Làm thế nào tìm kiếm đối tác phù hợp để chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu?

 

    Nội dung bài viết:

     Xem xét kĩ các dự án trước đó và feedback của khách hàng

     Cân nhắc điều kiện phù hợp

     Nhận thức về tính chuyên nghiệp

     Xem xét sự tương hợp với thương hiệu

 

Xây dựng thương hiệu không phải là một khoản đầu tư nhỏ, vì vậy bạn cần đưa ra những quyết định sáng suốt, có học thức để tạo ra tác động lớn nhất về lâu dài. Không nói quá nhiều về lý do tại sao bạn cần tìm đối tác chụp ảnh phù hợp, Tròn sẽ chỉ cho bạn biết cách thực hiện , vì chắc rằng bạn hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ trong thế kỷ 21.

Xem xét kĩ các dự án trước đó và feedback của khách hàng

 

Những dự án nào đã xuất bản trên trang web?

Hãy nhấp vào trang web (đặc biệt là trên các bài đánh giá) để xem liệu họ có liên kết trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của khách hàng hay không để bạn có thể biết cách khách hàng của họ đang sử dụng ảnh của họ và cách nó tương quan với bảng màu và thông điệp thương hiệu.

Bạn có cảm thấy doanh nghiệp của mình phù hợp với phong cách chụp của họ từ những bức ảnh. Giống như việc bạn cảm nhận được từ ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng từ bức ảnh đó? Hai điều này CẦN bổ sung cho nhau để xây dựng thương hiệu nhất quán, gắn kết và dễ nhận biết.

Họ chia sẻ điều gì nhiều nhất trên mạng xã hội?

Mặc dù lý tưởng nhất là tất cả chúng ta đều muốn giữ cho trang web của mình được cập nhật những thông tin mới nhất, nhưng mạng xã hội thường là nơi các nhà sáng tạo chia sẻ công việc của họ. Bởi nó dễ hơn, nhanh hơn và được buôn bán nhiều hơn các trang web. 

Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy các dự án gần đây nhất của họ. Một lần nữa, đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem những bức ảnh của họ đang được khách hàng sử dụng như thế nào. Xét cho cùng, bạn đang nghiên cứu và đối tác chụp ảnh  sẽ coi đó là một lời khen ngợi lớn nếu bạn quan tâm đến tác phẩm của họ trước khi liên hệ.

Cân nhắc điều kiện phù hợp

 

Hãy xem trang “Giới thiệu”

Bạn cần chắc chắn rằng họ có kinh nghiệm với loại công việc bạn cần. Họ có kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị, quan hệ công chúng hoặc thiết kế thương hiệu/đồ họa không?

Nếu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn là điều bạn coi trọng, thì bạn cần cảm thấy tự tin rằng đối tác chụp ảnh  của bạn hiểu cách tạo ảnh có thể được sử dụng theo nhiều cách trên tất cả các nền tảng tiếp thị của bạn, khán giả của bạn có thể cảm nhận những bức ảnh này như thế nào và điều gì sẽ xảy ra. thực sự đại diện cho thương hiệu của bạn và mang lại những khách hàng tiềm năng mới.

Đọc tất cả các đánh giá khách hàng 

Những khách hàng cực kỳ hài lòng với dịch vụ của bạn sẽ đánh giá rất chi tiết. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt nhất về những gì mong đợi từ đạo đức làm việc, tính cách và mức độ chuyên nghiệp của đối tác chụp ảnh  của bạn.

Nhận thức về tính chuyên nghiệp

 

Tài liệu thương hiệu rõ ràng

Điều này sẽ cho bạn biết rằng họ hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho bản thân và họ có thể sẽ có những ý tưởng hay về cách bạn có thể sử dụng ảnh của mình và soạn/cắt chúng theo những cách có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng. Chưa kể, họ đã tồn tại được một thời gian và coi trọng thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh của mình.

