Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp? 

 

Ở thời điểm hiện tại, dù quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ hay lớn, bạn đều cần đến hoạt động chụp ảnh doanh nghiệp. Bởi vì, những hình ảnh được chụp có chủ đích này, sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty, trong các chiến lược truyền thông, bán hàng, profile, catalogue,.. hoặc sử dụng trên tất cả các kênh online mà một doanh nghiệp phải sở hữu: website, Facebook,...

 

Tại các kênh này, hình ảnh sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến người xem mục tiêu, giúp họ hiểu được nhãn hàng đang hoạt động ra sao, và xen lẫn vào đó là những lời CTA (call to action) mà họ cần người xem làm theo.

 

Nói cách khác, việc chụp ảnh doanh nghiệp rất quan trọng với nhãn hàng trong việc kinh doanh, những hình ảnh này cần đạt được yêu cầu về chất lượng, cả về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật, những yếu tố mà việc chụp ảnh nghiệp dư không thể thực hiện, vì thế, bạn sẽ cần đến một dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. 

 

Hãy cùng Tròn tìm hiểu sâu về vấn đề này nhé!

 

Tại sao một công ty lại cần đến chụp ảnh doanh nghiệp?

 

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin một điều gì đó, những đường link sẽ dẫn khách hàng đến các trang tương ứng thường là website, Facebook, linkedin,... tại đây, họ bắt đầu hành trình tìm hiểu doanh nghiệp của bạn, có đúng như họ kỳ vọng hay không.

 

Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp?

Nguồn: Tròn House

 

Bạn và các cộng sự đã khởi đầu với rất nhiều nỗ lực, nhưng ngay tại “sân nhà” chính của mình, những hình ảnh đáng ra nên giúp nhãn hàng có thêm được sự tin tưởng khách hàng, thì nay lại trở thành nhân tố gây ấn tượng ngược đến khách hàng. Đây chính là một cú “phản dame” không hề mong muốn.

 

Trường hợp khác, với khách hàng tiềm năng lớn, dòng vốn mạnh, họ đang ra sức tìm kiếm đối tác phù hợp, điều đầu tiên họ sẽ làm vẫn sẽ là tìm kiếm thông tin trên internet. Hình ảnh mà họ có tiếp xúc đầu tiên trên website hay từ tài liệu từ nhãn hàng, sẽ đóng vai trò như một cái nhìn đầu tiên và quyết định bạn có phải là người họ cần hay không. 

 

Nếu hình ảnh bạn không chỉnh chu, chuyên nghiệp, bạn đã mất đi một “shark” lớn, mà đáng tiếc nhất là chính bạn còn không biết đến những mất mát ấy. Rất rõ ràng, hình ảnh không chuyên nghiệp sẽ được khách hàng xem như tính cách của chính doanh nghiệp đó. 

 

Ngược lại, nếu hình ảnh doanh nghiệp bạn có khả năng thu hút và thuyết phục, điều này sẽ có tác dụng không hề nhỏ đến quyết định họ có nên trở thành đối tác của bạn hay không! Bởi vì với hình ảnh bạn đang có, bạn đã có được số vốn ban đầu: khách hàng nghĩ rằng bạn đáng tin cậy. 

 

Vì vậy, nếu sử dụng sản phẩm hình ảnh quảng cáo chất lượng tốt, hình ảnh hấp dẫn sẽ là cách làm cần thiết và khôn ngoan khi muốn quảng bá thương hiệu công ty bạn. Do đó, cách tốt nhất để khẳng định uy tín cho thương hiệu, dành được sự tin tưởng của khách hàng, bạn cần cho họ thấy được những hình ảnh nhân sự, cơ ngơi cũng như các hoạt động thường niên của doanh nghiệp.

 

Hình ảnh được chụp dưới dạng chụp ảnh doanh nghiệp, là tên gọi chung cho hình ảnh được dùng để truyền thông, tiếp thị cho hoạt động các nhãn hàng, công ty. Ảnh chụp cho doanh nghiệp không phải là hình ảnh dành cho quảng cáo, mà dùng để hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu của nhãn hàng và có tính chất của thể loại ảnh tạp chí. Như vậy, ảnh chụp doanh nghiệp là những gì, lại có sức mạnh như vậy? Có thể nói đó là tất cả những hình ảnh thuộc về doanh nghiệp

 

Về con người, sẽ có hình ảnh chân dung của lãnh đạo (ảnh profile), toàn bộ đội ngũ nhân sự ở các phòng ban, công nhân trong nhà máy. Cơ sở vật chất cũng là những chủ đề thường xuyên được chụp nhất của doanh nghiệp, những hình ảnh này sẽ cho thấy cơ ngơi của doanh nghiệp như văn phòng, nhà xưởng, nhà máy, các cơ sở sản xuất, các trang thiết bị máy móc. 

 

Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu hình ảnh các công trình, dự án hiện tại hoặc đã hoàn thành và cả sản phẩm của là một phần của chụp ảnh doanh nghiệp. Các hoạt động của lãnh đạo và nhân viên, bao gồm cả hình ảnh ở các hội nghị, sự kiện, hoạt động xã hội, cũng như các buổi outting của doanh nghiệp.

