Video sự kiện là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp gửi gắm thông điệp và quảng bá hình ảnh đến khách hàng. Thông qua những thước phim nắm bắt tất cả các hoạt động diễn ra tại event của công ty, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, quá trình và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. 

 

Tuy nhiên, việc thực hiện một video sự kiện gây ấn tượng trong mắt người xem không phải là điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi cameraman phải nắm bắt được những khoảnh khắc đáng giá trong sự kiện đó. Hãy cùng Tròn House khám phá 5 khoảnh khắc không thể bỏ lỡ khi quay phim sự kiện nhé!

 

quay phim sự kiện

Photo By Eventbrite

 

 

  • Quay cận cảnh để ghi lại cảm xúc của người tham dự event

Thước đo cho sự thành công của một sự kiện chính là cảm xúc mà nó mang lại cho những người tham dự. Chẳng hạn, một sự kiện âm nhạc tri ân khách hàng phải đem đến những cảm xúc vui tươi, ấm áp và thư giãn đến với tất cả khách mời. 

Chính vì vậy, để biết sự kiện đó đã mang cảm xúc gì đến với người xem, cameraman hãy cố gắng bắt trọn những biểu cảm của khách mời thông qua shot quay cận cảnh. Quay cận cảnh sẽ giúp người xem cảm nhận được cảm xúc của người tham dự event thông qua những biểu cảm trên khuôn mặt họ. Đây chính là bằng chứng cho thấy sự kiện của bạn đã truyền tải được những cảm xúc gì đến với người tham dự.

 

Video Paris Fashion Week 2019

Video By Paris Videostars

 

  • Cảnh quay đám đông tham dự sự kiện

Một sự kiện với quy mô lớn sẽ cực kỳ thu hút và gợi sự tò mò cho người xem. Chính vì vậy, cameraman hãy quay một cảnh quay cho thấy được quy mô của sự kiện, bao gồm cả địa điểm diễn ra sự kiện, khung cảnh sự kiện và những người tham dự. Điều này sẽ tạo sức hút đến người xem, khiến họ cảm nhận được độ hoành tráng và hấp dẫn không thể bỏ lỡ của sự kiện.

 

Video Khai Truong Roo Beer Club

Video By Tròn House

 

  • Quay cảnh người biểu diễn, diễn giả và người thuyết trình trên sân khấu

Người xem sẽ muốn biết những gì họ sẽ học hỏi hoặc trải nghiệm được tại sự kiện của doanh nghiệp. Do đó, hãy quay lại những khoảnh khắc của người phát biểu trên sân khấu, những màn biểu diễn ấn tượng và đặc sắc tại sự kiện. Những câu nói ấn tượng cùng những tràng vỗ tay hay tiếng cười vui vẻ từ khán giả sẽ mang đến tác động tích cực đến người xem.

quay phim sự kiện

Photo By Smartsheet

 

  • Quay cảm nghĩ của những người tham dự

Theo thống kê, 92% khách hàng tin tưởng vào đánh giá của những người đã trải nghiệm qua sản phẩm hay dịch vụ hơn là các bài quảng cáo trên mạng. Do đó, hãy quay một clip phỏng vấn ngắn về những chia sẻ, cảm nghĩ của những người tham dự event. Điều này sẽ giúp người xem tin tưởng hơn về sự thành công của sự kiện. 

 

Video Paris Motor Show 2018

Video By VinFast Official

 

  • Quay cảnh sân khấu

Những góc quay từ phía sân khấu nhìn ra ngoài khán giả sẽ giúp người xem hình dung được có bao nhiêu người đang tham dự cũng như bầu không khí tại sự kiện. Đặc biệt, đối với những festival âm nhạc, những khoảnh khắc ấn tượng được quay từ sân khấu sẽ càng giúp người xem bị ấn tượng và tác động mạnh đến cảm xúc của họ.

 

Video Pre-Opening - Roo Beer Club

Video By Tròn House

 

Quay phim sự kiện là cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã biết được những góc quay để làm một phim sự kiện ấn tượng chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc quay phim sự kiện cho doanh nghiệp của mình, hãy chia sẻ với Tròn House nhé!

Xem thêm: Lưu giữ khoảnh khắc sự kiện ngoài trời bằng video 

Xem thêm: Bí kiếp chụp ảnh nội thất bắt trọn mọi ngóc ngách trong nhà

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE