Cách tối ưu hóa hình ảnh bán hàng hiệu quả trên ETSY

Hình ảnh luôn là một trong những yếu tố quan trọng mang lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường và  sự nổi bật  của thương hiệu đối với khách hàng, nhất là kinh doanh trực tuyến. Mỗi sàn thương mại điện tử đều có những quy tắc hình ảnh bán hàng bắt buộc bạn phải tuân thủ. Và Etsy cũng không ngoại lệ.

Nếu muốn thành công tại sàn thương mại điện tử này, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ được những tiêu chuẩn hình ảnh mà Etsy đặt ra. Điều này đảm bảo được việc tối ưu hóa hình ảnh, mang lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh của bạn. Với lượng khách hàng khổng lồ tới từ 230 quốc gia, Etsy thật sự mà một thị trường màu mỡ mà bạn đừng nên bỏ qua.

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu những tiêu chuẩn và cách tối ưu hóa hình ảnh bán hàng trên Etsy nhé.

 

LOGO ETSY

 

Source: Handmade Seller Magazine

Tiêu chuẩn hình ảnh sản phẩm của Etsy năm 2022

Nhằm đảm bảo yếu tố đồng nhất và sự chuyên nghiệp cho website bán hàng của hình, Etsy đã có những tiêu chuẩn về hình ảnh sản phẩm bắt buộc bạn phải tuân thủ. Điều này cũng khuyến khích sự phát triển về nội dung sáng tạo giữa các nhà bán, tạo nên lợi thế cạnh tranh cho những ai biết nắm bắt.

Sau đây, hãy cùng Tròn tìm hiểu những tiêu chuẩn đó nhé.

tiêu chuẩn hình ảnh

 

Source: Etsy

Tiêu chuẩn về định dạng tệp hình ảnh

Tất cả hình ảnh của bạn nhất định phải thuộc một trong ba định dạng :JPEG, GIF và PNG. Đây là những định dạng duy nhất được chấp nhận tại Etsy.

tiêu chuẩn hình ảnh

 

Source: Dignited

 

Một lưu ý cực kỳ quan trọng cho bạn, các hình ảnh ở dạng GIF động và PNG trong suốt thì trên Etsy sẽ tự động thành ảnh tĩnh hoặc tô đen phần trong suốt đấy. Để tránh trường hợp này, tốt nhất bạn đừng nên sử dụng 2 định dạng này trong cửa hàng của  mình.

Tiêu chuẩn về kích thước hình ảnh

Kích thước tối ưu nhất bạn nên sử dụng cho hình ảnh trên Etsy là 2000px cho cạnh ngắn nhất (ví dụ: 2667x2000, 3000x2250,...) với độ phân giải từ 72PPI. Khách hàng ở Etsy hay có thói quen zoom ảnh to ra để xem kỹ chi tiết các sản phẩm, vì thế 2700x2025 pixel là kích thước hoàn hảo mà bạn nên tham khảo nhé.

Bạn cũng nên lưu ý tới dung lượng hình ảnh. Hình ảnh từ 1MB trở lên có thể sẽ ảnh hưởng tới tốc độ đăng tải hình ảnh, thậm chí là không đảm bảo chất lượng khi đường truyền có tốc độ chậm. Cách tốt nhất là hãy tối ưu hóa hình ảnh có dung lượng dưới 1MB, chất lượng rõ nét và chi tiết.

Tròn House sẽ đi vào chi tiết kích thước dành cho từng loại hình ảnh trên Etsy để giúp bạn tối ưu hóa yếu tố này một cách tốt nhất:

Biểu tượng cửa hàng (Shop icon): 500x500 pixel.

Ảnh hồ sơ (Profile photo): 500x500 pixel.

tiêu chuẩn về kích thước

Source: Trade Excel

 

Logo: 170x100 pixel.

Biên nhận đơn hàng (Order receipt banner): Kích thước tối thiểu 760x100 pixel.

