Black Friday thời kỳ “bình thường mới”, sự chuẩn bị của các doanh nghiệp cũng cần đổi mới ?

 

Không giống như những năm trước đây, vì ảnh hưởng Covid ngày càng phức tạp, “thứ sáu đen tối" năm nay sẽ có phần kém sôi động hơn vì bị hạn chế số người trực tiếp đến mua hàng ở các cửa tiệm.

 

Nhưng nhờ có việc mua sắm online, mà khách hàng vẫn có thể tiếp cận đến các doanh nghiệp qua các hình ảnh, video, website bắt mắt.

 

 

Cre: Metavn 

 

Trước một cơ hội bán hàng lớn là Black Friday, vậy thì bạn đã chuẩn bị những gì cần thiết để tối ưu hoá việc kinh doanh của mình qua các hình ảnh, video, website chưa ?

 

Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những việc làm cần thiết để có thể biến các thử thách bán hàng thành cơ hội vào ngày Black Friday.

 

Bắt đầu sớm việc chuẩn bị:

 

Như các bạn biết, Black Friday là một ngày lễ mua sắm lớn và chắc chắn các thương hiệu lớn như Uniqlo, Zara, Pull & Bear,... sẽ không bỏ lỡ. Họ đã bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện cho chiến dịch từ rất sớm.

 

 

 

Cre: Uniqlo

 

Vì thế nên, để có thể tối ưu hoá việc bán hàng vào ngày lễ này, bạn bắt buộc phải chuẩn bị tất cả từ sớm về các khâu chụp ảnh sản phẩm, quay video sản phẩm, thiết kế hình ảnh, banner mới cho website,.. Việc chuẩn bị sớm không chỉ giúp bạn có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ hơn về kế hoạch bán hàng mà còn có thể nắm bắt xử lý các phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình thực hiện chiến dịch.

 

Xác định rõ các sản phẩm chính cần được “push sale" và tối ưu hoá nó:

 

zara

 

Cre: giaonhan247

 

Các sự kiện mua sắm khuyến mãi cuối năm như Black Friday, 11.11, Cyber Monday,.. qua các năm có thể nhận thấy rằng không chỉ nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng mạnh mà còn có thể thống kê được các mặt hàng mà các khách hàng mua nhiều.

 

 email marketing

Cre: The Budget Babe

 

Do đó, việc xác định đánh mạnh vào các sản phẩm đó trong các chiến dịch kinh doanh là vô cùng hợp lý. Khi đã nắm được nhu cầu khách hàng hướng đến sản phẩm nào nhiều nhất thì việc các doanh nghiệp cần làm lúc này là đáp ứng nhu cầu đó. Tối ưu hoá các hình ảnh, video về sản phẩm đó, khiến cho các hình ảnh bắt mắt nổi bật hơn là việc làm cần đầu tư thời gian công sức nhiều nhất.

 

Chuẩn bị các hình ảnh mới cho website

 

Để bắt đầu một chiến dịch bán hàng thì chắc chắn bạn sẽ không muốn khách hàng của bạn bỏ lỡ nó đúng chứ ?

 

Trang web doanh nghiệp của bạn sẽ là nơi mà mọi người tìm đến đầu tiên nên hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có đầy đủ các poster, banner thu hút, độc đáo về chiến dịch Black Friday. Một poster, banner sáng tạo, nổi bật sẽ “giữ chân” được khách hàng ở lại trang web lâu hơn và từ đó tiếp cận tới các ưu đãi khuyến mãi của bạn dễ dàng hơn.

 


Cre: Uniqlo

 

 

Vậy cụ thể, những tiêu chuẩn tối thiểu cho poster, banner và các hình ảnh sản phẩm sẽ như thế nào?

 


 

Cre: depositphotos

 

Kích cỡ, độ lớn sẽ là một yếu tố quan trọng nhất vì nếu các banner hay các hình ảnh sản phẩm có kích thước nhỏ sẽ rất khó để thu hút khách hàng và khách hàng sẽ khó chịu và bỏ qua các chương trình ưu đãi của bạn. Tuy nhiên, vẫn sẽ phải căn cứ vào mục đích quảng cáo mà sử dụng các kích thước phù hợp.

