Làm thế nào tìm kiếm đối tác phù hợp để chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu?

 

    Nội dung bài viết:

     Xem xét kĩ các dự án trước đó và feedback của khách hàng

     Cân nhắc điều kiện phù hợp

     Nhận thức về tính chuyên nghiệp

     Xem xét sự tương hợp với thương hiệu

 

Xây dựng thương hiệu không phải là một khoản đầu tư nhỏ, vì vậy bạn cần đưa ra những quyết định sáng suốt, có học thức để tạo ra tác động lớn nhất về lâu dài. Không nói quá nhiều về lý do tại sao bạn cần tìm đối tác chụp ảnh phù hợp, Tròn sẽ chỉ cho bạn biết cách thực hiện , vì chắc rằng bạn hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ trong thế kỷ 21.

Xem xét kĩ các dự án trước đó và feedback của khách hàng

 

Những dự án nào đã xuất bản trên trang web?

Hãy nhấp vào trang web (đặc biệt là trên các bài đánh giá) để xem liệu họ có liên kết trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của khách hàng hay không để bạn có thể biết cách khách hàng của họ đang sử dụng ảnh của họ và cách nó tương quan với bảng màu và thông điệp thương hiệu.

Bạn có cảm thấy doanh nghiệp của mình phù hợp với phong cách chụp của họ từ những bức ảnh. Giống như việc bạn cảm nhận được từ ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng từ bức ảnh đó? Hai điều này CẦN bổ sung cho nhau để xây dựng thương hiệu nhất quán, gắn kết và dễ nhận biết.

Họ chia sẻ điều gì nhiều nhất trên mạng xã hội?

Mặc dù lý tưởng nhất là tất cả chúng ta đều muốn giữ cho trang web của mình được cập nhật những thông tin mới nhất, nhưng mạng xã hội thường là nơi các nhà sáng tạo chia sẻ công việc của họ. Bởi nó dễ hơn, nhanh hơn và được buôn bán nhiều hơn các trang web. 

Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng nhìn thấy các dự án gần đây nhất của họ. Một lần nữa, đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem những bức ảnh của họ đang được khách hàng sử dụng như thế nào. Xét cho cùng, bạn đang nghiên cứu và đối tác chụp ảnh  sẽ coi đó là một lời khen ngợi lớn nếu bạn quan tâm đến tác phẩm của họ trước khi liên hệ.

Cân nhắc điều kiện phù hợp

 

Hãy xem trang “Giới thiệu”

Bạn cần chắc chắn rằng họ có kinh nghiệm với loại công việc bạn cần. Họ có kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị, quan hệ công chúng hoặc thiết kế thương hiệu/đồ họa không?

Nếu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn là điều bạn coi trọng, thì bạn cần cảm thấy tự tin rằng đối tác chụp ảnh của bạn hiểu cách tạo ảnh có thể được sử dụng theo nhiều cách trên tất cả các nền tảng tiếp thị của bạn, khán giả của bạn có thể cảm nhận những bức ảnh này như thế nào và điều gì sẽ xảy ra. thực sự đại diện cho thương hiệu của bạn và mang lại những khách hàng tiềm năng mới.

Đọc tất cả các đánh giá khách hàng 

Những khách hàng cực kỳ hài lòng với dịch vụ của bạn sẽ đánh giá rất chi tiết. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt nhất về những gì mong đợi từ đạo đức làm việc, tính cách và mức độ chuyên nghiệp của đối tác chụp ảnh của bạn.

Nhận thức về tính chuyên nghiệp

 

Tài liệu thương hiệu rõ ràng

Điều này sẽ cho bạn biết rằng họ hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cho bản thân và họ có thể sẽ có những ý tưởng hay về cách bạn có thể sử dụng ảnh của mình và soạn/cắt chúng theo những cách có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng. Chưa kể, họ đã tồn tại được một thời gian và coi trọng thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh của mình.

