CÁC XU HƯỚNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO 2022 MÀ DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

 

Quảng cáo đối với các doanh nghiệp và các thương hiệu luôn là một “vũ khí" lợi hại để có thể thu hút khách hàng, tăng doanh thu và tối đa lợi nhuận. Tuy nhiên, nó vẫn là một con dao hai lưỡi nếu như các doanh nghiệp không bắt kịp các xu hướng hiện tại.

 

Các xu hướng quảng cáo thay đổi liên tục từng ngày, từng giờ, từng phút vì thế nên việc đón đầu các xu thế sẽ khiến cho quảng cáo của thương hiệu đó đạt được hiệu quả tốt hơn. 

 

Khác với những năm trước đây, sau khi trải qua trận đại dịch lớn các hành vi và nhu cầu của khách hàng ít nhiều sẽ thay đổi dẫn đến các xu hướng quảng cáo cũng sẽ đổi mới theo.

 

Cre: Brands Viet Nam

 

Ở bài viết này, hãy cùng Tròn House điểm qua các xu hướng quảng cáo mà các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều hơn vào năm 2022 nhé !

 

Quảng cáo bằng video:

 

Vì hiểu được khách hàng luôn được thu hút bởi các hình ảnh, video trực quan hơn là các câu chữ khô khan nên xu hướng quảng cáo bằng các video đã còn quá xa lạ khi đã nở rộ từ thời đại truyền hình và đang phát triển tiếp tục trên các nền tảng xã hội hiện nay.

 

 

 

Cre: Pepsi

 

Tại sao quảng cáo bằng video luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng ? Vì các video quảng cáo có khả năng thể hiện các thông điệp cũng như giá trị cốt lõi của sản phẩm một cách rõ ràng và cụ thể nhất

 

Quảng cáo bằng các video đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp nhưng để có thể nâng cao các giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu qua các video thì bạn phải hiểu được cũng như dự đoán được các xu hướng sắp tới. Từ đó, những video của bạn sẽ trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn trong tâm trí người xem.

 

 • Video ngắn: 

 

Theo như nghiên cứu trong bối cảnh đại dịch khi mà mọi người có rất nhiều thời gian rảnh và có muốn tìm tòi học hỏi nhất cái mới mẻ hơn. Tuy nhiên, người xem lại có xu hướng muốn tìm đến những phương tiện truyền thông “thức ăn nhanh" nhưng đặc biệt vẫn đầy đủ thông tin. 

​​

Cre: Color Media

 

Vì thế, những dạng video ngắn sẽ thứ vô cùng phù hợp với hành vi nhu cầu của người xem. Chính vì như thế ta có thể thấy TikTok một nền tảng của những video ngắn sau mùa dịch Covid đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ TikTok, các nền tảng lớn khác như Facebook, Instagram, Youtube cũng đang phát triển những dạng video ngắn như thế qua các định dạng Story, Reels,..

 

Tuy nhiên, việc video ngắn phát triển như thế chắc chắn sẽ có rất nhiều cạnh tranh. Thế nên, để tạo được sự nổi bật cho các video ngắn thì bạn phải nắm bắt được các xu hướng sẽ “làm mưa làm gió" thời gian sắp tới. Đối với thời điểm hiện tại, Tròn House có một số gợi ý cho các xu hướng video ngắn sắp tới: các vấn đề mùa dịch như khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, hạn chế di chuyển hay là xu hướng các bạn trẻ Gen Z sẽ bùng nổ hơn vào năm 2022,..

 

 • Video Motion và Animation:

 

Những loại hình video này đang càng ngày dần dà được doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng nhiều hơn trong kế hoạch quảng bá sản phẩm của mình nhờ có sự sống động, đẹp mắt và tính dễ dàng trong việc thực hiện các ý tưởng mới lạ.

 

Và ngoài ra, không như những video thực tế, các dạng video Motion và Animation sẽ có những kỹ xảo độc đáo mới lạ. Từ đó các doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo nhằm truyền tải được thông điệp rõ ràng về giá trị của sản phẩm đến người tiêu dùng.

 

Đặc biệt, trong bối cảnh hậu dịch như thế này thì việc thực hiện các video motion và animation là vô cùng thích hợp khi bạn có thể ngồi tại nhờ lên ý tưởng cho bộ phận chuyên môn thực hiện và hạn chế được tối đa việc tiếp xúc cộng đồng.