 

Không chỉ thế, các poster, banner trên website được đầu tư chỉnh chu về mặt thẩm mỹ, sáng tạo phù hợp với mùa Black Friday. Từ đó, mới có thể thu hút khách hàng nhấp vào các sản phẩm bạn muốn push sale được.

 

 

Chuẩn bị đầy đủ các hình ảnh, nội dung để quảng cáo khuyến mãi trên các nền tảng mạng xã hội:

 

Một hình ảnh bắt mắt, nổi bật và một nội dung thu hút người đọc ở các trang mạng xã hội sẽ luôn lấy được chú ý của khách hàng và từ đó chuyển hoá thành sự tò mò thích thú khiến cho khách hàng thuyết phục và mua hàng qua các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đó.


 

Cre: Tron House

 

Ngoài Black Friday, những ngày thường khách hàng đã có sẵn nhu cầu mua hàng tuy nhiên một hình ảnh, video bắt mắt của bạn sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng lựa chọn thương hiệu của bạn hơn là những thương hiệu khác.

 

Như vậy, một hình ảnh sản phẩm không chỉ đơn thuần là chụp một sản phẩm rồi đăng lên. Mà một hình ảnh sản phẩm cũng cần một sự đầu tư nhất định về mặt thẩm mỹ trong từng khâu setup chuẩn bị, thực hiện bộ ảnh, video đó. Sự sáng tạo và độc đáo cũng rất quan trọng trong từng bộ ảnh vì nếu hình ảnh quá đơn điệu thì sẽ kh thể tạo được khác biệt giữa các thương hiệu cạnh tranh khác.

 

Thực hiện chiến dịch quảng cáo qua email:

 

Tận dụng các hành vi, nhu cầu của khách hàng qua trang web của bạn để đáp ứng bằng cách đề xuất cho họ những sản phẩm qua email phù hợp để nâng cao các tỉ lệ nhấp, tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu của bạn.


 

Cre: Marketing Admicro

 

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể đề xuất qua email. Chỉ nên gợi ý cho khách hàng những sản phẩm dựa trên những nhu cầu, hành vi cá nhân của họ, chẳng hạn như những sản phẩm họ đã xem hoặc từng mua.

email

 

Cre: Shopify

 

Ngoài ra, quảng cáo khuyến mãi qua email không chỉ dừng lại ở việc chọn lọc sản phẩm phù hợp mà nội dung, hình ảnh bên trong email cũng phải bắt mắt, thu hút người đọc. Dù cho sản phẩm có phù hợp với nhu cầu với khách như nào nhưng hình ảnh và nội dung không đủ thu hút thì cũng không thể khiến cho khách hàng bỏ qua và xem nó như thư rác.

 

Vì vậy, việc đầu tư cho các hình ảnh video sản phẩm, nội dung bên trong email là một việc vô cùng thiết yếu nếu như bạn muốn bán được hàng trong ngày lễ này.

 

 

Từ bài viết trên, ta đều có thể nhận thấy rằng hình ảnh, video sản phẩm, các hình thức quảng bá sản phẩm qua thị hiếu là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng bá khuyến mãi nói chung và Black Friday nói riêng.

 

Chỉ còn không đến nửa tháng nữa, ngày 26/11 Black Friday sẽ bắt đầu được diễn ra. Nếu bạn chưa kịp chuẩn bị điều gì thì Tròn House với sự chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hình ảnh, video sản phẩm sẽ có thể giúp bạn rút ngắn thời gian bán hàng. Vì thế, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Tròn House để được tự vấn tận tình nhất nhé.

 

Xem thêm :

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TRONG TIÊU DÙNG

CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG KINH DOANH ONLINE

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CẢU CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO

 

TRÒN HOUSE