CÁCH TỐI ƯU HIỆU QUẢ KINH DOANH VỚI AMAZON STOREFRONT NHÀ BÁN HÀNG CẦN BIẾT (2022)

Hiện nay, Amazon Storefront đang là một trong những tính năng sáng tạo được ưa chuộng nhất. Đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí và được Amazon cập nhật liên tục. Nếu biết cách tối ưu hóa và nắm rõ những yêu cầu thiết kế, tính năng này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều thành công. 

 

Cùng Tròn House tìm hiểu những thông tin mới nhất của Amazon Storefront năm 2022 nhé. 

Source: Ecom Crew 

 

Cách tối ưu hóa thiết kế Amazon Storefront giúp nâng cao hiệu quả

Không đơn giản là thiết kế trang bán hàng, Amazon Storefront sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho con đường kinh doanh của bạn nếu biết tận dụng. Một trong những cách tốt nhất chính là nắm rõ được quy tắc để tối ưu hóa thiết kế của Amazon Storefront. Nhấn mạnh các yếu tố nhỏ sẽ mang lại hiệu quả to cho bạn đấy.

Source: Lab 916 

 

Bố trí sản phẩm thông minh 

Việc bố trí sản phẩm trên trang thiết kế Amazon Storefront sẽ là một bài toán khó cho các nhà bán hàng, đặc biệt khi có nhiều danh mục sản phẩm khác nhau. Hãy đảm bảo yếu tố dễ nhìn, thông tin rõ ràng và liệt kê các hạng mục sản phẩm. Như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng mua sắm hơn. 

Thương hiệu thức ăn dành cho thú cưng K9 là một ví dụ tuyệt vời trong việc sắp xếp sản phẩm vô cùng logic. Hiểu rõ sản phẩm dành cho nhiều kích thước thú cưng cho khác nhau sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi tiếp cận mua hàng. 

Source: Nuanced

 

K9 phân ra từng mục sản phẩm với thông tin trực quan. Vào trang bán hàng này khách hàng dễ dàng tìm mua sản phẩm phù hợp với thú cưng của mình. Kết quả là với việc thiết kế Amazon Storefront logic và đầy sáng tạo đã mang lại cho K9 nhiều thành công như:

 • Lượt chuyển đổi doanh số của K9 đã tăng lên 28%
 • Lượt khách hàng ghé trang tăng 288%, kéo theo đó là doanh số tăng đáng kể 

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Một thiết kế theo phong cách hoài cổ dành cho sản phẩm quần áo thể thao và giới trẻ. Sản phẩm dành cho trẻ em chọn màu tối như đen, nâu,....làm chủ đạo. Thiết kế Amazon Storefront như vậy có thật sự hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh số? Chắc chắn là không rồi.

Tròn sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu Amazon Storefront luôn này trong top thiết kế đẹp nhất. Để xem các thương hiệu này đã sáng tạo trang bán hàng ra sao để phù hợp với sản phẩm và khách hàng của họ nhé. 

Là một thương hiệu đồ chơi, Lego chọn cho mình thiết kế Amazon Storefront với những màu sắc nổi bật, thu hút thị giác. Điều này tạo nên cảm giác thích thú, vui tươi cho khách hàng, đó chính là trẻ em.

Source: Amazon Design

 

Với phần lớn khách hàng yêu thích công nghệ, Apple đã mang tới một thiết kế vô cùng đơn giản nhưng đầy tinh tế. Màu trắng chủ đạo làm nổi bật toàn bộ các thiết kế của họ.

Source: Sunken Stone

 

Những tông màu nhẹ nhàng để làm rõ thông điệp “sản phẩm từ thiên nhiên” của thương hiệu mỹ phẩm Boscia thật sự rất ấn tượng. Cách bố trí sản phẩm và phối hợp màu sắc vô cùng hài hòa, tổng thể mang tới sự thoải mái và dễ chịu cho khách hàng.