 

Ngoài ra, việc thực hiện các loại video motion và animation còn có những ưu thế về việc tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định về bối cảnh cũng như là thời gian thực hiện.

 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng dạng video này qua nhiều thì các doanh nghiệp sẽ không thể mang đến cho khách hàng những hình ảnh thực tế trực quan về sản phẩm đó được.

 

 • TVC:

 

TVC là cụm từ viết tắt của “Television Commercial" là một dạng video quảng cáo giới thiệu các sản phẩm thương mại qua các nội dung về các câu chuyện, trải nghiệm xoay quanh sản phẩm đó. Từ đó, truyền tải các thông điệp và các giá trị của sản phẩm đến gần với khách hàng hơn.

 

Cre: Heineken

 

TVC là một loại hình quảng cáo đã rất phổ biến được các nhãn hàng sử dụng từ trước đến nay.  Tuy nhiên, để có thể tạo dựng được giá trị của TVC vào năm 2022 thì những nội dung, thông điệp phải phù hợp với xu hướng năm 2022: xã hội ai nấy đều đeo khẩu trang, gia đình sum họp sau mùa dịch căng thẳng, bạn bè gặp lại nhau những vẫn phải dè chừng vì dịch bệnh,.. Chẳng hạn như Video Home Gatherings của Heineken là một ví dụ điển hình.

 

Các ưu điểm của TVC:

 

 • Quảng bá hình ảnh của thương hiệu rộng rãi hơn
 • Dễ dàng chiếm được cảm tình với người tiêu dùng hơn qua các câu chuyện gần gũi
 • Hình ảnh thương hiệu được xây dựng và củng cố vững chắc trong mắt khách hàng
 • Tạo ra một thị trường tiềm năng hơn
 • Video trực tiếp:

 

Các video trực tiếp theo thời gian thực đã trở nên rất phổ biến đối với các doanh nghiệp ngày nay, đặc biệt là sau khoảng thời gian đại dịch khiến cho các doanh nghiệp hầu hết chỉ làm việc tại nhà.

 

Các buổi workshop livestream sẽ rất hiệu quả cho việc quảng cáo với các nội dung như giới thiệu sản phẩm, phỏng vấn về các cảm nhận của người dùng (đặc biệt là những người nổi tiếng) thì sự uy tín về giá trị sản phẩm cũng như thương hiệu sẽ được củng cố nhiều hơn trong mắt khách hàng.

 

Quảng cáo qua các hình ảnh:

 

Như Tròn House đã đề cập ở trên, người tiêu dùng sẽ có xu hướng bị thu hút bởi các dạng quảng cáo trực quan hơn là những câu chữ. Vì thế ngoài các video quảng cáo thì các hình ảnh sản phẩm cũng là một xu hướng quảng cáo có rất nhiều tiềm năng đối với thời điểm hiện tại.

 

Tuy nhiên, để có thể thu hút được nhiều người tiêu dùng hiểu kỹ hơn về giá trị sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu thì hình ảnh sản phẩm phải phù hợp với các xu hướng thời điểm hiện tại.

 

Một số ý tưởng hình ảnh dự đoán sẽ là xu hướng năm 2022:

 

 • Đeo khẩu trang mùa dịch:

 

Mùa dịch đã diễn ra liên tục suốt 2 năm qua và hình ảnh người người đeo khẩu trang đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy hiện tại, đại dịch đã đi qua nhưng mọi người vẫn luôn trong một tâm thế dè chừng cùng với thói quen đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi. 

 

Cre: Brands VietNam

 

Thế nên, việc sử dụng hình ảnh khẩu trang các bộ ảnh sản phẩm của bạn là vô cùng hợp xu hướng. Ngoài ra, điều đó cũng khiến người xem cảm thấy đồng cảm và tò mò muốn tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

 

 • Gen Z:

 

“Gen Z” là một thuật ngữ rất phổ biến trong thời gian gần đây với ý chỉ các bạn trẻ ở độ tuổi 15-25 năng động, sôi nổi, luôn có những ý tưởng bứt phá các ranh giới.

