[English below]

 

Uniqlo - thương hiệu thời trang nổi tiếng của Nhật Bản đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 6/12. Chỉ trong vòng 15 năm, từ một cái tên bán lẻ nội địa, Uniqlo đã nhanh chóng vươn tầm ra khỏi Nhật Bản, trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với những thương hiệu lớn như Zara, Gap, H&M,...

 

Làm thế nào mà Uniqlo lại gặt hái được nhiều thành công đến thế? Hãy cùng Tròn House tìm hiểu về những chiến lược đằng sau câu chuyện thành công của Uniqlo nhé!

 

uniqlo

GIF By Keyuegi

 

Thành công của Uniqlo

Hiện nay, Uniqlo đã trở thành công ty con của tập đoàn Fast Retailing và được biết đến với việc cung cấp quần áo thể thao độc quyền chất lượng cao với giá thành thấp. Vào tháng 1 năm 2018, thương hiệu đã phát triển tới hơn 1300 cửa hàng ở 15 quốc gia trên khắp châu Á, Châu Âu và Mỹ chỉ trong vòng 20 năm.

Theo Forbes, giá trị thương hiệu thời trang Uniqlo lên đến 7 tỷ USD, đứng thứ 91 trong danh sách các thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới. Thành công của Uniqlo được cho là nhờ vào chiến lược sáng tạo, đổi mới của nhà sáng lập cùng nền văn hóa “khách hàng là trung tâm”.

 

uniqlo

 

Chiến lược của Uniqlo

Thông điệp thương hiệu của Uniqlo luôn gói gọn trong một tầm nhìn rõ ràng: “Uniqlo là một công ty Nhật Bản hiện đại truyền cảm hứng cho thế giới ăn mặc theo xu hướng giản dị”. Uniqlo không chạy theo xu hướng thời trang như các thương hiệu thời trang hiện nay. Trái ngược với cái tên của nó “Uniqlo” (từ Unique – độc đáo), quần áo của thương hiệu thời trang này có thiết kế rất đơn giản, dễ ứng dụng, cho phép người mặc có thể tự do kết hợp chúng theo phong cách riêng của họ. 


Sự đổi mới và am hiểu thị trường

Uniqlo thành công nhờ vào sự đổi mới trong thiết kế với những chất liệu vải được sản xuất tại Nhật Bản. Công ty tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh qua những dòng sản phẩm cải tiến như HeatTech, LifeWear và AIRism.  

uniqlo

uniqlo

 

Một trong những sáng chế độc đáo của thương hiệu thời trang Uniqlo là HeatTech, một loại vải được phát triển cùng với Toray Industries (một công ty hóa chất Nhật Bản) biến hơi ẩm thành nhiệt và có túi khí trong vải để giữ nhiệt đó. Vải HeatTech mỏng, thoải mái đã cho phép thương hiệu tạo ra các thiết kế thời trang rất khác so với phân khúc quần áo ấm khá dày của truyền thống. HeatTech tiếp tục cải thiện theo thời gian với công nghệ sợi mới, cho phép thương hiệu đưa ra các bộ sưu tập quần áo nhiệt khác nhau. 

 

Uniqlo cung cấp một trải nghiệm tốt mua sắm tốt nhất tại các cửa hàng nhờ quá trình khắc sâu nền văn hóa tích cực cho nhân viên cùng với sự hỗ trợ của công nghệ tại cửa hàng như video mô tả các đặc tính của sản phẩm.

UniqloSource: Seekers Of Fashion

Chiến lược digital marketing độc đáo

Là một trong những thương hiệu đầu tiên khởi động thành công chiến dịch digital marketing ‘Uniqlock’ vào 2007. Dự án tiếp thị lan truyền, được thiết kế để xây dựng nhận thức về thương hiệu trên phạm vi quốc tế, nổi bật với một chiếc đồng hồ với các đoạn clip được nhảy múa được biên đạo chỉn chu. Đồng hồ chạy quanh năm – vào mùa hè, các cô gái nhảy múa mặc áo polo; vào mùa đông họ mặc đồ cashmere; và vào nửa đêm những cô gái này ngủ. Uniqlock giành được vô số các giải thưởng quảng cáo lớn, trong đó có một giải Grand Prix tại liên hoan Cannes Lions.

 

Video By Uniqlo

 

Gần đây, chiến dịch quốc tế năm 2019 có tên #UTPlayYourWorld cũng theo bước chân của Uniqlock, hợp tác với TikTok để khuyến khích khách hàng diện trang phục của Uniqlo và khoe chúng qua những đoạn video ngắn. Sau đó các đoạn clip này đã được trình chiếu tại các cửa hàng của Uniqlo.

