3D animation video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ trong thế giới tiếp thị, cách mạng hóa cách các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Với khả năng tạo nội dung tương tác và trực quan tuyệt đẹp, những 3D animation video hiện đã và đang được sử dụng trong nhiều chiến lược tiếp thị để thu hút khán giả và thúc đẩy sự tương tác. Bởi vậy, hãy cùng Tròn khám phá các ứng dụng khác nhau của 3D animation video trong bài viết dưới đây.

 

  Nội dung bài viết:

  1. 3D animation video là gì?

  2. Top 6 ứng dụng của 3D animation video trong ngành Marketing
 

 

1. 3D animation video là gì?

 

Animation (hoạt hoạ) được hiểu là dạng video trong đó các hình ảnh được điều khiển dưới dạng chuyển động mượt mà qua công nghệ máy tính. Video Animation hay còn gọi là hoạt hình, hay hoạt hoạ máy tính. 3D animation video chính là nghệ thuật tạo ảnh động cho ảnh tĩnh trong không gian ba chiều, giúp nhân vật trở nên sinh động và có chiều sâu hơn. Từ đó, mang lại cảm giác chân thực nhất cho người xem. 

 

Nếu như trước đây phim hoạt hình chủ yếu là sản phẩm giải trí hướng vào độ tuổi trẻ em thì nay 3D animation video đã đến gần với mọi tầng lớp khán giả với nhiều thông điệp nhân văn vượt khỏi mục đích giải trí. Một tác phẩm 3D Animation thành công không chỉ thể hiện qua các nét hoạ bắt mắt mà là bởi độ sống động và chân thật qua mỗi cử động của nhân vật cộng với các thông điệp nhân văn sâu sắc lồng ghép sau đó. Đây cũng là sự vượt trội của hoạt hình 3D video so với hoạt hình truyền thống trước kia và cũng là yếu tố làm cho 3D Animation video trở nên "hot" hơn bao giờ hết ở thị trường Việt Nam mà còn trên thế giới.

 

2. Top 6 ứng dụng của 3D animation video trong ngành Marketing

Hầu hết công ty ngày nay đang sử dụng công nghệ Animation 3D để gia tăng sự kết nối với công chúng và xây dựng chiến lược Marketing của riêng công ty trên những sản phẩm cụ thể và bỏ qua sự cạnh tranh của các phân khúc (mass market) với các nội dung dễ hiểu và có sức lan toả đối với đám đông người dùng. Lúc này, 3D Animation là một bộ phận trong chiến lược Quảng cáo mà hầu hết doanh nghiệp trong mọi ngành nghề sử dụng.

 

2.1. Giới thiệu sản phẩm

 

3D animation video là một cách hiệu quả để giới thiệu các tính năng và lợi ích của sản phẩm theo cách trực quan hấp dẫn và lôi cuốn. Bằng cách sử dụng hoạt hình 3D, doanh nghiệp có thể tạo các bản trình diễn sản phẩm thực tế và năng động, làm nổi bật các chức năng và lợi thế chính của dịch vụ của họ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích đối với các sản phẩm kỹ thuật hoặc phức tạp khó giải thích thông qua các tài liệu tiếp thị truyền thống. Hoạt hình 3D cho phép trực quan hóa chi tiết, mô phỏng và trình diễn tương tác có thể đơn giản hóa các khái niệm phức tạp và giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn.

2.2. Truyền tải câu chuyện thương hiệu

 

3D animation video cũng có thể được sử dụng để kể câu chuyện thương hiệu theo cách trực quan hấp dẫn và đáng nhớ. Thông qua cách kể chuyện sáng tạo và hấp dẫn, hoạt hình 3D có thể giúp các doanh nghiệp truyền đạt giá trị thương hiệu, sứ mệnh và tầm nhìn của họ một cách hấp dẫn. Điều này có thể giúp tạo ra một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng, làm cho thương hiệu trở nên đáng tin cậy và đáng nhớ hơn.

2.3. Tạo ra những chuyến tham quan ảo

 

Các 3D animation video thường được sử dụng trong tiếp thị để tạo các chuyến tham quan ảo đến bất động sản, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và các địa điểm thực tế khác. Các chuyến tham quan ảo này cho phép khách hàng tiềm năng khám phá tài sản và trải nghiệm môi trường theo cách thực tế và tương tác, ngay cả khi họ không thể đến thăm địa điểm thực tế. Điều này có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định và tăng khả năng đặt trước hoặc mua hàng.

2.4. Đào tạo và giáo dục chuyên ngành Marketing

 

Các 3D animation video được sử dụng rộng rãi trong các chương trình đào tạo và giáo dục để đơn giản hóa các khái niệm phức tạp, giải thích quy trình và minh họa các tình huống. Trong tiếp thị, hoạt hình 3D có thể được sử dụng để tạo video đào tạo cho nhóm bán hàng, giáo dục khách hàng về cách sử dụng sản phẩm hoặc cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ. Những hoạt ảnh này có thể làm cho tài liệu đào tạo trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn, giúp lưu giữ thông tin tốt hơn và cải thiện hiệu suất.

2.5. Tạo ra trải nghiệm tương tác

 

3D animation video có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm tương tác như trò chơi, câu đố và kể chuyện tương tác. Các yếu tố tương tác này có thể được nhúng trong hoạt ảnh hoặc được liên kết với video, cho phép người xem tích cực tham gia và tương tác với nội dung. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra những trải nghiệm sống động và đáng nhớ, khuyến khích sự tương tác của người xem và thúc đẩy mức độ tương tác.

 

2.6. Quảng bá và nhận thức về thương hiệu

 

3D animation video có thể được sử dụng để quảng bá và nâng cao nhận thức về một thương hiệu hoặc một chiến dịch cụ thể. Bằng cách tạo các hoạt ảnh đáng nhớ và ấn tượng về mặt trực quan, các doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và để lại ấn tượng lâu dài. Các nhân vật hoạt hình, linh vật hoặc các yếu tố thương hiệu có thể được đưa vào cuộc sống thông qua hoạt hình 3D, tạo ra một bản sắc thương hiệu độc đáo và đáng nhớ.

Tạm kết

Để gia tăng sự quan tâm của những khách hàng mới, thương hiệu phải cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đã qua Marketing một cách hoàn hảo nhưng lại đem đến lợi nhuận. Với tình huống trên, 3D Animation đã trở thành chìa khoá thành công trong việc tìm phương thức Marketing thích hợp nhất cũng như giúp làm tăng doanh thu bán hàng. Xuyên suốt thời gian trở lại đây, Animation đã trở nên công cụ Marketing & Advertising nổi tiếng và là một công cụ marketing phổ biến với nhiều đặc tính nổi trội khiến những công cụ Marketing truyền thống không thể so sánh bằng. 

 

Cho dù bạn đang cố gắng thuyết phục người khách hàng lựa chọn sản phẩm hay trình bày một ý tưởng độc đáo và liên kết với khách hàng thì 3D Animation sẽ giúp bạn dễ dàng giới thiệu và trình bày các ý tưởng về sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Tròn House

 

Xem thêm:

CÁC ỨNG DỤNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG 3D ANIMATION VIDEO

lợi ích của việc sử dụng 3d animation video cho doanh nghiệp

sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong ngành video 3d