Theo Forbes, phần lớn mọi người dễ bị thu hút bởi hình ảnh hơn là những con chữ. Chính vì vậy, các thương hiệu ngày càng sử dụng Visual Content Marketing để thu hút người xem và tăng tương tác trên các kênh truyền thông.

Tuy nhiên, để sở hữu những chiến lược visual content marketing hấp dẫn là điều không dễ dàng. Hãy cùng Tròn House khám phá 6 tips hữu hiệu giúp visual content của bạn trở nên ấn tượng trên mạng xã hội.

 

  • Sử dụng hình ảnh để minh họa cho tagline thương hiệu

Làm thế nào để tagline thương hiệu của bạn trở nên nổi bật? Hãy kết hợp tagline với hình ảnh trực quan. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khiến họ dễ dàng nhận biết về thương hiệu của bạn hơn. Chẳng hạn, tagline của thương hiệu McDonald’s là “I’m lovin’ it”. McDonald’s đã ghép những hình ảnh trải nghiệm của khách hàng thành một tấm ảnh bìa (cover) cho trang Facebook, nhằm gây ấn tượng mạnh và thể hiện rõ tagline của thương hiệu, cho họ thấy được sự yêu thích của khách hàng đối với các món ăn, dịch vụ tại McDonald’s. 

 

visual content marketing

Photo By McDonald’s

 

  • Sử dụng Infographics

Infographic giúp tăng lượng tương tác với nội dung lên đến 80%. Dạng visual content này dễ tiếp cận, giúp người xem dễ ghi nhớ mà không tốn quá nhiều công sức. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có tới hơn 60% marketer sử dụng infographic để tăng hiệu quả cho các chiến dịch marketing.

Infographic tốt sẽ truyền đạt thông điệp hiệu quả với những hình ảnh tối giản, giúp người đọc không cảm thấy rối rắm. 

 

visual content marketing

Photo By Neil Patel

 

  • Sử dụng Text Overlays (Chèn chữ vào hình ảnh)

Thành công của thương hiệu trên các phương tiện truyền thông phụ thuộc vào mức độ kết nối với người dùng qua các nội dung content. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là sử dụng các cụm từ hay, phổ biến, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu để chèn vào hình ảnh content. Việc này sẽ làm đa dạng nội dung hình ảnh hơn và cho khách hàng thấy được chiều sâu, độ tinh tế của thương hiệu.

visual content marketing

Designed By Tròn House

 

  • Video

Không phải ngẫu nhiên mà thuật toán mới của Facebook lại ưu tiên video. Video là sự tích hợp của hình ảnh, chữ, âm thanh, các hiệu ứng sinh động, và đáp ứng được vô vàn các chủ đề khác nhau. Các trang mạng xã hội hiện nay đang ngày càng ưu ái hình thức video với một loạt tính năng như mới như: cho phép tương tác (Youtube), tự động bật (Instagram), tự động chuyển sang video khác (Facebook)…

Video By Tròn House

 

  • Meme/ Quote

Trong thời gian gần đây, những bức hình có kèm chữ Meme và Quote được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Meme mang tính giải trí, còn nội dung Quote lại là những câu trích dẫn có chiều sâu hơn. Điểm chung của Meme và Quote là đều tác động trực tiếp đến tình cảm và tâm trạng của người xem. Những tấm hình này giúp bạn tạo dựng được một kết nối cảm xúc vô hình với người đọc. Từ đó, thu hút người xem tìm hiểu về trang mạng xã hội của thương hiệu bạn và tăng tương tác hơn. Tuy nhiên, Content meme chỉ thích hợp đối với một vài đối tượng và sản phẩm mang tính hài hước, lôi kéo sự chú ý. Vì vậy, nếu bạn lạm dụng Meme quá nhiều thì có khả năng sẽ phản tác dụng.

 

visual content marketing

Photo By Wattpad

 

  • Hình ảnh thương hiệu được đăng tải đẹp mắt

Mỗi sản phẩm bạn đăng tải hình ảnh đều phải chứa hình ảnh thương hiệu, phong cách thương hiệu để mọi người có thể nhận biết bạn ngay lập tức. Hình ảnh visual marketing không cần quá cầu kì, đơn giản mà đẹp mắt mới mang lại giá trị cao nhất. Ngoài ra bạn có thể đính kèm link rút gọn trên các bài đăng để khách hàng dễ dàng click vào và chia sẻ.

Bạn hãy tìm hiểu phong cách hình ảnh mà bạn muốn làm nổi bật. Điểm đặc trưng trong sản phẩm mà bạn muốn truyền tải là gì (cảm giác bạn muốn mang lại cho người xem). Từ đó xây dựng bố cục hình ảnh và chụp ảnh như thế nào để làm nổi bật và có cái nhìn rõ ràng nhất.

 

visual content marketingDesign By Tròn House

 

Việc thực hiện visual content marketing ấn tượng không hề đơn giản, đòi hỏi marketer có sự am hiểu, kinh nghiệm và nắm bắt xu hướng thị trường nhanh nhất. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm thêm tips về làm visual content marketing hữu hiệu chưa? Nếu vẫn đang gặp khó khăn, hãy liên hệ Tròn House để nhận sự tư vấn nhé!