 

Video By Marketing Factory

 

Hình ảnh sản phẩm đẹp

Uniqlo còn đầu tư rất nhiều vào quy trình sản xuất hình ảnh. Bạn sẽ dễ dàng thấy được định hướng hình ảnh của Uniqlo được thực hiện rất đồng bộ và xuyên suốt nếu lướt 1 vòng tham khảo website của thương hiệu thời trang nổi tiếng này. Hầu hết hình ảnh của Uniqlo đều được chụp trong studio với ánh sáng tự nhiên như ảnh lifestyle, người mẫu và tạo dáng rất tự nhiên, thoải mái. Từng bức ảnh trên website đều có cùng mood và tone màu. Hình ảnh sản phẩm chính là yếu tố hàng đầu trong chiến lược chinh phục khách hàng quốc tế của Uniqlo.

 

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu thêm được về những chiến lược giúp Uniqlo đạt thành công như hiện tại chưa? Nếu bạn muốn sở hữu những chiến lược visual content marketing thành công, hãy liên hệ Tròn House ngay nhé!

TỔNG HỢP  BY TRÒN HOUSE

---

STRATEGIES BEHIND THE SUCCESS OF UNIQLO BRAND

 

Uniqlo - a famous Japanese fashion brand officially opened its first store in Vietnam on December 6. Within 15 years, from a name domestic retail, Uniqlo has quickly reaching views out of Japan, becoming competitors formidable with major brands like Zara, Gap, H&M, ...

How has Uniqlo achieved so much success? Let's Tron House learn about the strategies behind Uniqlo's success story!

 

uniqlo

GIF By Keyuegi

 

Uniqlo's success

Currently, Uniqlo has become a subsidiary of Fast Retailing and is known for providing exclusive high quality sportswear at low prices. In January 2018, the brand has grown to more than 1300 stores in 15 countries across Asia, Europe and the US in just 20 years.

According to Forbes, Uniqlo's fashion brand value is up to 7 billion USD, ranking 91st in the list of the world's most valuable brands. Uniqlo's success is attributed to its founder and creative strategy and a "customer-centric" culture.

 

uniqlo

 

Uniqlo's strategy

Uniqlo's brand message is encapsulated in a clear vision: "Uniqlo is a modern Japanese company that inspires the world to dress in a casual fashion." Uniqlo does not follow fashion trends like current fashion brands. Contrary to its name "Uniqlo" (from Unique), this fashion brand's clothes have a very simple design, easy to apply, allowing the wearer to freely combine them in style in their own way. 

 

Innovation and market understanding

Uniqlo succeeds thanks to innovation in design with fabric materials made in Japan. The company sets itself apart from its competitors through innovative product lines such as HeatTech, LifeWear and AIRism. 

uniqlo

uniqlo

 

One of the unique inventions of Uniqlo fashion brand is HeatTech, a fabric developed with Toray Industries (a Japanese chemical company) that turns moisture into heat and has air pockets in the fabric to hold that heat. The thin, comfortable HeatTech fabric has allowed the brand to create fashion designs that are very different from the fairly thick warm clothing segment of the tradition. HeatTech continues to improve over time with new fiber technology, allowing the brand to offer different collections of thermal clothing. 

 

Uniqlo provides a good shopping experience in stores thanks to the process of inculcating a positive culture for employees along with the support of in-store technology such as videos describing the characteristics of the product.

UniqloSource: Seekers Of Fashion

Unique digital marketing strategy

As one of the first brands to successfully launch the 'Uniqlock' digital marketing campaign in 2007. The viral marketing project is designed to build brand awareness internationally. The video featured a clock with choreographed dance clips. Watches run all year round - in the summer, dancing girls wear polo shirts; in the winter they wear cashmere; and at midnight these girls slept. Uniqlock has won numerous major advertising awards, including a Grand Prix at the Cannes Lions festival.

 

Video By Uniqlo

 

Recently, an international campaign in 2019 called #UTPlayYourWorld also followed in the footsteps of Uniqlock, partnering with TikTok to encourage customers to wear Uniqlo costumes and show them through short videos. The clips were then shown in Uniqlo stores.

 

Video By Marketing Factory

 

Uniqlo's beautiful product image

Uniqlo also invests heavily in image production. You will easily see the image orientation of Uniqlo is done very synchronously and smoothly if you take a quick tour of this famous fashion brand's website. Most of Uniqlo's images are taken in studio with natural light such as lifestyle photos, models and poses very naturally and comfortably. Each picture on the website has the same mood and color tone. Product image is the leading element in Uniqlo's strategy to win international customers.

 

After reading the above article, did you understand more about the strategies to help Uniqlo achieve success today? If you want to own successful visual content marketing strategies, contact Tron House now!

SUMMARIZED BY TRON HOUSE