Google và H&M hợp tác thiết kế chiếc váy theo dữ liệu cá nhân của người dùng

Nhà thiết kế nổi tiếng nhất trong tương lại có thể sẽ là Chiếc Điện Thoại Di Động của bạn. 

Bộ phận phát triển thời trang số của H&M là Ivurevel đang hợp tác cùng Google trong dự án mới mang tên "Data_Dress". Dự án này được thực hiện dựa trên các thu thấp nguồn dữ liệu của người dùng thông qua ứng dụng Adroid, từ đó tạo ra một sản phẩm cá nhân cho họ. 

Aleksandar Subosic, đồng sáng lập Ivyrevel chia sẻ: "Chúng tôi đang thay đổi ngành thời trang khi mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cá nhân thông qua việc thiết kế chiếc váy dựa trên những dữ liệu cá nhân thể hiện phong cách sống của họ".

Ứng dụng rất dễ sử dụng. Nó sử dụng API snapshot của Google, thông qua đó sẽ quản lý các hoạt động mỗi ngày của người dùng. Nó tổng hợp các thông tin như địa điểm, các hoạt động người dùng tham gia như đi bộ, chạy bộ, hay cả thời tiết ở khu vực đó. 

Chỉ cần mở ứng dụng trong suốt 1 tuần, nó sẽ tìm hiểu về các hoạt động sống của bạn và dựa vào đó để thiết kế ra một chiếc váy riêng biệt. Chiếc váy sẽ được tạo ra với những hoạ tiết độc đáo, cá nhân hoá từ chất liệu đến chi tiết đường chỉ may thông qua các dữ liệu đã được nghiên cứu. 

Ứng dụng hiện đang ở phiên bản thử nghiệm. Hiện tại đang được thử nghiệm bởi các Kols (những người có ảnh hưởng trong ngành) trên khắp thế giới, bao gồm Kenza Zouiten - đồng sáng lập Ivyrevel và blogger thời trang nổi tiếng. 

Đây là video giới thiệu chiếc váy của Kenza được thiết kế dựa trên dữ liệu của cô từ Ivyrevel trong suốt một tuần:

Nguồn: Mashable.

Dịch bởi: Tròn House