 

Vì sự hạn chế của đại dịch nên các bạn Gen Z đã ít nhiều không thể nào thể hiện được hết mọi khía cạnh sáng tạo nổi bật của bản thân. Tuy nhiên, đại dịch đã đi qua và chắc chắn năm 2022 sẽ là năm các bạn Gen Z sẽ bùng nổ chứng minh các khả năng của mình nhiều hơn với xã hội.

 

Cre: Brands VietNam

 

Do đó, việc sử dụng hình ảnh táo bạo, năng động các bạn Gen Z sẽ làm tăng được nhiều người quan tâm hơn với sản phẩm và thương hiệu của bản thân. Từ đó dẫn tới hình ảnh thương hiệu sẽ trở nên khắc ghi bên trong trí nhớ khách hàng hơn.

 

 • Gia đình sum vầy:

 

Ý tưởng về việc thể hiện các bộ ảnh sản phẩm bởi hình ảnh gia đình sum vầy với nhau đã không còn quá mới, đặc biệt những ngày Tết. Tuy nhiên, đối với năm 2022 thì lại khác, bởi vì năm 2022 là năm mà mọi người sẽ được về quê gặp lại gia đình, người thân sau khi đã trải qua một mùa dịch dài đằng đẵng.

 

 

Cre: Coca - Cola

 

Đặc biệt hơn, vì mùa dịch đã kết thúc ngay trước ngày Tết nên đối với mọi gia đình Việt Nam ngày Tết năm 2022 sẽ càng ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vì vậy, ý tưởng “Gia đình sum vầy" chắc chắn sẽ là xu hướng quảng cáo hình ảnh sản phẩm trong năm 2022 

 

Quảng cáo di động (Mobile advertising):

Tuy rằng việc việc quảng cáo qua di động không còn quá mới đối với năm 2021 nhưng chắc chắn việc quảng cáo di động sẽ tiếp tục là xu hướng quảng cáo cho những năm tiếp theo vì trong bối cảnh hậu đại dịch lớn vào năm 2021 có thể thấy thì mọi người dành thời gian rất nhiều để kết nối với điện thoại thông minh và các thiết bị di động hơn bao giờ hết.

 

Quảng cáo di động là một khái niệm vẫn còn rất chung chung. Vậy thì các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều vào những khía cạnh nào của quảng cáo di động ?

 

Ta có thể thấy rằng xu hướng sử dụng mạng xã hội để “lướt story" đang rất phổ biến ở các đối tượng người dùng khác nhau. Vì thế, định dạng quảng cáo trên “Story” đang trở nên rất tiềm năng khi mà định dạng “Story” không còn chỉ xuất hiện trên Snapchat, Facebook, Instagram mà Linkedin và Youtube cũng đã hưởng ứng theo rất hiệu quả.

 

Cre: Advertising VietNam

 

Ngoài ra, không chỉ “Story”, Instagram còn cho phép người dùng nhiều chức năng hơn nữa như Reels, Q&A, Vote,.. để tăng tương tác với các người xem, người theo dõi hơn.

 

Không chỉ thế, việc người dùng giải trí bằng các tựa game khác nhau trên di động cũng đã không còn quá xa lạ. Mặc dù để có thể chơi game, bạn phải dành ra 15- 30 giây cho việc xem quảng cáo trên tựa game đó sẽ gây ít nhiều sự khó chịu. Tuy nhiên, đó thật ra cũng là một cách quảng cáo rất hiệu quả để thu hút được sự chú ý đến người dùng.

 

Tuy hiểu được tầm quan trọng của việc sáng tạo hình ảnh và video sản phẩm trong các xu hướng quảng cáo nhưng bạn vẫn không biết làm sao có thể khai thác tốt nhất. Thì Tròn House với nhiều năm kinh nghiệm cũng như hiểu rõ và biết cách tối đa hoá chất lượng các hình ảnh, video sản phẩm sẽ là người đồng hành giúp cho bạn thực hiện được điều đó.

 

Liên hệ ngay với Tròn House để được tư vấn chi tiết hơn nhé !

 

Xem thêm:

6 LỜI KHUYÊN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG MÙA TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

KINH DOANH “TET HOLIDAY” TRÊN SÀN AMAZON - ĐÚNG SẢN PHẨM, NỔ DOANH SỐ

TOP 5 ỨNG DỤNG CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM “XỊN SÒ” CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN

TRÒN HOUSE