Các xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

 

  Nội dung bài viết:

  Video ngắn “lên ngôi”

  Những xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

  Tạm kết

 

 

3D animation video là một trong những công cụ hữu ích được sử dụng nhất quán trong marketing trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều làm cho 3D animation thậm chí còn hiệu quả hơn là khả năng phát triển theo xu hướng đang diễn ra và sự hấp dẫn của nó đối với khán giả ở mọi lứa tuổi, lĩnh vực và thói quen xem. Với các xu hướng hoàn toàn mới diễn ra trong ngành:Những xu hướng đó là gì? Làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để tăng cấp tiếp thị của bạn? Và quan trọng nhất, tại sao bạn nên sử dụng chúng? Hãy cùng Tròn khám phá xem những xu hướng 3D animation video nào sẽ “thống trị” năm 2023 nhé!

 

  1. Điều gì dẫn đến những thay đổi về xu hướng trong thế giới 3D animation video?

Sự thay đổi xu hướng trong thế giới 3D animation video được định hình bởi một số lý do. Một số trong những nguyên nhân phổ biến nhất là:

 

1.1. Video ngắn “lên ngôi”

Với sự nổi tiếng của TikTok cũng như là dịch bệnh Covid-19, trào lưu video ngắn đã xuất hiện trên mọi nền tảng số. Điều này mang lại số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn hơn bao giờ hết. 

 

Theo 1 nghiên cứu cho biết răng, khoảng chú ý trung bình của con người đang bị thu hẹp với tốc độ chóng mặt với chưa đầy 8 giây và việc thu hút khán giả trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giải quyết vấn đề này, các nhà tiếp thị và nhà làm phim hoạt hình đang nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn để nâng cao trải nghiệm hình ảnh, cuối cùng góp phần tạo ra các xu hướng mới qua mỗi năm.

1.2. Chuyển sang chủ nghĩa tối giản

Cũng giống như mọi thứ khác, 3D animation video cũng vậy, đang chuyển từ hình ảnh nổi bật và đồ họa phức tạp sang đơn giản. Nguyên nhân là do sự thay đổi dần dần sang chủ nghĩa tối giản trong dân số nói chung, được phản ánh trong thói quen xem của họ. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng nhất tạo nên những xu hướng mới trong việc sản xuất 3D animation video.

1.3. Hành vi chung của khán giả

Khi khán giả chỉ có thể xem lặp đi lặp lại cùng một loại nội dung cũ, việc họ cảm thấy chán ngấy là điều khá tự nhiên. Để một thương hiệu trở nên nổi bật, nó phải nghĩ ra một điều gì đó mới mẻ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả. Những người làm như vậy sẽ trở thành người tạo ra xu hướng trong thời gian tới và chu kỳ này cứ lặp đi lặp lại.

 

Những xu hướng 3D animation video nổi bật trong năm 2023

2.1. Animated Logo

Như đã đề cập ở trên, khách hàng có xu hướng thích xem những video ngắn. Vậy nên để thu hút được khách hàng, các doanh nghiệp buộc phải “làm mới”, bắt đầu từ Logo. Hiện nay, các doanh nghiệp cố gắng kết hợp 3D animation trong các tài liệu xây dựng thương hiệu khác nhau. Logo hoạt hình đã trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất trong thiết kế nhận diện thương hiệu.

 

Logo hoạt hình Elsa của David Kovalev

Đồ họa chuyển động thổi sức sống vào kiểu chữ và biểu tượng tĩnh, làm cho thương hiệu trở nên hấp dẫn và năng động hơn đối với khách hàng. Do các chuyển động và vòng xoắn bất ngờ của chúng, các logo hoạt hình thường gắn liền với xu hướng đổi mới và mang lại điều gì đó độc đáo cho khách hàng của thương hiệu.

 

2.2. Morphing

 

Source web.nit.edu

Morphing tuy đã xuất hiện từ lâu và cũng được ưa chuộng trong ngành marketing. Nhưng Morphing chỉ thực sự đạt được “đỉnh cao” vào năm 2023. 

 

Morphing là một hiệu ứng biến đổi một hình dạng hoặc phần tử thành một hình dạng khác trong một dòng chảy liền mạch. Tính liên tục của Morphing chuyển động khiến chúng ta muốn xem hiệu ứng cho đến khi kết thúc. Vào cuối những năm 1980 và 1990, ban đầu được sử dụng bởi các giám đốc Hollywood và các nhóm hiệu ứng đặc biệt cho VFX. Do đó, chiến lược này hiện đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm logo và hình ảnh trên các trang web.

2.3. Kinetic typography

 

Source: invisionapp

 

Kinetic typography nghĩa là sử dụng văn bản hoạt hình. Các chữ cái thường là một từ hoặc cụm từ duy nhất, và chúng được hoạt hình theo những cách khác nhau. Những hình ảnh động này có thể đơn giản hoá hoặc phức tạp hoá. Chúng có thể bao gồm ngẫu nhiên hóa, biến đổi và các kỹ thuật khác nhau mà các nghệ sĩ sử dụng để tạo ra 3D animation. Hình thức cơ bản nhất của kinetic typography là một kĩ thuật sản xuất animation đơn giản. Điều này thường được thực hiện bằng cách làm mờ văn bản đằng sau nền. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng sử dụng hoạt hình trên nền trang web để làm cho trang web thương mại điện tử của bạn trông đẹp hơn và bắt mắt hơn.

