KINH DOANH THỜI 4.0: ĐẾN SẮT VỤN, VE CHAI CŨNG ĐƯỢC "ĐỔI ĐỜI" LÊN ONLINE

 

Không chỉ là những sản phẩm còn giá trị sử dụng được rao bán, đến những đồ bỏ đi như đồng nát sắt vụn cũng được rao bán theo combo tràn lan trên Shopee. Chỉ cần nhập từ khóa “đồng nát” hoặc “phế liệu” trên sàn thương mại điện tử, người dùng sẽ rất dễ tìm thấy rất nhiều đồ bỏ đi như đồng nát, sắt phế liệu, giấy vụn, chai nhựa, đồ điện tử hư hỏng,... được chủ nhân rao bán. 

 

mua-ban-phe-lieu-nhon-nhip-tren-san-thuong-mai-dien-tu

 Nguồn: Shopee


 

mua-ban-phe-lieu-nhon-nhip-tren-san-thuong-mai-dien-tu

 Nguồn: Shopee


 

Theo anh Nguyễn Văn Thành - trụ cột gia đình chuyên bán phế liệu nhiều năm tại Hà Nội, mặc dù đã nung nấu ý định đăng bài lên các trang mạng xã hội để bán nhưng chỉ nghĩ rằng sẽ bán những mặt hàng sắt vụn đã bị bỏ đi nhưng vẫn còn có thể tái sử dụng 40 - 50% nếu sửa chữa. Khi biết được hiện nay trên Shopee, nhiều “ông chủ” đã rao bán rầm rộ những món phế liệu khó sửa chữa, anh Thành chia sẻ rằng: “Tôi rất bất ngờ khi mặt hàng đồng nát sắt vụn vốn là đồ bỏ đi lại được đăng bán như vậy, không phải những thứ quý giá còn giá trị sử dụng mà là những tờ bìa cũ nát”.

 

Nhiều người chia sẻ rằng họ thường lên mạng để “săn” đồng nát sắt vụn để mua, vì nhiều khi sẽ được giá hời hơn, bán ra sẽ rất có lãi. Với những người kinh doanh cửa hàng sửa chữa đồ điện tử, việc may mắn mua được đồ cũ với giá “ngon” vẫn sử dụng được các linh kiện sẽ giúp họ giảm bớt rất nhiều chi phí mua linh kiện điện tử mới. 

 

Kinh doanh phế liệu trên Shopee giúp người bán dễ dàng tiếp cận được với lượng người dùng khổng lồ sẵn có, tận dụng được công nghệ của sàn thương mại điện tử để phát triển. Hiện tại, những mặt hàng đồng nát sắt vụn đang được người bán rao bán theo combo, nếu mua nhiều sẽ có giá hời. Mỗi combo đồng nát sẽ có giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng tùy mặt hàng, những đồ linh kiện điện tử vẫn còn có thể tái sử dụng sẽ có giá cao hơn, khoảng 25.000 đồng/kg.

 

mua-ban-phe-lieu-nhon-nhip-tren-san-thuong-mai-dien-tu

 

mua-ban-phe-lieu-nhon-nhip-tren-san-thuong-mai-dien-tu

 

 Nguồn: Shopee

 

Nhìn vào thực tế, đến những sản phẩm không còn khả năng sử dụng, phải tái chế vẫn còn có thể lên online thì có lẽ thị trường ngày nay không còn bất kỳ sản phẩm nào không thể cạnh tranh trực tuyến. Dù doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh đồ thủ công hay truyền thống, sàn thương mại điện tử vẫn có thể giúp bạn cạnh tranh và tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ. 

 

Trong tương lai, sẽ có nhiều hơn nữa những mặt hàng “không ngờ tới” được rao bán trên các sàn thương mại điện tử. Việc các doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi sang mô hình kinh doanh online không chỉ là giải pháp tạm thời trong mùa dịch, mà nó sẽ là xu hướng tương lai của ngành bán lẻ. Mạng lưới internet độ phát triển mạnh mẽ và phổ biến hơn, nhu cầu mua sắm online tăng mạnh chính là một trong những lý do để doanh nghiệp nên chuyển dịch sang kinh doanh online. Phần lớn người tiêu dùng Việt nam đều có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng internet, vì vậy doanh nghiệp cũng nên đầu tư vào marketing online, website và gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Thay đổi để theo kịp thời đại sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội thúc đẩy hoạt động kinh doanh giúp tăng doanh thu.

  

Khi cả thế giới đều hướng đến nền công nghệ 4.0, các phương thức thanh toán, kinh doanh online cũng phát triển một cách mạnh mẽ, tập trung kinh doanh online chính là xu hướng tất yếu của tương lai. Việc nắm bắt xu hướng, đầu tư đẩy mạnh bán hàng trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng được sự thay đổi của thị trường, dễ dàng vượt qua khó khăn hơn và phát triển mạnh mẽ.

 

 

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Xem thêm: MẮT NGƯỜI CŨNG TẠO NÊN ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Xem thêm: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÓ KHÁ NĂNG TĂNG TRƯỞNG ĐỘT PHÁ NHỜ VÀO ĐẠI DỊCH COVID-19

TRÒN HOUSE
Nguồn tham khảo: CafeF