Nên chọn hình thức Influencer nào cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp?

 

[English below] Khi chụp hình ảnh sản phẩm để truyền thông, một cách tiếp cận hiệu quả với khách hàng chính là thuê Influencer để quảng bá. Vậy có những kiểu Influencer nào phổ biến?

 

Khi muốn quảng bá sản phẩm hoặc truyền thông thương hiệu bằng Influencer Marketing, bước đầu tiên chính là việc chọn được nhân vật nào phù hợp. Có thể bạn chưa biết rằng Influencer cũng được phân chia ra làm nhiều kiểu khác nhau, dựa vào số lượng người theo dõi của họ trên một số nền tảng mạng xã hội. Biết được điều này sớm, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một nhân vật thích hợp cho nhãn hàng của mình, từ đó có kế hoạch chụp hình ảnh sản phẩm ứng với tiêu chí quảng bá.

 

4 hình thức Influencer dựa vào số lượng người theo dõi

Sự lên ngôi của nhiều loại hình Influencer trên internet hiện nay khiến cho việc đánh giá, chọn lọc người phù hợp trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu nắm chắc các thông tin cơ bản về 4 hình thức Influencer mà Tròn gợi ý sau, bạn sẽ dễ dàng hơn để “chọn mặt gửi vàng” một nhân vật thích hợp, nếu đang có ý định chụp ảnh sản phẩm để truyền thông cho thương hiệu.

 

Mega Influencer (> 1 triệu follower)

Đây được xem là “con cưng” trong giới Influencer với số lượng người theo dõi trên mạng xã hội tối thiểu là 1 triệu follower. Đa số các nhân vật này thường là giới nghệ sĩ (diễn viên, ca sĩ,...), vận động viên, cầu thủ,... Những Mega Influencer sẽ tác động không nhỏ đến nhiều đối tượng, trong cả hình thức online lẫn offline. Nếu chọn quảng bá bằng Mega Influencer, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sở hữu một ngân sách lớn, bởi những người có số lượng follower “khổng lồ” cũng tương đương với chi phí thuê cao hơn.

 

chụp hình ảnh quảng cáo

Source: Youtube

 

Mặt khác, việc bỏ ra số tiền lớn cho Mega Influencer cũng chưa hẳn là một giải pháp tốt. Theo đó, họ cũng không phải là một chuyên gia ở một lĩnh vực cụ thể hoặc ảnh hưởng ở một phân khúc khách hàng nhất định. Người theo dõi của các nhân vật này thường đa dạng hơn, từ già đến trẻ ở khắp vùng miền trên cả nước. Vì thế, việc nhắm trúng đối tượng mục tiêu có thể gặp khó khăn.

 

Thế nhưng, lý do mà nhiều nhãn hàng vẫn chọn kiểu Influencer này chính là giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cao hơn. Nếu mục đích của bạn là cải thiện điều này hay tiếp với các đối tượng đa dạng, mở rộng thị trường lớn thì Mega Influencer là phù hợp hơn cả.

 

Macro Influencers (500 nghìn – 1 triệu follower)

Macro Influencers có nhiều điểm tương đồng với Mega Influencers, tuy nhiên sự khác biệt duy nhất đó là họ sở hữu lượng người theo dõi ít hơn, khoảng từ 500 nghìn – 1 triệu follower. Chẳng hạn như các vlogger, “ngôi sao” trên internet, ngôi sao của gameshow (truyền hình thực tế),...

 

quay video quảng cáo

Source: Youtube

 

Các Macro Influencer sở hữu lượng người theo dõi khá đa dạng về nhân khẩu học, sở thích, thói quen, hành vi,... Vì lẽ đó, họ rất phù hợp để tăng độ nhận diện cho thương hiệu với một mức chi phí phải chăng. Nếu bạn đang có mục đích tìm một tệp khách hàng đa dạng, được mọi người biết nhiều đến nhãn hàng thì Macro Influencer là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

 

Micro Influencers (10 nghìn – 100 nghìn follower)

Là lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn trải nghiệm và thử sức với hình thức Influencer Marketing. Cộng đồng người theo dõi của Micro Influencers đa số là online, khoảng từ 10 nghìn – 100 nghìn follower. Do số lượng follower khá thấp, nên người theo dõi của kiểu influencer này thường tương tác cao với các bài đăng của họ trên mạng xã hội.