2.4. Hạn chế bảng màu thiết kế

 

Source: Aslan Almukhambetov 

 

Xu hướng ngày nay là kể một câu chuyện trực quan chỉ sử dụng một vài màu chính thay vì bảng màu phong phú với nhiều loại sắc độ. Nó cũng đã trở thành một trong những xu hướng minh họa kỹ thuật số “hot” nhất hiện nay.

 

Những 3D animation video với sự “hạn chế” màu sắc trông đơn giản nhưng lại vô cùng lôi cuốn và thú vị. Những hình ảnh động như vậy thường khiến người xem nghĩ về phong cách retro những thập niên trước. 

2.5. Kết hợp 3D và 2D

 

 

Source: Julia Simas

 

Mặc dù hoạt hình 2D và 3D đã được sử dụng riêng biệt trong nhiều năm, nhưng có bạn nghĩ sao về xu hướng kết hợp cả hai. Điều này có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

  • Các ký tự hoặc nhân vật 2D có thể được đặt vào môi trường 3D
  • Các nhân vật 3D có thể tương tác với môi trường 2D

 

Xu hướng này đang ngày càng phổ biến vì nó tạo ra sự kết hợp thú vị giữa các loại chuyển động và phong cách khác nhau. Một nhân vật 2D đi trong một không gian 3 chiều trống rỗng trông hoàn toàn khác so với nhân vật đó chạy quanh phòng được thiết kế theo hoạt hình 2D. Sự “trộn lẫn” từ những thế giới riêng biệt này có thể tạo ra những kết quả tuyệt đẹp không thể thực hiện được khi chỉ sử dụng một phương tiện tại một thời điểm.

2.6. Thin line (các đường nét mỏng)

 

Source: Evantu Tuts

 

Đường thẳng (line) là một trong những yếu tố cơ bản nhất để vẽ nên những nhân vật 2D hay 3D. Line đưa ra hướng đi, định hình hình dạng, và nhiều hơn thế nữa, người ta nghĩ rằng “Line” sẽ được cho một vị trí nổi bật trong 3D animation videos. 

 

Nghe khá bất ngờ, nhưng xu hướng mới nhất về 3D animation videos thực sự chứng minh được sự ưa thích đối với những đường nét mỏng đơn giản và cuốn hút. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng kỹ thuật này có thể giúp tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo và tạo nét riêng cho những video hoạ thọa được vẽ tay thủ công từ những nghệ sĩ.

2.7. Anti-gravity 

 

Source: drafts

 

Hiệu ứng phản trọng lực sử dụng các mô hình 3D lơ lửng trong không gian 3 chiều mà không có một mô hình cố định nào. Điều thú vị này khiến khách hàng có cảm giác như đang ở trong một không gian 3D không trọng lực. Phong cách đồ họa chuyển động này gần đây đã nổi lên và gần như chắc chắn sẽ tiếp tục phổ biến trong vài năm tới.

 

Tạm kết

Thế giới 3D animation video không ngừng phát triển và chúng ta chỉ mới bắt đầu khám phá được “bề mặt”của phương tiện marketing tuyệt vời này. Nhiều xu hướng 3D animation video trong năm 2023 này sẽ phát triển trong nhiều năm nữa. 

 

Bạn muốn kết hợp các xu hướng mới nhất của 3D animation video cho doanh nghiệp của mình? Tại TronHouse, chúng tôi liên tục thử nghiệm các xu hướng 3D animation video mới nhất để quảng bá cho sản phẩm của bạn. Hãy liên hệ vào hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

Tròn House

Xem thêm:

TOP 6 ỨNG DỤNG CỦA 3D ANIMATION VIDEO TRONG NGÀNH MARKETING MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG NGÀNH VIDEO 3D

CÁC ỨNG DỤNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG 3D ANIMATION VIDEO

 

...

[ENGLISH BELOW]

 

Prominent 3D Animation Video Trends in 2023

 

  Article content:
  Short videos take the spotlight

  Prominent 3D animation video trends in 2023

  Conclusion

 

 

3D animation videos have been one of the consistently used tools in marketing for the past few decades. However, what makes 3D animation even more effective is its ability to evolve with ongoing trends and its appeal to audiences of all ages, industries, and viewing habits. With entirely new trends emerging in the industry: What are those trends? How can you leverage them to enhance your marketing efforts? And most importantly, why should you use them? Let's explore together to see which 3D animation video trends will 'dominate' in 2023!

What leads to the shifts in trends in the world of 3D animation videos?