Source: Legend Marketing 

 

Với Amazon Storefront, việc xác định tệp khách hàng mục tiêu là cực kỳ quan trọng. Biết được chân dung khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc và sắp xếp bố cục cho trang bán hàng. Việc thiết kế phù hợp sẽ dễ dàng tiếp cận, thu hút và giúp trải nghiệm mua hàng của họ trở nên thuận tiện hơn. 

 

Thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu

Rất nhiều doanh nghiệp hay mắc lỗi cơ bản khi thiết kế Amazon Storefront. Họ nhồi nhét rất nhiều thứ vào trang bán hàng. Đôi lúc với thiết kế với nhiều màu sắc, concept sáng tạo hay đặt để vô số sản phẩm vào một trang Amazon Storefront sẽ tạo nên một phản ứng ngược. 

 

Greenline Goods là một ví dụ tuyệt vời cho sự đơn giản trong thiết kế Amazon Storefront. Họ đã khéo léo liệt kê các hạng mục để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu. Mặc dù đơn giản nhưng trang bán hàng vẫn đảm bảo sự sinh động, thu hút và rõ ràng thông tin. 

Source: Nuanced

 

Sự nhồi nhét dễ gây ra sự choáng ngợp và khiến khách hàng bối rối. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm mua sắm và doanh số của doanh nghiệp. Hãy tối giản một chút trong thiết kế để giúp khách hàng dễ dàng thấy được nhu cầu mua sắm của họ khi vừa bước vào trang bán hàng trên Amazon của bạn. 

 

Tuân thủ quy tắc thiết kế của Amazon Storefront

Mặc dù mang tới một không gian sáng tạo vô cùng đa dạng để thiết kế cửa hàng cùng các sản phẩm, Amazon vẫn có những quy tắc riêng bắt buộc các nhà bán hàng phải tuân thủ. Việc này nhằm giúp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về hình ảnh, video và thiết kế Amazon Storefront. Hãy chắc chắn bạn nắm rõ các quy tắc này trước khi bắt tay vào việc thiết kế một trang bán hàng nhé.

Source: Lab 916

 

Hình ảnh

Tất cả hình ảnh sử dụng trong Amazon Storefront đều phải có chất lượng cao. Tùy thuộc vào kích thước sẽ có những độ phân giải bắt buộc, bao gồm:

 • Hình ảnh Banner (ảnh phía trên cùng): 3000x6000 pixel.
 • Ảnh hình vuông: tối thiểu 1500x1500 pixel.
 • Ảnh hình chữ nhật: tối thiểu 1500x750 pixel.
 • Ảnh dọc: chiều rộng tối thiểu là 3000 pixel, chiều dài không giới hạn. 

Video

 • Video sản phẩm chất lượng cao.
 • Video theo hình thức nhấp để phát hoặc tự động phát.
 • Video không có âm thanh và phải tự lặp lại.
 • Thời gian phải dưới 20 giây. 
 • Video không được có nội dung nhạy cảm, kích động hay thông tin sai lệch.

Văn bản 

 • Nội dung giới thiệu phải trung thực về công dụng của sản phẩm, chế độ bảo hành, đổi trả đầy đủ. 
 • Nội dung không chứa từ nhạy cảm, xuyên tạc hay liên quan tới chính trị. 
 • Hạn chế sử dụng các biểu tượng cảm xúc.
 • Viết hoa tiêu đề (nếu cần làm nổi bật).

 

Đừng bỏ qua phần “Giới thiệu về chúng tôi” và Call To Action

“Giới thiệu về chúng tôi” thường bị các nhà bán hàng bỏ qua khi thiết kế Amazon Storefront, đó thật sự là một sự sai lầm đấy. Ở phần này bạn có thể giới thiệu đôi chút về doanh nghiệp, kể nên câu chuyện thương hiệu,...thông qua đó dễ dàng tạo sự chuyên nghiệp nhưng vô cùng gần gũi với khách hàng của mình. 

