Các xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

 

  Nội dung bài viết:

  Video ngắn “lên ngôi”

  Những xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

  Tạm kết

 

 

3D animation video là một trong những công cụ hữu ích được sử dụng nhất quán trong marketing trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều làm cho 3D animation thậm chí còn hiệu quả hơn là khả năng phát triển theo xu hướng đang diễn ra và sự hấp dẫn của nó đối với khán giả ở mọi lứa tuổi, lĩnh vực và thói quen xem. Với các xu hướng hoàn toàn mới diễn ra trong ngành:Những xu hướng đó là gì? Làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để tăng cấp tiếp thị của bạn? Và quan trọng nhất, tại sao bạn nên sử dụng chúng? Hãy cùng Tròn khám phá xem những xu hướng 3D animation video nào sẽ “thống trị” năm 2023 nhé!

 

  1. Điều gì dẫn đến những thay đổi về xu hướng trong thế giới 3D animation video?

Sự thay đổi xu hướng trong thế giới 3D animation video được định hình bởi một số lý do. Một số trong những nguyên nhân phổ biến nhất là:

 

1.1. Video ngắn “lên ngôi”

Với sự nổi tiếng của TikTok cũng như là dịch bệnh Covid-19, trào lưu video ngắn đã xuất hiện trên mọi nền tảng số. Điều này mang lại số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn hơn bao giờ hết. 

 

Theo 1 nghiên cứu cho biết răng, khoảng chú ý trung bình của con người đang bị thu hẹp với tốc độ chóng mặt với chưa đầy 8 giây và việc thu hút khán giả trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giải quyết vấn đề này, các nhà tiếp thị và nhà làm phim hoạt hình đang nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn để nâng cao trải nghiệm hình ảnh, cuối cùng góp phần tạo ra các xu hướng mới qua mỗi năm.

1.2. Chuyển sang chủ nghĩa tối giản

Cũng giống như mọi thứ khác, 3D animation video cũng vậy, đang chuyển từ hình ảnh nổi bật và đồ họa phức tạp sang đơn giản. Nguyên nhân là do sự thay đổi dần dần sang chủ nghĩa tối giản trong dân số nói chung, được phản ánh trong thói quen xem của họ. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng nhất tạo nên những xu hướng mới trong việc sản xuất 3D animation video.

1.3. Hành vi chung của khán giả

Khi khán giả chỉ có thể xem lặp đi lặp lại cùng một loại nội dung cũ, việc họ cảm thấy chán ngấy là điều khá tự nhiên. Để một thương hiệu trở nên nổi bật, nó phải nghĩ ra một điều gì đó mới mẻ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả. Những người làm như vậy sẽ trở thành người tạo ra xu hướng trong thời gian tới và chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại.

 

Những xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

2.1. Animated Logo

Như đã đề cập ở trên, khách hàng có xu hướng thích xem những video ngắn. Vậy nên để thu hút được khách hàng, các doanh nghiệp buộc phải “làm mới”, bắt đầu từ Logo. Hiện nay, các doanh nghiệp cố gắng kết hợp 3D animation trong các tài liệu xây dựng thương hiệu khác nhau. Logo hoạt hình đã trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất trong thiết kế nhận diện thương hiệu.

 

Logo hoạt hình Elsa của David Kovalev

Đồ họa chuyển động thổi sức sống vào kiểu chữ và biểu tượng tĩnh, làm cho thương hiệu trở nên hấp dẫn và năng động hơn đối với khách hàng. Do các chuyển động và vòng xoắn bất ngờ của chúng, các logo hoạt hình thường gắn liền với xu hướng đổi mới và mang lại điều gì đó độc đáo cho khách hàng của thương hiệu.

 

2.2. Morphing

 

Source web.nit.edu

Morphing tuy đã xuất hiện từ lâu và cũng được ưa chuộng trong ngành marketing. Nhưng Morphing chỉ thực sự đạt được “đỉnh cao” vào năm 2023. 

 

Morphing là một hiệu ứng biến đổi một hình dạng hoặc phần tử thành một hình dạng khác trong một dòng chảy liền mạch. Tính liên tục của Morphing chuyển động khiến chúng ta muốn xem hiệu ứng cho đến khi kết thúc. Vào cuối những năm 1980 và 1990, ban đầu được sử dụng bởi các giám đốc Hollywood và các nhóm hiệu ứng đặc biệt cho VFX. Do đó, chiến lược này hiện đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm logo và hình ảnh trên các trang web.