The changing trends in the world of 3D animation videos are shaped by several factors. Some of the most common reasons include:

 

1.1. Short videos take the spotlight

With the popularity of TikTok and the COVID-19 pandemic, the trend of short videos has emerged on every digital platform. This has led to a larger social media user base than ever before.

According to one study, the average human attention span is rapidly shrinking to less than 8 seconds, making it increasingly challenging to capture an audience's attention. To address this issue, marketers and animators are coming up with more creative ideas to enhance the visual experience, ultimately contributing to the creation of new trends each year.

1.2. Transitioning to minimalism

Similar to everything else, 3D animation videos are also transitioning from elaborate visuals and complex graphics to simplicity. The reason is the gradual shift towards minimalism in the general population, reflected in their viewing habits. This is also one of the most significant contributing factors to the emergence of new trends in 3D animation video production.

1.3. Common audience behavior

When the audience can only watch the same type of old content on a loop, feeling bored is quite natural for them. To stand out as a brand, it must come up with something fresh that immediately captures the audience's attention. Those who do so will become trendsetters in the near future, and this cycle will continue to repeat.

 

Prominent 3D animation video trends in 2023

2.1. Animated Logo

As mentioned earlier, customers tend to prefer watching short videos. Therefore, to attract customers, businesses are forced to 'refresh,' starting with their logos. Currently, businesses are trying to incorporate 3D animation into various brand-building materials. Animated logos have become one of the most important trends in brand identity design.

 

Elsa's Animated Logo by David Kovalev

Motion graphics breathe life into typography and static icons, making the brand more engaging and dynamic for customers. Due to their unexpected movements and twists, animated logos are often associated with innovation trends and bring something unique to the brand's customers.

 

2.2. Morphing

 

Source web.nit.edu

Morphing, although it has been around for a while and has been popular in the marketing industry, truly reached its peak in 2023.

Morphing is an effect that transforms one shape or element into another in a seamless, continuous flow. The fluidity of morphing motion keeps us engaged until the end of the effect. It was initially used by Hollywood directors and special effects teams for VFX in the late 1980s and 1990s. Therefore, this strategy is now being applied in various fields, including logos and visuals on websites.

2.3. Kinetic typography

 

Source: invisionapp

 

Kinetic typography refers to using animated text. Letters are typically a single word or phrase, and they are animated in various ways. These dynamic visuals can be simplified or made complex, incorporating randomness, transformations, and different techniques that artists use to create 3D animation. The most basic form of kinetic typography is a technique for creating simple animations. This is often done by blurring the text behind the background. You can also apply the concept of using animations on a website to make your e-commerce site look more appealing and engaging.

2.4. Limiting the design color palette

 

Source: Aslan Almukhambetov 

 

The trend nowadays is to tell a visual story using only a few primary colors instead of a rich color palette with many shades. It has also become one of the hottest digital illustration trends today.

3D animation videos with a 'limited' color scheme appear simple yet incredibly captivating and intriguing. Such dynamic visuals often evoke thoughts of retro styles from past decades.

2.5. Combining 3D and 2D

 

 

Source: Julia Simas

 

Although 2D and 3D animation have been used separately for many years, have you ever thought about the trend of combining both? This can be achieved in various ways:

  • 2D characters or figures can be placed in a 3D environment.
  • 3D characters can interact with a 2D environment.

This trend is becoming increasingly popular because it creates an interesting blend of different movements and styles. A 2D character walking in an empty 3D space looks completely different from the same character running around a room designed in 2D animation style. The 'mixing' of these distinct worlds can result in stunning outcomes that may not be achievable using only one medium at a time.

2.6. Thin line

 

Source: Evantu Tuts

 

Lines are one of the most fundamental elements for creating both 2D and 3D characters. Lines provide direction, shape, and much more, and it is believed that 'lines' will have a prominent place in 3D animation videos.

Surprisingly, the latest trends in 3D animation videos indeed showcase a preference for simple and appealing thin lines. It may sound strange, but this technique can help create unique visuals and add a distinct touch to hand-drawn animation videos crafted by artists.

2.7. Anti-gravity 

 

Source: drafts

 

Anti-gravity effects involve the use of floating 3D models in a three-dimensional space without any fixed structures. This intriguing technique gives customers the sensation of being in a zero-gravity 3D space. This style of motion graphics has recently gained prominence and is likely to continue to trend in the coming years.

 

Conclusion

The world of 3D animation videos continues to evolve, and we are just scratching the surface of this fantastic marketing medium. Many 3D animation video trends in 2023 will likely continue to develop in the coming years.

 

Would you like to incorporate the latest 3D animation video trends for your business? At TronHouse, we constantly explore the newest trends in 3D animation videos to promote your products. Feel free to contact our hotline for more in-depth consultation!

 

Tròn House

See more:

TOP 6 APPLICATIONS OF 3D ANIMATION VIDEO IN THE MARKETING INDUSTRY YOU NEED TO KNOW

THE DEVELOPMENT OF ARTIFICIAL INTELLIGENCE IN THE 3D VIDEO INDUSTRY

APPLICATIONS OF ARTIFICIAL INTELLIGENCE IN 3D ANIMATION VIDEOS