Bên cạnh đó, hãy đầu tư cho phần Call To Action. Đừng hời hợt với những nội dung cơ bản như: liên hệ với chúng tôi, gọi ngay cho chúng tôi,.... Hãy có sẵn một danh sách câu hỏi thường gặp để khách hàng được giải đáp thắc mắc khi nhấp vào phần này.

 

Những lưu ý khi bắt đầu thiết kế Amazon Storefront 

Thứ nhất, đừng bỏ qua yếu tố giá cả, chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm,... khi thiết kế trang bán hàng. Thông tin rõ ràng sẽ khiến khách hàng dễ dàng mua sắm và có cảm tình với thương hiệu hơn rất nhiều. Phần lớn người mua sắm đều cho rằng họ an tâm hơn với những thương hiệu có chính sách rõ ràng về sản phẩm. 

Source: Ecom Crew

 

Thứ hai, khi thiết kế Amazon Storefront bạn nên lưu ý không nên có quá nhiều văn bản, điều này gây ra sự nhàm chán cho khách hàng. Hình ảnh, video sẽ được sắp xếp khéo léo để thu hút khách hàng, văn bản được thêm vào với mục đích làm rõ một số thông tin cần thiết thôi nhé. 

Source: Kate Spade

 

Cuối cùng, bạn nên đầu tư bài bản cho một thiết kế Amazon Storefront. Hiện nay, phần lớn các nhà bán hàng đều sử dụng tính năng này. Đồng nghĩa với việc sức cạnh tranh cũng rất cao trong việc thu hút khách hàng và khiến họ lựa chọn sản phẩm của mình. Một trang bán hàng với thiết kế cơ bản liệu có giúp doanh nghiệp nổi bật hơn những đối thủ khác?

Source: Tròn House

 

Bạn có thể tự thiết kế hoặc tìm kiếm một công ty có kinh nghiệm ở lĩnh vực kinh doanh Amazon. Ở những công ty chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách tối ưu hóa hình ảnh, video ở mức phù hợp nhất với thương hiệu. Qua đó sẽ mang lại cho bạn những trang bán hàng đầy sáng tạo, hấp dẫn nhưng vẫn thể rõ thông điệp sản phẩm và hình ảnh thương hiệu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về thời gian, nhân sự và các khoản chi phí khác. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội dung sáng tạo, Tròn House đã được đồng hành với các doanh nghiệp trên con đường kinh doanh thương mại điện tử. Chúng tôi hiểu rõ thị trường trong nước và quốc tế ra sao để giúp các doanh nghiệp định hướng về hình ảnh. 

Source: Tròn House

 

Không đơn giản là hình ảnh và video, Tròn luôn lắng nghe câu chuyện thương hiệu, sản phẩm cốt lõi, nghiên cứu khách hàng và thị trường rồi mới bắt đầu định hướng ý tưởng.  Như vậy sẽ đảm bảo Amazon Storefront của bạn phù hợp với thị trường, khách hàng, hiệu quả trong việc cạnh tranh và mang lại thành công cho đối tác trên con đường kinh doanh tại Amazon. 

Source: Tròn House

 

Tròn House hi vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về Amazon Storefront. Đừng bỏ qua tính năng hấp dẫn khi kinh doanh tại sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

Nếu cần được tư vấn về hình ảnh, video và nội dung sáng tạo thì hãy liên hệ ngay cho Tròn nhé. 

 

Nguồn tham khảo: Nuanced Media, Neil PatelData Hawk

Xem thêm:

NHỮNG DỊP BÁN HÀNG TỐT NHẤT NĂM 2022 MÀ DOANH NGHIỆP AMAZON NÀO CŨNG CẦN BIẾT 

TỪ A-Z VỀ AMAZON STOREFRONT: TÍNH NĂNG SÁNG TẠO GIÚP THƯƠNG HIỆU KINH DOANH TỐT

Amazon A+ Content và cách tối ưu hoá, gia tăng hiệu quả bán hàng

 TRÒN HOUSE