2.3. Kinetic typography

 

Source: invisionapp

 

Kinetic typography nghĩa là sử dụng văn bản hoạt hình. Các chữ cái thường là một từ hoặc cụm từ duy nhất, và chúng được hoạt hình theo những cách khác nhau. Những hình ảnh động này có thể đơn giản hoá hoặc phức tạp hoá. Chúng có thể bao gồm ngẫu nhiên hóa, biến đổi và các kỹ thuật khác nhau mà các nghệ sĩ sử dụng để tạo ra 3D animation. Hình thức cơ bản nhất của kinetic typography là một kĩ thuật sản xuất animation đơn giản. Điều này thường được thực hiện bằng cách làm mờ văn bản đằng sau nền. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng sử dụng hoạt hình trên nền trang web để làm cho trang web thương mại điện tử của bạn trông đẹp hơn và bắt mắt hơn.

2.4. Hạn chế bảng màu thiết kế

 

Source: Aslan Almukhambetov 

 

Xu hướng ngày nay là kể một câu chuyện trực quan chỉ sử dụng một vài màu chính thay vì bảng màu phong phú với nhiều loại sắc độ. Nó cũng đã trở thành một trong những xu hướng minh họa kỹ thuật số “hot” nhất hiện nay.

 

Những 3D animation video với sự “hạn chế” màu sắc trông đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn và thú vị. Những hình ảnh động như vậy thường khiến người xem nghĩ về phong cách retro những thập niên trước. 

2.5. Kết hợp 3D và 2D

 

 

Source: Julia Simas

 

Mặc dù hoạt hình 2D và 3D đã được sử dụng riêng biệt trong nhiều năm, nhưng có bạn nghĩ sao về xu hướng kết hợp cả hai. Điều này có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

  • Các ký tự hoặc nhân vật 2D có thể được đặt vào môi trường 3D
  • Các nhân vật 3D có thể tương tác với môi trường 2D

 

Xu hướng này đang ngày càng phổ biến vì nó tạo ra sự kết hợp thú vị giữa các loại chuyển động và phong cách khác nhau. Một nhân vật 2D đi trong một không gian 3 chiều trống rỗng trông hoàn toàn khác so với nhân vật đó chạy quanh phòng được thiết kế theo hoạt hình 2D. Sự “trộn lẫn” từ những thế giới riêng biệt này có thể tạo ra những kết quả tuyệt đẹp không thể thực hiện được khi chỉ sử dụng một phương tiện tại một thời điểm.

2.6. Thin line (các đường nét mỏng)

 

Source: Evantu Tuts

 

Đường thẳng (line) là một trong những yếu tố cơ bản nhất để vẽ nên những nhân vật 2D hay 3D. Line đưa ra hướng đi, định hình hình dạng, và nhiều hơn thế nữa, người ta nghĩ rằng “Line” sẽ được cho một vị trí nổi bật trong 3D animation videos. 

 

Nghe khá bất ngờ, nhưng xu hướng mới nhất về 3D animation videos thực sự chứng minh được sự ưa thích đối với những đường nét mỏng đơn giản và cuốn hút. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng kỹ thuật này có thể giúp tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo và tạo nét riêng cho những video hoạ thọa được vẽ tay thủ công từ những nghệ sĩ.

2.7. Anti-gravity 

 

Source: drafts

 

Hiệu ứng phản trọng lực sử dụng các mô hình 3D lơ lửng trong không gian 3 chiều mà không có một mô hình cố định nào. Điều thú vị này khiến khách hàng có cảm giác như đang ở trong một không gian 3D không trọng lực. Phong cách đồ họa chuyển động này gần đây đã nổi lên và gần như chắc chắn sẽ tiếp tục phổ biến trong vài năm tới.

 

Tạm kết

Thế giới 3D animation video không ngừng phát triển và chúng ta chỉ mới bắt đầu khám phá được “bề mặt”của phương tiện marketing tuyệt vời này. Nhiều xu hướng 3D animation video trong năm 2023 này sẽ phát triển trong nhiều năm nữa. 

 

Bạn muốn kết hợp các xu hướng mới nhất của 3D animation video cho doanh nghiệp của mình? Tại TronHouse, chúng tôi liên tục thử nghiệm các xu hướng 3D animation video mới nhất để quảng bá cho sản phẩm của bạn. Hãy liên hệ vào hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

Tròn House

Xem thêm:

TOP 6 ỨNG DỤNG CỦA 3D ANIMATION VIDEO TRONG NGÀNH MARKETING MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG NGÀNH VIDEO 3D

CÁC ỨNG DỤNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG 3D ANIMATION VIDEO