Top 3 ứng dụng chụp hình 360 độ bằng điện thoại

 

 

Một số chuyên gia phân tích công nghệ cho biết năm 2016 là năm của 360 độ. Các công ty lớn Oculus và Sony đã sẵn sàng để sản xuất các sản phẩm tập trung vào công nghệ virtual reality (thực tế ảo) trong tháng tới với mức giá vô cùng hợp lý. Sự phát triển của VR và công nghệ 3D cũng đã kích thích các chuyên gia viết phần mềm, ứng dụng điện thoại cho phép bạn chụp ảnh và quay video 360 độ. Nếu bạn đang sử dụng smartphone, hãy thử qua một vài ứng dụng gợi ý từ Tròn House nhé!

 

 Splash

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Splash là một thương hiệu ứng dụng điện thoại mới tập trung vào việc tạo ra ảnh và video 360 độ. Thông qua ứng dụng, bạn có thể xem nội dung do người dùng khác đăng tải  hoặc tạo của riêng bạn. Ứng dụng cũng hỗ trợ tai nghe Google Cardboard, cho phép bạn được trải nghiệm và thực sự đắm mình vào bầu không khí 360 độ.

 

Nếu bạn thích chia sẻ ảnh và video của bạn, ứng dụng này cho phép bạn tải trực tiếp lên Facebook hoặc chia sẻ chúng ở một nơi khác thông qua một liên kết.

 

Fyuse 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Fyuse là ứng dụng chụp ảnh không gian, phong cảnh. Quá trình chụp ảnh với ứng dụng Fyuse hoàn toàn giống với khi bạn chụp bức ảnh toàn cảnh bằng chế độ Panorama, nhưng thay vì chụp trong khoảng không gian rộng, bạn có thể tập trung vào một điểm cố định duy nhất và nắm bắt nó từ nhiều góc độ. 
 

Ứng dụng cho phép bạn chụp những bức ảnh 360 độ theo nhiều cách. Ví dụ, bạn có thể di chuyển cả hai chiều theo chiều ngang hoặc chiều dọc của vật thể. Các ứng dụng cũng có tính năng hướng dẫn để bạn có được những ký năng tốt nhất để chụp được nhiều sản phẩm, vật dụng khác nhau như thực phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ, thiết bị với kích thước vừa phải. 

 

Giống như nhiều ứng dụng chụp ảnh khác, Fyuse đã phát triển một nền tảng xã hội, nơi bạn có thể chia sẻ những thành phẩm của mình với những người dùng khác cũng sử dụng các ứng dụng, và tương tự như Splash, bạn cũng có thể chia sẻ fyuses của bạn đến ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook và Twitter. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra fyuses tạo ra bởi những người khác. Một tính năng độc đáo có sẵn trong Fyuse là khả năng lưu ảnh 360 độ vào thư viện ảnh như một hình ảnh động. 

 

Seene

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Seene là một ứng dụng nhập vai trong không gian ảnh 360 độ. Có một vài tính năng mà Seene được tích hợp tương tự như ứng dụng Fyuse. Bạn có thể để tái tập trung và làm mờ một số phần của hình ảnh và bạn cũng có thể điều chỉnh độ sâu của hình ảnh, phụ thuộc vào việc bạn đang chụp cận cảnh hay trong một căn phòng lớn. Điều này giúp làm cho giao diện hình ảnh tự nhiên hơn. Nhìn chung, Fyuse là ứng dụng được người dùng đánh giá khá cao vào thời điểm này và hình ảnh được tạo ra trong Fyuse được kết hợp lại với nhau một cách ấn tượng, khiến hình ảnh sạch sẽ và không bị méo. Mặt khác, hình ảnh được chụp bằng ứng dụng Seene dễ dàng trở nên méo mó nếu bạn không duy trì và cầm máy ảnh ổn định trong khi chụp.
 

Phần kết luận

Splash là ứng dụng mới trong loạt ứng dụng kể trên và là ứng dụng điện thoại  đầu tiên để làm cho một đi thực tế ở mức độ video 360. Fyuse và Seene đã được phổ biến rộng rãi trong thời gian gần đây, nhưng cả hai ứng dụng là khá nhiều lỗi và vẫn đang tiếp tục được cập nhật.
 

Nếu bạn đã sử dụng một trong những ứng dụng này trong quá khứ, bạn sẽ có thể nhận ra sự tiến bộ to lớn đang được thực hiện trong lĩnh vực nhiếp ảnh 360 độ. Công nghệ này đang được nhanh chóng phát triển và các loại ứng dụng đang trên đà để có được thực sự tốt trong một khoảng thời gian ngắn.

---

 

 

XEM THÊM:

ẢNH 360 ĐỘ VÀ QUAY PHIM 360 ĐỘ CÓ KHÁC NHAU

6 CÔNG CỤ CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP CHỈ BẰNG ĐIỆN THOẠI

TRÒN HOUSE