 

chụp hình ảnh quảng cáo

Source: Mysocial

 

Một Micro Influencer sở hữu danh tiếng tốt là các nhân vật chuyên về một lĩnh vực nhất định. Với kiến thức chuyên ngành giúp họ tạo được niềm tin và sự trung thành của người theo dõi. Hơn nữa, việc tập trung vào một chuyên mục nên cũng dễ dàng hơn cho các nhãn hàng lựa chọn Influencer thích hợp. Bên cạnh đó, Micro Influencer dễ tiếp cận với các đối tượng tiềm năng từ 18-24 tuổi, chi phí thuê để quảng bá sẽ thấp hơn so với 2 kiểu Influencer trên nên sẽ phù hợp cho các thương hiệu có ngân sách giới hạn.

 

Nano Influencers (<10k follower)

Đây là kiểu Influencers sở hữu lượng người theo dõi dưới 10 nghìn follower. Tuy có lượng follower thấp nhưng họ cũng được nhiều thương hiệu “để mắt” tới bởi chi phí thuê khá thấp. Bên cạnh yếu tố giá cả, nhiều nhãn hàng cũng cho rằng tuy tệp khách hàng của kiểu influencer này không nhiều nhưng cũng có chất lượng nhất định. Điều này thể hiện qua việc phạm vi tiếp cận ít nhưng cơ hội để biến người theo dõi thành khách hàng tiềm năng lại cực kỳ lớn.

 

chụp hình ảnh key visual

Source: Medium

 

Bên cạnh đó, Nano Influencer sẽ có nhiều thời gian tác động đến từng follower, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. Người theo dõi cũng có cảm giác thân mật, gần gũi hơn thay vì đang xem một quảng cáo. Tuy nhiên, kiểu influencer này cũng chưa thực sự hiệu quả bởi lượng follower mà họ tiếp cận khá ít ỏi. Hơn nữa, việc họ thường hiếm khi đào sâu vào một lĩnh vực cũng sẽ khó để lôi kéo khách hàng trung thành lâu dài.

 

Đâu là kiểu Influencer phù hợp cho chiến dịch tiếp thị của bạn?

Việc chọn được một kiểu Influencer thích hợp không phải là việc dễ dàng. Nếu chú trọng vào lượng người theo dõi mà cứ chọn ra nhân vật có số lượng follower cao cũng chưa chắc sẽ hiệu quả. Như ở trên, Tròn đã nói đến các ưu - khuyết điểm của từng hình thức Influencer Marketing. Bạn nên dựa vào mục tiêu của chiến dịch truyền thông thương hiệu để chọn ra nhân vật hợp tiêu chí, đặc biệt là trong việc chụp hình sản phẩm để quảng bá.

 

Hơn nữa, ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng và hãy chi tiêu sao cho hợp lý nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Dù thương hiệu bạn sở hữu ngân sách lớn và muốn tiếp cận được nhiều khách hàng cũng đừng vội chọn Mega Influencer. Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu kỹ sản phẩm và thương hiệu trước đã nhé.

 

Đặc biệt, các nhãn hàng cũng nên chọn Influencer dựa vào chủ đề, nội dung trong một lĩnh vực cụ thể. Đó là cơ sở để biết được sở thích của người theo dõi, xem xét và quyết định xem những follower đó có thích hợp với thương hiệu không.

 

Nói tóm lại, lựa chọn Influencer nên được “chắt lọc” kỹ, quan trọng là bạn phải xác định được mục đích sau cùng đạt được là gì, từ đó việc chọn nhân vật phù hợp sẽ không quá khó khăn.

 

 

Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT KHI CHỤP HÌNH PROFILE DOANH NGHIỆP

NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH “PEPSI MANG TẾT VỀ NHÀ” - HÀNH ĐỘNG THAY CHO HÀNG NGHÌN LỜI NÓI

QUAY VIDEO NHÀ XƯỞNG - CÁCH QUẢNG BÁ NHỮNG "TINH TÚY" CỦA DOANH NGHIỆP ĐẾN KHÁCH HÀNG

 

TRÒN HOUSE

 

Which form of influencer should choose for my marketing campaign?

 

When photographing products to communicate, one effective approach with customers is to hire influencers to promote. So what types of influencers are popular?

 

When you want to promote products or communicate your brand with influencer marketing, the first step is choosing the right character. You may not have known that influencers are also categorized into different categories, based on the number of followers they have on some social media platforms. Knowing this early, you will easily choose a suitable character for your brand, then plan to take product photos with promotional criteria.

 

4 types of influencers based on the number of followers

The rise of many types of influencers on the internet today makes it difficult and time-consuming to assess and select the right person. However, if you are sure of the basic information about the 4 forms of influencer that Round recommends later, it will be easier to "choose the golden face" of an appropriate character, if you are planning to take product photos to brand communication.

