TP.HCM mùng 52 Tết: Vắng vẻ mọi nẻo đường

Ngay khi bùng nổ thông tin có người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM, UBND Thành phố đã nhanh chóng ra thông báo đóng cửa các nơi tụ tập đông người như rạp phim, quán bar, vũ trường,... Điều này khiến TP.HCM lại trở nên vắng vẻ, không khác gì những ngày Tết.

 

Chuyện lạ có thật

 

Thông thường, sau một tuần làm việc mệt mỏi, mọi người sẽ dành ngày chủ nhật cho các hoạt động giải trí như xem phim, ăn uống, đi cà phê cùng với gia đình, người thân, bạn bè. Hình ảnh phố xá chật cứng người những ngày cuối tuần đã không còn lạ chuyện lạ lẫm. Thế nhưng chủ nhật vừa rồi (15/3), đường phố ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh vắng vẻ hơn hẳn, các tụ điểm ăn chơi cũng phải đóng cửa. Việc Chính phủ ra thông báo đóng cửa những nơi đông người khiến chúng ta có cảm giác đang trải qua những ngày Tết một lần nữa.

 

Theo những hình ảnh được ghi lại và đăng tải trên một fanpage Facebook, vòng xoay ngã 6 Phù Đổng, phố đi bộ Nguyễn Huệ, những ngã tư trước đây không lúc nào ngừng kẹt xe giờ đây trống vắng khác lạ. Chỉ còn một vài chiếc xe lưu thông trên đường. Trên vỉa hè, không còn ai dám tản bộ dạo mát giữa tình cảnh hiện tại.

 

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19Ngã 6 Phù Đổng

Source: Made in Sài Gòn

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19Phố đi bộ Nguyễn Huệ 

Source: Made in Sài Gòn

“Phố Tây” Bùi Viện vốn nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp với những ánh đèn lấp lánh, âm thanh sôi động, dòng người đi lại không ngớt bất kể ngày hay đêm. Hôm qua là lần đầu tiên trong lịch sử Bùi Viện im lặng và yên ả đến như thế. Tất cả quán bar, pub, vũ trường,... đều phải đóng cửa khiến con đường này cũng thiếu vắng ánh đèn, trở nên tối tăm hơn. Nhiều khách du lịch đến đây không khỏi ngạc nhiên với khung cảnh khác lạ của tụ điểm ăn chơi đông đúc nhất Sài Gòn. 

 

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19

Source: Tuổi Trẻ

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19Source: Tuổi Trẻ

Không những thế, ngày trong đêm 15/3, hẻm 40 Bùi Viện đã phải cách ly do bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid-19, quốc tịch Latvia đã từng lưu trú tại đây. Bất kỳ ai muốn di chuyển trong khu vực này đều phải xuất kỳ giấy tờ và có sự giám sát của cơ quan chức năng. Điều này khiến không khí trở nên căng thẳng hơn, vốn là điều chưa bao giờ có ở một khu phố đa văn hóa phóng khoáng, hiện đại.

 

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19Source: Tuổi Trẻ

Ngoài Bùi Viện, những con đường tập trung nhiều quán bar như Đề Thám, đoạn đầu đường Pasteur cũng gặp tình cảnh tương tự. Cả một đoạn đường dài đều tối thui, đóng cửa im lìm khiến khung cảnh trở nên buồn bã hơn hẳn. Nhưng dẫu sao, tất cả đều phải chấp hành để cùng nhau chung tay ngăn ngừa Covid-19.

 

Không chỉ những khu phố đông đúc, các rạp phim cũng gặp buộc phải tạm dừng hoạt động. Ngay khi vừa có thông báo, CGV đã đăng thông tin đến khách hàng, tạm ngừng tất cả các cụm rạp tại TP.HCM đến cuối tháng 3. Đồng cảnh ngộ, rạp Galaxy Nguyễn Du cũng đóng cửa, thông báo trước cửa rạp rằng sẽ đóng cửa đến khi nào có thông báo mới nhất. 

 

TP.HCM vắng vẻ vì covid-19

Nguồn: thanhnien.vn

Những hậu quả do Covid-19 gây ra ngày hàng nặng nề và lan rộng đến nhiều phương diện hơn. Từ sức khỏe, du lịch, hàng không, kinh tế, bây giờ đến cả hoạt động vui chơi, giải trí của con người. Việc đóng cửa trong một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chủ kinh doanh bị liên lụy. Chính vì vậy, việc cùng nhau chung tay phòng chống, tiêu diệt dịch bệnh không còn là việc riêng lẻ của bất kỳ ai nữa. Đó là việc chung của cả cộng đồng.

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

 

Đọc thêm:

>>> GIÁ THUÊ NHÀ TẠI TP.HCM ĐỘT NHIÊN GIẢM MẠNH