6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

Chỉ còn vài tuần nữa thôi sẽ đến Tết Nguyên Đán 2021, báo hiệu một mùa mua sắm lớn sắp diễn ra. Vậy các doanh nghiệp nên cần chuẩn bị gì trước dịp lễ Tết?

 

Nếu người tiêu dùng thường có thói quen mua sắm các mặt hàng thiết yếu trước dịp lễ Tết, nhiều doanh nghiệp cũng có động thái chuẩn bị các loại hàng hóa, kế hoạch truyền thông hơn các ngày thường. Hơn nữa, thời điểm này cũng được xem là một cơ hội lớn cho nhiều thương hiệu để tri ân và bày tỏ sự biết ơn đến khách hàng, gắn kết mối quan hệ với các đối tác,... Sau đây là 6 lời khuyên kinh doanh mà doanh nghiệp nên thực hiện vào giai đoạn cận Tết. Cùng Tròn House điểm danh qua các yếu tố đó là những gì trong bài viết sau nhé.

 

Đừng bỏ qua việc tặng quà khách hàng và đối tác

Tại Việt Nam, tặng quà là một hình thức đã có từ rất lâu và được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong việc bày tỏ thành ý của mình đến khách hàng, đối tác. Tận dụng vào dịp Tết Nguyên Đán, bạn nên thể hiện sự trân trọng đến người tiêu dùng bằng những câu chúc ý nghĩa, phần quà tặng thâm tình. Bên cạnh đó, một cách tiếp cận khách hàng khéo léo chính là in trên món quà hình ảnh nhận diện thương hiệu để họ nhớ đến bạn mỗi khi có nhu cầu mua sắm.

 

6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

Source: Tròn House

 

Kiểm tra chất lượng bao bì sản phẩm Tết

Vào mỗi dịp Tết, nhiều nhãn hàng không ngần ngại đầu tư vào bao bì sản phẩm của mình với hình ảnh tượng trưng cho ngày Xuân. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp thay đổi thiết kế bao bì nhằm thu hút lượng khách hàng mới hơn.

 

Bạn nên chú trọng trong việc sáng tạo bao bì phù hợp với văn hóa Việt Nam mà vẫn có nét đặc trưng riêng cho thương hiệu của mình. Đặc biệt, các mặt hàng với bao bì đẹp mắt có thể làm quà biếu Tết là một trong những ưu tiên hàng đầu khi người dùng đi mua sắm.

 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Với áp lực về số lượng hàng hóa tăng lên nhiều trong dịp lễ Tết, việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm là điều mà doanh nghiệp nên bận tâm. Có thể các mặt hàng không được rà soát chặt chẽ, phát sinh nhiều vấn đề từ người tiêu dùng sau khi mua hàng. Ngoài ra, việc kiểm tra hàng hóa cũng có thể lan rộng sau dịp nghỉ lễ, bởi tỷ lệ nhân viên nghỉ việc tăng lên khiến cho nhiều doanh nghiệp không kịp trở tay, yêu cầu tuyển dụng thêm nhân lực và đào tạo các công nhân mới.

 

6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

 

Source: Función Activa

 

Nên có kế hoạch quản lý hàng tồn kho

Nhằm đảm bảo được hoạt động kinh doanh thuận lợi, bộ phận quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp nên lập ra một lịch trình cụ thể về ngày mở - đóng cửa trước dịp Tết. Điều này giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa đầy đủ hơn. Trên thực tế, trong nhiều ngành hàng tiêu dùng thì doanh nghiệp sở hữu doanh thu cao nhất là vào dịp Tết nguyên Đán.

 

Đánh giá và kiểm soát nội bộ

Nhằm tránh được trường hợp biến động nhân sự gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nên tăng cường sự giám sát, chủ động liên lạc với nhân viên ở những tháng trước và sau dịp nghỉ Tết. Cách làm này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng mất kiểm soát trong nội bộ. Song song đó, bạn cũng đừng quên việc ngăn chặn các vấn đề phát sinh từ phía nhà cung cấp. Đặc biệt, trong khâu vận chuyển và hậu cần phải được đảm bảo những lô hàng hóa được giao đến tận nơi đúng theo thời hạn.

 

6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

Source: simpleQue

 

Truyền thông thương hiệu bằng chụp hình ảnh sản phẩm Tết

Ngoài ra, những chiến dịch quảng cáo đặc biệt luôn được các doanh nghiệp thực hiện trong dịp Xuân về. Trong đó, việc chụp hình ảnh sản phẩm Tết vừa tạo được sự gần gũi vừa gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc tạo ra các hình ảnh quảng bá sản phẩm bắt mắt, thể hiện đúng tinh thần ngày Tết. Các khách hàng sẽ không ngần ngại khi mua sản phẩm của bạn để đem về trưng bày trong không gian ngôi nhà.

 

6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

Source: Tròn House

 

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều bộ ảnh sản phẩm Tết cho các doanh nghiệp, Tròn House đứng trên cương vị là một agency sáng tạo sẽ giúp bạn thực hiện bộ ảnh ưng ý, đúng theo yêu cầu. Liên hệ đến Tròn House trong thời gian sớm nhất để nhận tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

 

6 lời khuyên kinh doanh cho doanh nghiệp trong mùa Tết Nguyên Đán 2021

Source: Behance

 

Nói tóm lại, Tết là dịp đặc biệt quan trọng trong năm nên việc lập chiến lược bài bản trước cho mùa lễ sẽ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh ổn định. Hơn nữa, bạn cũng sẽ hạn chế được các rủi ro hay xảy ra liên quan đến chuỗi cung ứng, hậu cần và từ đó tăng lên thêm cơ hội về doanh số có thể đem lại cho doanh nghiệp.

 

 

Xem thêm:

TẠI SAO CHỤP ẢNH MÓN ĂN LẠI QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG?

4 YẾU TỐ CƠ BẢN TẠO NÊN BUỔI CHỤP ẢNH THỜI TRANG THÀNH CÔNG

6 LỜI KHUYÊN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG MÙA TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

 

TRÒN HOUSE