 

advertising photography

Source: Robbins Interactive

 

Mega Influencer (> 1 million followers)

This is considered a "darling" in the influencer world with the minimum number of followers on social networks of 1 million followers. Most of these characters are usually artists (actors, singers, ...), athletes, players, ... Mega Influencers will have a significant impact on many people, in the form online and offline. If you choose to promote with Mega Influencer, it also means that you have to own a large budget, because people with a "huge" number of followers are also equivalent to higher rental costs.

 

commercial photography

Source: Youtube

 

On the other hand, spending a lot of money on Mega Influencer is not necessarily a good solution. Accordingly, they are not an expert in a particular field or influence in a certain customer segment. The followers of these characters are often more diverse, from old to young in all regions of the country. As a result, targeting the target audience can be difficult.

 

However, the reason that many brands still choose this type of influencer is that it helps increase brand awareness. If your aim is to improve this or continue with a diverse audience, expanding large markets then Mega Influencer is the most suitable.

 

Macro Influencers (500 thousands – 1 million followers)

Macro Influencers have many similarities with Mega Influencers, but the only difference is that they have a smaller number of followers, between 500,000 and 1 million followers. Such as vloggers, Internet "stars", stars of game shows (reality TV), ...

 

product photography

Source: Youtube

 

Macro influencers own a wide variety of followers in terms of demographics, interests, habits, behaviors, ... Therefore, they are very suitable to increase brand awareness at a cost. reasonable. If you are looking for a diverse customer file, which is well known to the brand, Macro Influencer is a must-have choice.

 

Micro Influencers (10 thousands – 100 thousands followers)

Is the choice for small and medium businesses looking to experience and challenge with the form of influencer marketing. The majority of Micro Influencers' followers community are online, about 10 thousand - 100 thousand followers. Due to the relatively low number of followers, this influencer style followers often engage highly with their social media posts.

 

product photography

Source: Mysocial

 

A Micro Influencer has a good reputation as characters specializing in a certain area. Specialized knowledge helps them build the trust and loyalty of their followers. Furthermore, focusing on one category makes it easier for brands to choose the right influencer. In addition, Micro Influencer is easy to reach potential audiences aged 18-24, the cost of renting to promote will be lower than the two types of influencers above, so it will be suitable for brands with limited budgets.

 

Nano Influencers (<10 thousand followers)

This is the type of Influencers who have a follower of less than 10,000 followers. Although they have a low number of followers, they are also "eyeed" by many brands because the rental cost is quite low. Besides the price factor, many brands also believe that although the customer file of this influencer style is not much, it also has a certain quality. This is reflected in the low reach, but the opportunity to turn followers into leads is extremely large.

 

commercial photography

Source: Medium

 

In addition, Nano Influencer will have more time to influence each follower, increasing conversion rates. Followers also feel more intimate, rather than watching an ad. However, this type of influencer is not really effective because the number of followers they reach is quite small. What's more, the fact that they rarely dig deep into one area will also make it difficult to lure long-term loyal customers.

 

What type of influencer is right for your marketing campaign?

Choosing the right influencer style is not easy. If you focus on the number of followers and choose a character with a high number of followers, it will not be effective. As above, Round mentioned the pros and cons of each form of influencer marketing. You should rely on the goal of your branding campaign to choose a character that meets your criteria, especially in product photography to promote.

 

Moreover, the budget is also an important factor and please spend it reasonably but still bring high efficiency. Even if your brand has a large budget and wants to reach many customers, do not rush to choose Mega Influencer. Instead, you should carefully research the product and the brand first.

 

In particular, brands should also choose influencers based on topics and content in a specific field. That is the basis to know the interests of the followers, to review and decide if those followers are suitable for the brand.

 

In short, choosing influencers should be carefully "refined", it is important that you determine what the ultimate goal is achieved, so that choosing the right character will not be too difficult.

 

 

Readmore:

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT KHI CHỤP HÌNH PROFILE DOANH NGHIỆP

NHÌN LẠI CHIẾN DỊCH “PEPSI MANG TẾT VỀ NHÀ” - HÀNH ĐỘNG THAY CHO HÀNG NGHÌN LỜI NÓI

QUAY VIDEO NHÀ XƯỞNG - CÁCH QUẢNG BÁ NHỮNG "TINH TÚY" CỦA DOANH NGHIỆP ĐẾN KHÁCH HÀNG

 

TRON HOUSE