Cung cấp thông tin trước

Thông thường, nếu họ không có trang “Câu hỏi thường gặp” trên trang web của mình, thì ít nhất họ sẽ có một trang trong tài liệu họ gửi khi mọi người hỏi. Điều này sẽ không chỉ trả lời trước một số câu hỏi cho bạn — giúp quá trình này trở nên hiệu quả hơn cho cả hai bên — mà còn giúp bạn nhận thức được những điều mà có thể bạn chưa xem xét.

Trả lời nhanh chóng và chuyên nghiệp

Đây là một vấn đề lớn. Thông thường, nếu một đối tác chụp ảnh không thể trả lời tin nhắn ngay lập tức, thì ít nhất họ sẽ có phản hồi tự động trên email cho bạn biết rằng họ đang ở ngoài giờ làm việc thông thường của họ và sẽ cung cấp cho bạn mốc thời gian khi nào bạn chụp ảnh. có thể mong đợi để nghe từ họ. HOẶC họ sẽ rất hợp pháp và có một trợ lý để bạn trò chuyện. 

Nếu họ không phản hồi ngay từ đầu khi bạn thậm chí còn chưa trả tiền cho họ, thì không có gì hứa hẹn rằng phần còn lại của trải nghiệm của bạn với họ sẽ khác đi.

Xem xét sự tương hợp với thương hiệu

Nghiên cứu tính thẩm mỹ của nội dung họ chia sẻ một cách nhất quán. Điều này sẽ cho bạn thấy loại công việc nào họ cảm thấy thoải mái nhất và có khả năng sẽ tạo ra cho bạn. 

Mẹo chuyên nghiệp: Lưu ảnh của họ vào bảng tâm trạng thương hiệu của bạn trên Pinterest hoặc trong một thư mục được lưu riêng trên Instagram và xem liệu nó có phù hợp với cảm giác của tất cả nội dung thương hiệu khác mà bạn đang thu thập để lấy cảm hứng hay không.

Đặt lịch trước khi kết hợp làm việc

 

Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào cũng nên sẵn sàng gọi điện hoặc trò chuyện với bạn để xem bạn có phù hợp với nhau không. Đây là nơi bạn thực sự có thể cảm nhận được năng lượng mà họ sẽ mang theo trong buổi chụp ảnh của bạn. 

Điều đáng chú ý là năng lượng chụp ảnh của bạn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bộ sưu tập của bạn và cả bạn và người chụp ảnh của bạn đều cần phải tham gia trò chơi hạng A của bạn để cùng nhau tạo ra điều kỳ diệu. Nếu bạn không thoải mái với chúng, điều đó sẽ chỉ được nhấn mạnh trong ảnh thương hiệu của bạn. Và đó là điều CUỐI CÙNG bạn muốn khi đầu tư hàng trăm đến hàng nghìn đô la vào thương hiệu của mình.

Để có thể chọn đúng đối tác chụp ảnh. Hãy đặt những câu hỏi:

 • Họ đã làm công việc này được bao lâu rồi?
 • Những dự án đã được yêu thích của họ?
 • Bằng cách nào bạn có thể sử dụng công việc của họ trong các tài liệu tiếp thị của bạn?
 • Họ có đồng ý bằng văn bản cho bạn sử dụng những hình ảnh có bản quyền này cho các tài liệu tiếp thị của bạn không? (Câu trả lời hiển nhiên phải là “có”.)
 • Thời gian quay vòng của bạn trên ảnh thương hiệu cụ thể là gì?
 • Tôi có thể xem tất cả những cái bạn thu hẹp và sau đó chọn từ mục yêu thích của mình không? 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những điều cần biết trước khi thuê một đối tác chụp ảnh  thương hiệu, đừng ngần ngại liên hệ với Tròn bởi chúng tôi sở hữu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm!

 

Tròn House

Xem thêm:

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

CHỤP ẢNH SẢN PHẨM - BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

NHỮNG KIỂU CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO SHOP THỜI TRANG ONLINE

...

[ENGLISH BELOW]

HOW TO FIND SUITABLE PARTNERS FOR ADVERTISING PHOTOGRAPHY FOR YOUR BRAND?

