điệp muốn truyền tải khách hàng của mình thì chụp ảnh Lookbook lại nâng cao độ khó hơn một chút. Bạn phải nắm được xu hướng chụp ảnh thời trang hiện nay, hiểu khách hàng của khách hàng. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là thế đó. 

 

Khách hàng là người đi làm sẽ không quá thích hình ảnh nhí nhảnh đâu, thay vào đó hãy thử chụp với concept sang trọng, nhưng vẫn mang nét trẻ trung là tốt nhất,...Mỗi set đồ nên chụp theo một chụp ảnh theo concept riêng, trùng nhau sẽ rất nhàm chán. Nhàm chán cho cả chính bạn, cho cả người thuê lẫn khách hàng của họ. 

3. Chụp ảnh F&B

Nguồn: Tròn House

 

Chụp các món ăn nhiều người lầm tưởng rằng không hề khó vì chụp ảnh check in các món ăn đã quá quen thuộc hiện nay rồi. Nhưng đừng quên, chụp ảnh theo yêu cầu các món ăn yêu cầu sự chuyên nghiệp. 

 

Chụp ảnh món ăn thì yêu cầu gì? So với các lưu ý cơ bản về setup, ánh sáng, vật dụng trang trí background thì Tròn House muốn bạn lưu ý các điểm mấu chốt như góc chụp và thời điểm chụp. 

 

Một điều dễ dàng nhận thấy khi chụp đồ ăn chính là xu hướng chụp từ trên cao xuống. Đây là một góc chụp hoàn hảo. Nhưng chụp ảnh theo đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp, đặc biệt nếu khách hàng muốn chụp ảnh menu món ăn, chụp ảnh quảng cáo món ăn. 

 

Đừng chăm chăm chỉ chụp mỗi góc từ trên cao xuống, bạn có thể thử thêm các góc chính diện, góc 45 độ, góc 75 độ, góc 30 độ,...Tất cả các góc chụp cho ra bức ảnh đẹp nhất. Đừng ngại để thử. 

 

Thời điểm chụp cũng rất quan trọng. Chụp thời điểm đồ ăn còn nóng là đẹp nhất. Đặc biệt là lúc đồ ăn còn bốc khói hoặc càng tươi ngon càng tốt. Điều này sẽ tạo điểm nhấn vô cùng đẹp khi khách hàng xem ảnh. 

4. Chụp ảnh nội thất

 

Chụp ảnh nội thất không đơn giản như nhiều người lầm tưởng. Với chụp ảnh theo yêu cầu thì ánh sáng, góc chụp là quan trọng nhất. Không phải góc chụp nào cũng đẹp, không thể tùy tiện chụp một bức ảnh nội thất được. 

 

Nội thất bao gồm bán ghế, đèn, tivi, kệ, tủ,...Bạn phải xác định được trọng tâm của bức ảnh là sản phẩm gì. Đừng gắn quá nhiều sản phẩm kèm theo. Nhiều thì rối quá mà ít thì lại sơ sài. Một bức ảnh nội thất đầy đủ thì chỉ nên chọn 1 sản phẩm chính, 2 đến 3 sản phẩm đi kèm để làm nổi bật. 

 

Góc chụp đẹp nhất là góc chính diện. Vừa thể hiện đầy đủ chi tiết sản phẩm mà khách hàng khi nhìn vào bức ảnh sẽ nhận ra ngay sản phẩm chính là gì. Chụp ảnh nội thất chọn ánh sáng tự nhiên sẽ thích hợp hơn ánh sáng từ đèn. Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ tạo nên một không gian long lanh hơn rất nhiều. 

 

Chọn ánh sáng từ đèn cũng không sao, nhưng chọn sao cho phù hợp concept của bức ảnh nhé. Concept ấm cúng của gia đình  hay concept thoáng đãng, sảng khoái sẽ là tùy thuộc ở bạn. 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn muốn chụp ảnh theo yêu cầu đừng quên liên hệ ngay với Tròn House nhé. 

 

 

Xem thêm:

XU HƯỚNG MARKETING 2021 - CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH DOANH

CHỤP ẢNH PROFILE DOANH NGHIỆP - XU HƯỚNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 2021?

ĐẨY MẠNH BÁN HÀNG THÔNG QUA CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP

TRÒN HOUSE