3 lời khuyên truyền thông thương hiệu khi chụp hình sản phẩm Tết

Truyền thông thương hiệu bằng chụp hình sản phẩm Tết với mục đích truyền tải thông điệp có ý nghĩa đến khách hàng. Nắm chắc 3 lời khuyên sau để thực hiện thành công.

 

Các thương hiệu nếu sở hữu được sự khác biệt và điểm “độc nhất” trong sản phẩm đem đến cho khách hàng, tất cả sẽ giúp ích và tăng tỷ lệ thành công trong truyền thông thương hiệu. Thế nhưng, chỉ sở hữu lợi thế như trên thôi cũng chưa đủ, điều này còn phụ thuộc vào cách thể hiện điểm độc nhất này đến khách hàng như thế nào. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình ảnh là công cụ để truyền thông. Theo đó, có những lời khuyên nào cho bạn để áp dụng vào thực tế? Cụ thể hơn là khi chụp hình sản phẩm Tết cho kế hoạch kinh doanh sắp tới.

 

Nắm chắc về thị hiếu của khách hàng

Tuy việc truyền thông cho thương hiệu vào mùa Tết rất quan trọng, nhưng đây không phải là yếu tố cần quan tâm đầu tiên. Các doanh nghiệp phải suy nghĩ rộng hơn nữa, đặc biệt là thị hiếu của khách hàng để có thể hiểu rõ được họ đang mong muốn điều gì nhất.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Vậy khách hàng đang muốn doanh nghiệp làm gì cho mình? Các loại ảnh nào sẽ hấp dẫn họ nhất? Người dùng muốn tiếp cận nhãn hàng ở đâu và theo hình thức nào? Các “công thức” truyền thông cũ đã không còn tác dụng với thời đại 4.0. Bạn phải bắt tay vào suy nghĩ và sáng tạo ra được cách thức để truyền tải thông điệp của mình.

 

Theo thống kê số liệu từ Google, có khoảng 44% người tiêu dùng Việt lựa chọn mua sắm trực tuyến, thay vì trước đây có thói quen mua trực tiếp tại cửa hàng. Lý do cho sự thay đổi này chính là ảnh hưởng và tác động từ đại dịch Covid-19. Vì thế, việc tương tác và tiếp cận với khách hàng trên những nền tảng online là một yếu tố cấp thiết với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Không những thế, theo báo cáo của Vietnam’s Search for Tomorrow 2020 từ Google thì có đến 77% người tiêu dùng tại vùng nông thôn sử dụng internet, cụ thể số người truy cập mạng mỗi ngày đạt con số 91%. Hơn nữa, có khoảng 45% người dùng tại đây chọn công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thông tin sản phẩm, từ đó có quyết định mua sắm hay không.

 

Qua những thông tin trên đây, doanh nghiệp phải sáng tạo ra câu chuyện ý nghĩa, bối cảnh phù hợp, trải nghiệm mang tính cá nhân, lời khẳng định có bằng chứng để thuyết phục người tiêu dùng, khi truyền thông thương hiệu áp dụng trong việc chụp hình sản phẩm Tết. Có thể nói rằng, một hình ảnh sở hữu nội dung hoặc câu chuyện “đánh trúng” vào tâm lý, nhu cầu và sở thích của khách hàng cũng diễn đạt thông điệp hiệu quả không kém viral video.

 

Chụp hình ảnh sản phẩm Tết “đúng ý” người xem

Khi doanh nghiệp đặt mình vào bản thân người tiêu dùng, sẽ phần nào hiểu hơn về hành vi và thói quen mua sắm của họ. Trước khi mua sắm, khách hàng thường nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm, muốn nhìn hình ảnh cận cảnh, đọc các đoạn mô tả chi tiết về sản phẩm, mường tượng ra cách sử dụng sau khi đã mua sắm. Vì thế, để giúp người tiêu dùng có thể hoàn thiện các bước trên đây, nhiệm vụ của các doanh nghiệp chính là đưa ra các thông tin hữu ích kèm hình ảnh sản phẩm “đúng ý” người xem.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Thêm vào đó, chụp hình sản phẩm Tết có bối cảnh cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng, khơi dậy cảm xúc của họ tốt hơn. Có thể thấy, internet là một “chiếc cầu nối” giúp người tiêu dùng khắp nơi dễ tiếp cận và mua sắm các sản phẩm thuận tiện hơn. Vì vậy, những marketer cần phải sáng tạo ra các thông điệp thích hợp để có thể khai thác sự tiềm năng từ tệp khách hàng này. Cụ thể, doanh nghiệp nên xác định thói quen khi chi tiêu mua sắm, hành vi của người tiêu dùng ở cấp độ cá nhân lẫn hộ gia đình. Bởi việc này sẽ hỗ trợ cho thương hiệu gia tăng sự kết nối, cung cấp các trải nghiệm chính xác và kịp thời cho người dùng của mình.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Bức ảnh sản phẩm phải đảm bảo kích thích và tương tác khán giả

Việc chụp hình sản phẩm Tết để truyền thông thương hiệu phụ thuộc vào các kênh khác nhau, doanh nghiệp bắt buộc phải tìm cách sao cho bức ảnh của mình có sự tương tác cao. Chẳng hạn như những bộ ảnh sản phẩm Tết định hướng concept hài hước hoặc cảm động sẽ giúp người xem ấn tượng hơn.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Thế nên, những bức ảnh dựa vào tính chất thu hút người xem sẽ mang đến lợi ích cho thương hiệu của bạn. Vì đó là yếu tố mà khách hàng có thể quan tâm và doanh nghiệp cũng sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu. Mặt khác, điều này không tương đương với việc lược bỏ các ưu điểm của nhãn hàng. Thực tế, các doanh nghiệp nên truyền tải USP - Unique Selling Point (lợi ích độc nhất của sản phẩm) trong mức độ phù hợp, đảm bảo sự súc tích và không mang hình thức “quảng cáo trá hình”. Nhiệm vụ của doanh nghiệp lúc này là sáng tạo ra hình ảnh mà khách hàng sẽ hứng thú bấm vào xem và tương tác cùng.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Nói chung, để có thể chụp hình sản phẩm Tết và truyền thông thương hiệu thành công, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình và thị hiếu của khách hàng. Dù đối tượng tiếp thị của bạn là ai thì việc “đánh thức” cảm xúc của người xem là yếu tố cần phải có. Trên đây là 3 lời khuyên mà Tròn gửi đến bạn đọc, hy vọng đó là những cách thức hiệu quả để kết nối khách hàng và đảm bảo hình ảnh của bạn sẽ có tính lan truyền rộng rãi. Đừng quên liên hệ đến Tròn House nếu như bạn đang muốn thực hiện bộ ảnh quảng cáo sản phẩm. Chúc bạn thuận lợi và suôn sẻ khi kinh doanh trong mùa Tết 2021 nhé!

 

Nguồn tham khảo: Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập

 

 

XEM THÊM:

KHÁM PHÁ SỰ THẬT VỀ YẾU TỐ THỊ GIÁC KHI CHỤP HÌNH MÓN ĂN TẾT

6 LỜI KHUYÊN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG MÙA TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO TẾT 2021 - ĐÂU LÀ CÔNG THỨC SÁNG TẠO “VÀNG” CHO DOANH NGHIỆP?

TRÒN HOUSE