BÍ KÍP CHỤP ẢNH NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

 

Chụp ảnh nội thất là một lĩnh vực không thể thiếu trong chụp hình sản phẩm nói riêng và chụp hình thương mại nói chung. Chụp hình sản phẩm nội thất khác với chụp sản phẩm thông thường như quần áo, mỹ phẩm hay đồ ăn, thức uống,... nó đòi hỏi những kỹ thuật riêng để đạt được những bức hình như ý.

 

Dùng chân máy ảnh

 

Như đã chia sẻ ở những bài viết liên quan đến kiến thức chụp hình sản phẩm trước, chân máy ảnh có vai trò rất quan trọng để mang lại một bức ảnh chất lượng. Trừ khi vị trí của bạn quá chật hẹp để dựng chân máy ảnh hoặc có ý định khác cho bức ảnh của mình, còn lại bạn nên sử dụng chân máy ảnh. Vì chụp ảnh nội thất đa phần sẽ là những hình ảnh tĩnh nên thời gian phơi sáng dài sẽ cho ra những bức hình tốt, việc sử dụng chân máy ảnh sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả công việc này.

Hãy nhớ là phải canh máy ảnh thật thẳng trên chân máy, nếu không bức ảnh của bạn có thể sẽ trông rất nghiệp dư vì bị lệch. 

 

Đầu tư vào góc máy

 

Hãy dành thời gian nghiên cứu các góc máy trong căn phòng, lựa chọn góc ứng ý nhất, sắp xếp lại đồ đạc theo cách mà bạn muốn truyền tải thông điệp gì đó qua bức ảnh. Hãy tìm ra điểm nổi bật, ấn tượng của sản phẩm nội thất bạn đang chụp để chọn góc máy phù hợp, tôn lên nét độc đáo của sản phẩm. 

Một mẹo là bạn nên lùi sát vào góc phòng hoặc cửa ra vào để ghi lại không gian tối đa có thể bên trong căn phòng. Hầu như bạn sẽ không bao giờ có được góc quan sát đẹp nhất từ giữa căn phòng vì lúc ấy, góc quan sát sẽ bị hạn chế, làm căn phòng trở nên hẹp hơn qua ảnh.

chụp hình sản phẩmNguồn: Vecislavas Popa

Đa dạng trong cách chụp cũng là điểm cộng khi chụp ảnh nội thất. Đừng chỉ trung thành với mỗi kiểu chụp nằm ngang, hãy thử chụp ảnh dọc. Đừng mãi chụp những góc thật rộng với nhiều chi tiết, hãy thử chụp cận sản phẩm và loại bỏ các chi tiết thừa, điều này sẽ mang lại vẻ ấn tượng cho sản phẩm của bạn hơn.

 

Hài hòa ánh sáng

Trong một bức hình chụp ảnh nội thất, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến thông điệp bạn muốn truyền tải qua bức ảnh. Ảnh chụp nội thất phải sáng, độ phơi sáng phải hoàn hảo và màu sắc phải thật sống động rực rỡ. Hãy điều chỉnh cân bằng ánh sáng, sao cho trong bức ảnh của bạn không có những góc quá tối và những ô cửa sổ bị cháy sáng. Nếu điều kiện chụp có quá nhiều ánh sáng mặt trời, hãy buông rèm hoặc dán giấy da lên các cửa sổ để giảm bớt lượng ánh sáng chiếu vào phòng. Bật hết các đèn trong phòng để cân đối với ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào. Mở rộng các cửa ra vào và cửa sổ. Đôi khi những ngày u ám hoặc nhiều mây có thể là thời điểm tốt để chụp ảnh nội thất vì ánh sáng bên ngoài không đối chọi với ánh sáng bên trong, cho các cửa sổ độ sáng vừa đủ chứ không phải là quá sáng. Một số sản phẩm nội thất trông đẹp hơn dưới ánh sáng hỗn hợp nên có thể bạn muốn thử chụp ảnh vào lúc trời gần tối, khi ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cân bằng với nhau. 

chụp hình sản phẩmNguồn: Burst

Tránh sử dụng ánh sáng từ đèn flash máy ảnh vì rất có thể nó sẽ khiến bức ảnh mất cân bằng, ánh sáng tự nhiên lúc nào cũng tốt và dịu hơn. Nên hãy cân nhắc khi dùng đèn flash nhé!

 

Thêm vào yếu tố con người 

 

Đừng vì là chụp hình sản phẩm nội thất nên chỉ chụp chăm chăm vào sản phẩm mà quên tạo tính sinh động bằng việc thêm vào yếu tố con người. Sự kết hợp này sẽ mang lại “hơi thở”, sức sống, sự gần gũi cho bức hình của bạn. 

chụp hình sản phẩmNguồn:  Anna Shvets

Vậy là Tròn House đã cùng bạn khám phá những “bí kíp” chụp ảnh nội thất ấn tượng rồi đấy! Nếu bạn muốn đầu tư một bộ ảnh / video thật chuyên nghiệp cho sản phẩm nội thất của mình đừng ngần ngại gọi ngay cho Tròn House để được tư vấn nhé!

 

Đọc thêm: 

 Dịch vụ chụp hình ảnh nội thất

 TIPS ĐỂ BỨC ẢNH CHỤP NỘI THẤT TRÔNG CHUYÊN NGHIỆP HƠN

 BÍ KÍP CHỤP ẢNH NỘI THẤT BẮT TRỌN MỌI NGÕ NGÁCH TRONG NHÀ

TRÒN HOUSE