 

 

  Article Content:

    Carefully review previous projects and customer feedback

    Consider the appropriate conditions

    Awareness of professionalism

    Consider brand compatibility

    Schedule before combining work

 

Building a brand is not a small investment, so you need to make informed decisions to create a long-lasting impact. Without delving too much into why you need to find a suitable photography partner, Tròn will show you how to do it because we are confident that you understand the importance of building a strong visual brand in the 21st century.

 

Carefully review previous projects and customer feedback

 

Which projects have been published on the website?

Please click on the website (especially on the reviews) to see if they have linked to their customers' websites or social media accounts so you can understand how their customers are using their images and how it relates to the color scheme and brand message.

Do you feel that your business aligns with their photography style from the images? Does it resonate with you like the language your customers use from that picture? These two should complement each other to build a consistent, cohesive, and recognizable brand.

 

What do they share the most on social media?

Although ideally, we all want to keep our websites updated with the latest information, social media is often where creators share their work. It's easier, faster, and gets more traffic than many websites.

Moreover, you're more likely to see their most recent projects. Once again, it's a quick and easy way to see how their photos are being used by clients. Ultimately, you're doing research, and potential photography partners will appreciate that you're taking an interest in their work before reaching out.

 

Consider the appropriate conditions

 

Take a look at the "About" page

You need to make sure they have experience with the type of work you need. Do they have a basic understanding of marketing, public relations, or brand design/graphics?

If building your brand for your business is important to you, then you need to feel confident that your photography partner understands how the images can be used in various ways across all your marketing platforms, how your audience might perceive these images, and what will truly represent your brand and attract new potential customers.

 

Read all customer reviews

Customers who are extremely satisfied with your service will provide very detailed reviews. This will give you the best idea of what to expect from the ethics, personality, and level of professionalism of your photography partner.

 

Awareness of professionalism

 

Clear brand documentation

This will let you know that they understand the importance of building a brand for themselves, and they might have some great ideas on how you can use your images and compose/edit them in ways that can be utilized across various platforms. Plus, they have been around for a while and value both their brand and their business operations.

 

Provide information in advance

Usually, if they don't have a "Frequently Asked Questions" page on their website, they will at least have a page in the documentation they send when people inquire. This will not only pre-answer some questions for you - making the process more efficient for both parties - but also help you become aware of things you may not have considered.

 

Quick and professional responses

This is a significant issue. Typically, if a photography partner can't respond to messages immediately, they will at least have an automated email response letting you know that they are currently outside of their regular working hours and will provide you with a timeframe for when you can expect to hear from them. OR they will be very professional and have an assistant for you to chat with.

If they don't respond promptly from the outset when you haven't even paid them yet, there's no promise that the rest of your experience with them will be any different.

 

Consider brand compatibility

Research the aesthetic of the content they consistently share. This will give you an idea of what type of work they are most comfortable with and likely to produce for you.

Pro Tip: Save their images to a brand mood board on Pinterest or in a separate folder on Instagram and see if it aligns with the feel of all the other brand content you are gathering for inspiration.

 

Schedule before combining work

 

Any service provider should be willing to call or chat with you to see if you are a good fit. This is where you can really feel the energy they will bring to your photo shoot.

It is noteworthy that the energy of your photo shoot can have a huge impact on the outcome of your collection, and both you and your photographer need to be involved in your top-level game to create magic together. If you're not comfortable with them, it will only be emphasized in your brand photos. And that's the last thing you want when investing hundreds to thousands of dollars in your brand.

To choose the right photography partner, ask questions:

 • How long have they been doing this?
 • What are their favorite projects?
 • How can you use their work in your marketing materials?
 • Do they agree in writing for you to use these copyrighted images for your marketing materials? (The obvious answer must be "yes.")
 • What is your turnaround time for specific brand photos?
 • Can I see everything you capture and then choose from my favorites?

 

If you still have questions about what to know before hiring a brand photography partner, don't hesitate to contact us at Tron, as we have everything you're looking for!

 

Tròn House

 

Check out:

PRODUCT PHOTOGRAPHY - WHAT DO BUSINESSES NEED TO CONSIDER?

PRODUCT PHOTOGRAPHY - HOW MUCH IS ENOUGH?

TYPES OF PRODUCT PHOTOGRAPHY FOR ONLINE FASHION STORES