 

Những lợi ích mà studio sẽ đem đến cho nhãn hàng là gì?

 

Điều đầu tiên khi làm việc với một studio chuyên nghiệp, bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ am hiểu bạn muốn chụp ảnh doanh nghiệp với mục đích gì, ngay cả khi bạn còn chưa định hình được chính xác những hình ảnh mình cần có.

 

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhân viên trong công ty thực hiện việc chụp ảnh doanh nghiệp, thực tế rõ ràng rằng không ai có thể hiểu doanh nghiệp bằng chính những người đang xây dựng nó mỗi ngày, nhưng đó là khi bạn còn đang nhỏ và bé, nhân sự có thể phân ra làm công việc này mỗi ngày.

 

Nhưng ngựa tốt chính là những chú ngựa có thể chạy đường dài, liệu những nhân sự này về lâu dài vẫn có thể vừa làm công việc chuyên môn, mà vẫn đảm đương được những công việc mang tính chất quan trọng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty chăng?

 

Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp?

Nguồn: Tròn House

 

Một trong những đặc điểm của ngành chụp ảnh là kỹ thuật chụp phải luôn sáng tạo giúp khách hành nhận ra bạn giữa muôn ngàn người cạnh tranh khác, thiết bị chụp ảnh cũng sẽ được thay đổi rất nhanh, chuyên môn phải được đào tạo để có thể cho ra số lượng hình ảnh lớn mà vẫn giữ được sự nhất quán. 

 

Như vậy, phương án tốt nhất giúp doanh nghiệp có được hình ảnh nhanh nhất, đẹp nhất, đúng mục đích doanh nghiệp mà không cần đến chi phí đầu tư ban đầu, đó là liên kết với một studio bên ngoài. Nhưng làm thế nào để biết rằng đây là một studio phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp?

 

Những yếu tố để nhận ra đây là nơi doanh nghiệp có thể trao niềm tin

 

Như Tròn đã nói bên trên, hình ảnh của doanh nghiệp cũng là một loại tài sản, tài sản linh hoạt, vì thế việc lựa chọn một người đồng hành phù hợp cần xét trên những tiêu chí khắt khe.

 

Đầu tiên là kinh nghiệm làm việc. Studio có một danh mục đầu tư chất lượng cao, một trang web cá nhân và họ quản lý các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên sẽ có một vài nơi do tính chất bảo mật hợp đồng với các khách hàng lớn nên bạn sẽ không thấy được dạng danh mục này trong list danh sách công khai của họ.

 

Chất lượng hình ảnh, bao gồm cả việc chỉnh sửa, bạn có thể nhìn bằng mắt thường. Chất lượng hình ảnh sau khi chỉnh sửa được coi là tốt khi kết cấu của da được giữ nguyên và màu sắc tự nhiên. Nếu bạn thấy da trông xỉn màu, ngả màu (xanh lá cây, đỏ, xanh dương) hoặc quá mịn, có nếp nhăn hoặc lông bay trên quần áo,... điều đó cho thấy studio không khéo léo trong quá trình chỉnh sửa.

 

Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp?Ảnh thiếu sáng

Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp?Cân bằng màu sai

Tại sao nhãn hàng lại cần chụp ảnh doanh nghiệp thật chuyên nghiệp?Da đã qua chỉnh sửa

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra các đánh giá của những người đã từng sử dụng dịch vụ của studio, hãy check sự hài lòng của với kết quả và tác phẩm của studio hay không. Sẽ là một dấu hiệu tốt nếu mọi người nói rằng nhiếp ảnh gia đã khiến họ cảm thấy được chào đón và thoải mái với quá trình này. Tuy nhiên, bạn cũng nên tỉnh táo để chắc chắn rằng những lời nhận xét có tính khách quan.

 

Kết luận:

 

Một bức ảnh sẽ đáng giá hơn ngàn lời nói, do đó, nếu doanh nghiệp của bạn thật sự tốt thì chúng ta hãy tìm cách cho khách hàng của bạn hiểu được điều đó. Việc chụp ảnh doanh nghiệp sẽ giúp bạn làm thực hiện được mục tiêu này, do đó bạn hãy sử dụng kênh này một cách thật hiệu quả.

 

Tròn mong rằng thông qua bài viết, bạn đã có thể hình dung ra được chụp ảnh doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của một công ty như thế nào. Thông qua đó, bạn có thể lên được kế hoạch cho mình, để có kết quả tốt hơn trong việc tạo ra một hình ảnh tin cậy, chuyên nghiệp đối với khách hàng.

 

Và nếu bạn vẫn còn các câu hỏi khác, hãy liên lạc với Tròn để có được sự tư vấn tốt nhất, với 6 năm kinh nghiệm phục vụ nhiều nhãn hàng ở các cấp độ, Tròn tự tin sẽ đồng hành cùng bạn để đạt đến kết quả ưng ý nhất.


 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE