Sự xuất hiện thêm một “chuyên gia tìm kiếm” liệu có tạo nên sức hút khi người mua sắm đã quen dần với Google - chuyên gia tìm kiếm đã có trước đó? Không hề thua thiệt đối thủ của mình, Amazon ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Một vài số liệu cho thấy, có hơn 300 triệu khách hàng đến từ 180 quốc gia đang dùng trang thương mại này, hơn 44% khách hàng muốn mua sắm online đều tìm kiếm trên Amazon và tỉ lệ này nhiều hơn cả Google đến 11%. Những con số biết nói này chứng minh được độ hot nhất định của Amazon. Để có được sức hút này, đâu đó nó phải sở hữu những ưu điểm nổi bật thuyết phục khách hàng lựa chọn. Phải kể đến một số lý do mà bạn có thể sử dụng Amazon như sau: 

 

  • Amazon được “cá nhân hóa”

 

Amazon như nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng khi hầu hết mọi sản phẩm được đề xuất trên trang đều chính là sản phẩm mà bạn quan tâm. Chẳng hạn khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại, bạn chỉ cần nhập từ khóa “cellphone” trên thanh tìm kiếm và kết quả sẽ được hiện ra. Chỉ với một từ khóa nó sẽ hiện ra hàng loạt sản phẩm điện thoại di động thuộc nhiều hãng khác nhau, cấu hình khác nhau, giá cả khác nhau để bạn chọn lựa… Amazon đề xuất đa dạng những sản phẩm liên quan đến từ khóa mà bạn quan tâm.

 

  Chụp hình sản phẩmPhoto by Amazon.vn  

Tâm lý chung của khách hàng luôn muốn mình mua sắm một cách riêng tư, tự do và được cá nhân hóa hơn. Vì vậy khi muốn mua hàng trên Amazon bạn phải xác nhận email cá nhân để được truy cập vào trang web mua hàng.

 

 

chụp hình sản phẩm

Photo by Amazon.vn 

Amazon yêu cầu sử dụng tên của bạn trên liên kết tài khoản Một số ví dụ thể hiện tính “thấu hiểu khách hàng”“ của Amazon điển hình như:

  • Việc sử dụng tên của bạn phải được cung cấp một cửa hàng được cá nhân hóa ở đầu trang
  • Amazon hiển thị các mục bạn đã xem gần đây

Những ví dụ này giúp đảm bảo sự riêng tư của bạn trong quá trình mua sắm cũng như tham khảo sản phẩm.

 

  •  Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng

  

Khi bạn đăng nhập vào Amazon, giỏ hàng sẽ hiển thị và lưu giữ lại những sản phẩm mà bạn đã thêm vào trước đó. Việc mua sắm một món đồ cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nếu bạn nhận được email mua sắm hàng, bạn chỉ cần nhấp chuột từ 2 đến 3 lần là có thể hoàn thành quá trình giao dịch.

 

chụp hình sản phẩmPhoto by The Daily Egg

 Trên Amazon việc mua hàng bằng thẻ tín dụng sẽ lại càng dễ dàng hơn so với những trang web khác. Khi bạn nhập thẻ của mình thì Amazon sẽ lưu lại số thẻ và địa chỉ nhận hàng của bạn và tự động thiết lập chế độ gửi hàng về địa chỉ đó cho những lần mua sau. Đến khi thay đổi địa điểm giao hàng bạn mới phải nhập lại thẻ của mình.

 

  •  Trang điện tử tích hợp mua sắm trực tuyến và nghiên cứu sản phẩm

 

Ngoài việc được dùng để mua sắm, Amazon còn hiện phần đánh giá để khách hàng bày tỏ nhận xét về tất cả mọi sản phẩm được bán. Người mua hàng có thể đánh giá và xếp hạng sản phẩm theo ý kiến cá nhân của mình. Khả năng sử dụng tính năng đánh giá như một công cụ tham khảo, tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của khách hàng để thay đổi hoàn thiện hơn. Đây chính là một điểm cộng lớn của Amazon đối với người dùng.

 

chụp hình sản phẩmPhoto by The Daily Egg

 

  • Hình ảnh, video và phần mô tả sản phẩm đẹp và cụ thể

  

Theo một số nghiên cứu, hình ảnh chiếm đến 9% sự phát triển của một trang thương mại điện tử. Hình ảnh chính là phương thức để mô tả rõ nhất về sản phẩm, thể hiện công dụng của sản phẩm và độ uy tín chúng. Trên Amazon mọi sản phẩm đều được thể hiện bằng 2 đến 3 hình ảnh đi kèm. Mặc dù vẫn còn một số sản phẩm chưa có hình ảnh minh họa nhưng người bán đã “nhanh trí” chèn video của sản phẩm thay thế cho hình ảnh.

 

  chụp hình sản phẩmPhoto by CALVIN KLEIN  

Chỉ với đoạn video ngắn bạn có thể nhìn sản phẩm dưới góc nhìn 360 độ. Đôi khi hình ảnh chụp sẽ bị “ảo” khiến khách hàng không nhận ra sản phẩm thật. Nhưng với video, bạn có thể tận mắt cảm nhận được sản phẩm một cách chân thật nhất ở nhiều góc độ khác nhau. Đoạn video ấy sẽ mô tả cụ thể sản phẩm nhất mà không phải thông qua những kỹ xảo cắt ghép quá nhiều

Bên cạnh đó, phần thông tin của sản phẩm được mô tả một cách ngắn gọn nhưng vô cùng chi tiết. Sản phẩm được mô tả bằng một lối ngôn ngữ dễ hiểu khiến bạn có thể tự tin hơn khi mua hàng.

 


Bạn đang sống trong thời đại 4.0 - thời đại công nghệ số nên chứng kiến sự bùng nổ của hệ thống mua sắm online. Sự xuất hiện nhiều trang mua sắm trực tuyến khác nhau khiến bạn đắn đo trong việc chọn lựa. Vì vậy bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh bằng việc cân nhắc để lựa chọn một trang mua hàng đảm bảo chất lượng và an toàn nhé!

Xem thêm: 4 tips tuyệt vời giúp hình ảnh đạt chuẩn trên Amazon

Xem thêm: Tối ưu hóa hình ảnh để tỏa sáng trên Amazon