Cung cấp thông tin trước

Thông thường, nếu họ không có trang “Câu hỏi thường gặp” trên trang web của mình, thì ít nhất họ sẽ có một trang trong tài liệu họ gửi khi mọi người hỏi. Điều này sẽ không chỉ trả lời trước một số câu hỏi cho bạn — giúp quá trình này trở nên hiệu quả hơn cho cả hai bên — mà còn giúp bạn nhận thức được những điều mà có thể bạn chưa xem xét.

Trả lời nhanh chóng và chuyên nghiệp

Đây là một vấn đề lớn. Thông thường, nếu một đối tác chụp ảnh không thể trả lời tin nhắn ngay lập tức, thì ít nhất họ sẽ có phản hồi tự động trên email cho bạn biết rằng họ đang ở ngoài giờ làm việc thông thường của họ và sẽ cung cấp cho bạn mốc thời gian khi nào bạn chụp ảnh. có thể mong đợi để nghe từ họ. HOẶC họ sẽ rất hợp pháp và có một trợ lý để bạn trò chuyện. 

Nếu họ không phản hồi ngay từ đầu khi bạn thậm chí còn chưa trả tiền cho họ, thì không có gì hứa hẹn rằng phần còn lại của trải nghiệm của bạn với họ sẽ khác đi.

Xem xét sự tương hợp với thương hiệu

Nghiên cứu tính thẩm mỹ của nội dung họ chia sẻ một cách nhất quán. Điều này sẽ cho bạn thấy loại công việc nào họ cảm thấy thoải mái nhất và có khả năng sẽ tạo ra cho bạn. 

Mẹo chuyên nghiệp: Lưu ảnh của họ vào bảng tâm trạng thương hiệu của bạn trên Pinterest hoặc trong một thư mục được lưu riêng trên Instagram và xem liệu nó có phù hợp với cảm giác của tất cả nội dung thương hiệu khác mà bạn đang thu thập để lấy cảm hứng hay không.

Đặt lịch trước khi kết hợp làm việc

 

Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng nên sẵn sàng gọi điện hoặc trò chuyện với bạn để xem bạn có phù hợp với nhau không. Đây là nơi bạn thực sự có thể cảm nhận được năng lượng mà họ sẽ mang theo trong buổi chụp ảnh của bạn. 

Điều đáng chú ý là năng lượng chụp ảnh của bạn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bộ sưu tập của bạn và cả bạn và người chụp ảnh của bạn đều cần phải tham gia trò chơi hạng A của bạn để cùng nhau tạo ra điều kỳ diệu. Nếu bạn không thoải mái với chúng, điều đó sẽ chỉ được nhấn mạnh trong ảnh thương hiệu của bạn. Và đó là điều CUỐI CÙNG bạn muốn khi đầu tư hàng trăm đến hàng nghìn đô la vào thương hiệu của mình.

Để có thể chọn đúng đối tác chụp ảnh. Hãy đặt những câu hỏi:

  • Họ đã làm công việc này được bao lâu rồi?
  • Những dự án đã được yêu thích của họ?
  • Bằng cách nào bạn có thể sử dụng công việc của họ trong các tài liệu tiếp thị của bạn?
  • Họ có đồng ý bằng văn bản cho bạn sử dụng những hình ảnh có bản quyền này cho các tài liệu tiếp thị của bạn không? (Câu trả lời hiển nhiên phải là “có”.)
  • Thời gian quay vòng của bạn trên ảnh thương hiệu cụ thể là gì?
  • Tôi có thể xem tất cả những cái bạn thu hẹp và sau đó chọn từ mục yêu thích của mình không? 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những điều cần biết trước khi thuê một đối tác chụp ảnh  thương hiệu, đừng ngần ngại liên hệ với Tròn bởi chúng tôi sở hữu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm!

 

Tròn House

Xem thêm:

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

NHỮNG KIỂU CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO SHOP THỜI TRANG ONLINE