Banner cửa hàng nhỏ (Mini shop banner): Kích thước tối thiểu 1200x160 pixel. Etsy khuyến khích sử dụng kích thước 1600x213 pixel.

Banner cửa hàng lớn (Big shop banner): Kích thước tối thiểu 1200x300 pixel. Etsy khuyến khích sử dụng kích thước 1600x400 pixel.

Banner ảnh băng chuyền (Collage banner): Kích thước sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số  lượng ảnh mà bạn thêm vào bằng chuyền, cụ thể như sau:

  • 600x300 pixel đối với 2 ảnh
  • 400x300 pixel đối với 3 ảnh
  • 300x300 pixel đối với 4 ảnh

tối ưu hình ảnh

 

Source: Adnabu

Tiêu chuẩn tỷ lệ khung hình

Khung hình 4:3 (với 4 cho chiều dài và 3 cho chiều rộng) là tỷ lệ hoàn hảo nhất cho hình ảnh cửa hàng của bạn. Kích thước này đảm bảo thể hiện đầy đủ sản phẩm, thông điệp,....những gì nhà bán hàng muốn giới thiệu tới khách hàng.

 

tỷ lệ khung hình

 

Source: Etsy

 

Etsy không bắt buộc tỷ lệ 4:3. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến theo sự sáng tạo của mình nhưng phải đảm bảo hình ảnh khi đăng tải lên không bị cắt xén hay mất đi những yếu tố quan trọng nhé.

Bí kíp nâng tầm hình ảnh sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh doanh tại Etsy

Sau khi đã nắm rõ được các tiêu chuẩn hình ảnh bán của Etsy, đây là là lúc bạn bắt đầu sáng tạo và phát triển hình ảnh sản phẩm cho cửa hàng của mình.

Nên nhớ, đây chính là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công trên con đường kinh doanh trực tuyến mà không phải nhà bán hàng nào cũng biết tận dụng. Đặc biệt hơn là tại Etsy với ngành hàng chủ yếu tập trung vào sản phẩm thủ công, handmade, nghệ thuật,....thì hình ảnh lại chứng tỏ được tầm quan trọng trong việc thu hút khách hàng.

 

nâng tầm hình ảnh

Source: MMO

Những phong cách chụp ảnh giúp nâng tầm sản phẩm của bạn

Background đơn giản

Phông nền đơn sắc luôn là lựa chọn tốt nhất để thể hiện chi tiết trên sản phẩm của bạn. Trong kinh doanh trực tuyến, phong cách chụp ảnh này được áp dụng nhiều vì sự đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

nền đơn giản

 

Source: Etsy

 

Phong cách chụp ảnh lifestyle

Đây là một trong hai phong cách mà Etsy khuyên bạn nên sử dụng cho hình ảnh tại website. Mang sản phẩm vào đời sống thường ngày là cách tốt nhất để khách hàng thấy rõ được vẻ đẹp, công dụng của chúng. Qua đó dễ dàng thu hút và giúp họ dễ dàng ra quyết định mua sắm hơn.

Hãy nhìn cách mà thương hiệu đèn trang trí Hangout Lighting mang sản phẩm của họ ra đời sống thực tế như thế nào nhé. Việc sử dụng đúng hình ảnh đã mang lại cho Hangout Lighting doanh thu lớn cùng lượt  xếp hạng cao từ khách hàng.

 

phong cách chụp ảnh

 

Source: Etsy

Chụp chi tiết sản phẩm

Ngành hàng chủ yếu ở Etsy là về thủ công, trang sức, mỹ nghệ, handmade,....thế nên việc chụp càng rõ chi tiết sản phẩm càng giúp khách hàng thấy rõ được thiết kế tỉ mỏi, chất liệu và vẻ được mà món hàng của shop bạn đang bày bán.

