[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

 

Thời gian qua, thị trường Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của hình thức thanh toán không qua tiền mặt. Việt Nam có khoảng 30 triệu người đang sử dụng điện thoại thông minh và 53% dân số đang sử dụng Internet, khiến cho nơi này trở thành thị trường tiềm năng cho những phương thức thanh toán mới như thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

 

Nhận thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam và nhu cầu của cuộc sống, vừa qua, tập đoàn Payasian (Payasian Solutions, văn phòng đại diện tại Singapore và một số quốc gia châu Á) vừa chính thức tổ chức chương trình ra mắt ví điện tử thanh toán mobile Payasian tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xung quanh ví điện tử này tồn tại không ít những nghi vấn và những mối lo từ người dùng cũng như là những người quan tâm. Vậy hãy cùng Tròn tìm hiểu xem liệu ví điện tử Payasian là một cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo nhé!

 

Ví điện tử Payasian là gì?

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile đầu tiên trên thế giới chấp nhận tất các loại tiền tệ quốc gia, không giới hạn địa lý, lĩnh vực, cộng đồng, hay môi trường thanh toán. Ngày 26/01/2019 đánh dấu mốc sự kiện ví điện tử không giới hạn Payasian ra mắt tại Singapore cũng như bắt đầu xâm nhập vào thị trường châu Á trong năm nay. 

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

 

Vào ngày 30/04/2019 tại Việt Nam, tập đoàn Payasian ra mắt chính thức tại TP HCM, hứa hẹn tạo nhiều đột phá trong việc thay đổi thói quen thanh toán, trao đổi, mua bán, thương mại không tiền mặt.

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

 

Để tham gia người đầu tư phải nộp số tiền tối thiểu là 100 USD để mua đồng Paya với giá 0,05 USD/Paya. Mức 100 USD quy đổi được 2.000 Paya; 500 USD đổi được 10.000 Paya; 5.000 USD đổi được 100.000 Paya,... Thành viên kêu gọi được người tham gia đầu tư sẽ được hưởng hoa hồng giống mô hình đa cấp. Tất cả tiền hoa hồng đều được trả bằng tiền ảo.

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

PayAsian được quảng cáo là sẽ có mặt tại tất cả các quốc gia châu Á vào năm 2019.

 

Cơ hội đầu tư

Ngoài các tính năng được sử dụng nhiều khi thanh toán bằng ví điện tử hiện nay như thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, phí chung cư, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, tàu, xe, phòng khách sạn,… Ví điện tử Payasian còn cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm tiện lợi và thông minh. Bạn có thể dùng ví Payasian làm công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh hay các kế hoạch tài chính lớn của gia đình.

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile.

 

Đặc biệt, Payasian sở hữu ưu thế với mức phí chỉ 0,01 % (thấp hơn mức trung bình là 2,5% của VISA và Master Card). So với các kênh thanh toán điện tử có mặt ở Việt Nam hiện nay, người sử dụng thanh toán, người chấp nhận thanh toán và người kết nối cũng được hưởng mức lãi suất cao mặt bằng chung tại Việt Nam với Payasian.

 

Cụ thể:

+ Người sử dụng nhận thêm 10% số tiền tiêu dùng qua app mỗi tháng.

+ Điểm chấp nhận thanh toán nhận thêm 5% số tiền nhận thanh toán mỗi tháng.

+ Người kết nối nhận thêm 1% doanh số giao dịch tại các điểm kết nối.

 

Đáng chú ý, Payasian sở hữu khả năng sử dụng đồng thời tất cả tiền tệ quốc gia trong thanh toán. Ngoài ra, ứng dụng Payasian còn có khả năng kết nối không dây, tìm kiếm đại lý trên toàn cầu.

 

Dấu hiệu lừa đảo

Qua công tác xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một nhóm người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại phường 3, quận 11, TPHCM) là người đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần PayAsian thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư vào ví điện tử PayAsian.

 

Các buổi thuyết trình giới thiệu ví điện tử này có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tham gia. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu tư mua đồng tiền ảo có tên là Paya ở trong ví, vài năm sau, người đầu tư sẽ nhận lãi lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền tham gia vào ví thanh toán điện tử PayAsian.

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

 

Qua xác minh trụ sở Công ty cổ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM), Ngân hàng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ty cổ phần PayAsian.

 

Như vậy, theo quy định của pháp luật Việt Nam, ví điện tử PayAsian hiện chưa được cơ quan chức năng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian không thể sử dụng; các nhà đầu tư muốn rút tiền chỉ có cách bán Paya ảo cho nhà đầu tư khác trong nội bộ, tồn tại rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Hoạt động của Công ty cổ phần PayAsian có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

[Tròn House] - Ví điện tử Payasian là gì? Cơ hội đầu tư hay một hình thức lừa đảo?

 

Payasian “phản hồi”

Ngay sau cảnh báo của cơ quan công an được phát đi về dấu hiệu lừa đảo của ví điện tử PayAsian, một email “phản hồi” từ “bộ phận phụ trách truyền thông của PayAsian” được gửi tới người dùng. Theo nội dung, PayAsian cho biết sẽ ra mắt một cổng thanh toán - sàn giao dịch quốc tế Payasian.io vào ngày 29.11.2019  và hứa hẹn với “chiến lược mới, cộng đồng Payasian Châu Á chắc chắn sẽ bùng nổ vào năm 2020 với xu hướng thanh toán không biên giới, không biên giới của Payasian”.

 

Nhìn chung, nội dung “phản hồi” không hề nhằm giải tỏa được thắc mắc, nghi vấn từ dư luận người dùng mà chủ yếu quảng cáo về kế hoạch phát triển đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận người dùng thêm nghi ngờ. Một email khác cũng được gửi tới người dùng từ Hero Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm tới khi cộng đồng Payasian phát triển trên 49 quốc gia Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng đến mọi khu vực Châu Á, các nhà đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”

 

Tròn mong là bài viết này có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về ví điện tử Payasian để có thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên đầu tư vào loại tiền điện tử mang đầy mối nguy và đáng lo ngại này không.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE - TRANH CÃI XUNG QUANH TIỀN ĐIỆN TỬ PI - ĐA CẤP LỪA ĐẢO HAY CƠ HỘI ĐẦU TƯ CÓ 1 0 2?

TRÒN HOUSE - PI NETWORK THỰC CHẤT LÀ GÌ, BITCOIN THỨ HAI HAY TRÒ LỪA ĐẢO?

TRÒN HOUSE - ĐỔ XÔ ĐÀO PI VÌ 'KHÔNG MẤT GÌ'? CƠ HỘI ĐẦU TƯ HAY MỘT HÌNH THỨC LỪA ĐẢO MỚI?

TRÒN HOUSE