Một ví dụ tuyệt vời cho phong cách này chính là Pastry Made, một thương hiệu về sản phẩm gỗ. Phần lớn các sản phẩm của họ có rất nhiều chi tiết tỉ mỉ. Việc sử dụng phong cách này đã thể hiện rất rõ vẻ đẹp trên từng sản phẩm của họ, từ đó mang lại hiệu quả trong việc tăng doanh số bán hàng.

 

chi tiết sản phẩm

 

Source: Etsy

 

Hình ảnh về quá trình tạo ra sản phẩm

Một trong những hình ảnh dễ dàng thu hút và có được lòng tin của khách hàng, chính là chụp lại quá trình tạo ra sản phẩm của bạn. Những khâu thiết kế, điêu khắc, tạo hình,....đều thể hiện được sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ của người bán. Điều này giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và muốn sở hữu chúng hơn.

Goose Grease là một thương hiệu về búp bê gỗ với các chi tiết được vẽ thủ công hoàn toàn bằng tay. Họ sử dụng phong cách chụp ảnh này nhằm truyền tải tới khách hàng sự tỉ mỉ và chi tiết trong từng sản phẩm, điều này đã thật sự mang lại hiệu quả đối với doanh số của Goose Grease.

quá trình làm ra

Source: Etsy

Hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp - chìa khóa thành công khi kinh doanh trực tuyến

Ở Etsy nói riêng và các sàn thương mại điện tử nói chung, các nhà bán hàng luôn được khuyến khích nên đầu tư và phát triển nội dung sáng tạo, đặc biệt là hình ảnh sản phẩm cho cửa hàng.

Theo cuộc khảo sát về các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định hàng, chất lượng hình ảnh bán hàng đạt tới 90%. Đối với người mua hàng tại Etsy, hình ảnh sản phẩm cực kỳ quan trọng, sau đó mới tới các yếu tố như giá cả, phí vận chuyển và đánh giá. Đó là lý do vì sao ngày nay các nhà bán hàng không ngừng phát triển nội dung sáng tạo cho cửa hàng trực tuyến của họ.

hình ảnh chuyên nghiệp

 

Source: Etsy

 

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện bộ ảnh sản phẩm để kinh doanh trên Etsy. Hãy đảm bảo việc tuân thủ đúng nguyên tắc về hình ảnh, chọn lựa phong cách phù hợp và làm nổi bật sản phẩm nhé.

 

hình ảnh chuyên nghiệp

 

 

Còn nếu xác định con đường kinh doanh lâu dài và sử dụng hình ảnh cho nhiều chiến dịch sau này của doanh nghiệp. Cách tốt nhất là hợp tác cùng những công ty hình ảnh chuyên nghiệp. Họ hiểu các nguyên tắc, cách thức vận hành của các sàn thương mại điện tử để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hình ảnh, mang lại hiệu quả cho con đường kinh doanh của bạn. Qua đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân sự nhưng kết quả công việc mang lại rất chất lượng.

Đặc biệt là các hình ảnh sản phẩm sau khi thực hiện có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp trong tương lai, chứ không bó buộc ở Etsy. Cực kỳ tiết kiệm chi phí đúng không nào.

 

hình ảnh chuyên nghiệp

Source: Tròn House

 

Mong rằng bài viết trên đã mang tới những thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng trong việc xây dựng hình ảnh bán hàng của doanh nghiệp mình. Etsy là một thị trường khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng ở quốc tế. Đây được xem là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia kinh doanh tại đây, đặc biệt khi bạn có kế hoạch mở rộng sang thị trường nước ngoài.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hình ảnh và nội dung sáng tạo, Tròn House đã được Hiểu rõ sản phẩm và thị trường để mang lại những giải pháp hình ảnh tối ưu nhất là cách Tròn đồng hành cùng các doanh nghiệp gặt hái thành công trên con đường kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn có đang loay hoay cho những bộ ảnh sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với Tròn House để được tư vấn tận tình nhất nhé.

 

Nguồn tham khảo: ETSY, Oh She Create, Adnabu, Trade Excel

TRÒN HOUSE