Ngô Minh Hiếu - Chàng Hacker hoàn lương vừa đánh sập một loạt trang web lừa đảo bán vé giả

Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với Ngô Minh Hiếu - chàng hacker nổi tiếng từng xâm nhập hệ thống dữ liệu của hơn 200 triệu người dùng tại Mỹ. Những hành động này đã khiến anh phải lãnh án 13 năm tù tại Mỹ. Sau khi mãn hạn tù, Hiếu đã quay trở lại Việt Nam và hoàn tất việc cách ly phòng dịch. Trong khoảng thời gian này, anh đọc mọi thứ về bảo mật và Internet. Anh chàng còn được gọi với tên khác là Hieupc. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Thời gian gần đây, các website giả mạo những thương hiệu nổi tiếng đang hoạt động rất công khai. Đặc biệt phải kể đến hai 2 website là vietjetvn.comvietnamairslines.com mạo danh hai hãng hàng không lớn là Vietjet Air và Vietnam Airlines và có đường link giao diện giống đến 99%. Mạng xã hội lúc này cũng dậy sóng những bài viết "cầu cứu" của mọi người vì mua vé máy bay trên trang web giả mạo khiến nhiều người dùng nhầm lẫn, dẫn đến việc bị lừa đến hàng triệu đồng.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Trước tình hình đó, Hieupc (Ngô Minh Hiếu) đã góp phần “xoá sổ” thành công 2 website lừa đảo bán vé máy bay. Hành động này của anh đã nhận được nhiều sự tán dương của mọi người. Tròn House rất hứng thú khi đọc được tin tức này. Cùng Tròn lắng nghe những lời chia sẻ của anh chàng trong bài viết này nhé.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Tại bài đăng của mình, Hieupc đã chia sẻ nhanh cách thực hiện của anh khiến 2 trang web lậu kia "ra đảo". Cụ thể: “Mình đã theo dõi hai trang website: vietjetvn.com và vietnamairslines.com hơn 2 tháng nay, sau khi báo chí đăng tin thì mình thông báo ngay cho superdata.vn và pavietnam.vn để ngắt ngay kết nối của server này: 112.213.91.35 mx9135.superdata.vn. Và hiện tại hai page này đã ra đảo ngồi.”. Ngoài ra anh cũng cho biết, rất lấy làm tiếc vì dù đã biết đến khả năng lừa đảo của những website này từ lâu nhưng giờ mới có khả năng can thiệp để ngăn chặn thiệt hại xảy đến với người dùng.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Đáng chú ý, Hieupc cũng đã không quên thực hiện lời hứa thực hiện hành động tương tự với các website lừa đảo khác. Theo thông tin từ admin của group "Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạn", một loạt website khác cũng đã "sập" hoàn toàn sau khi được báo là đánh lừa người dùng.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Thông tin này khiến cho cộng đồng mạng rất phấn chấn và hưởng ứng khi các website lừa đảo với hình thức tương tự đã dần dần bị triệt đường sống. Phía dưới bài đăng, cộng đồng cũng thể hiện rất nhiều cảm xúc tích cực.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều website giả mạo khác đang hiển thị trên Google, do vậy, người dùng nên thận trọng trước khi tiến hành thanh toán trên các trang web có tên miền gần giống với website chính thức ở trên. Thêm nữa, trang vietjetvn.com đã hoạt động trở lại nên mọi người hãy hết sức cẩn thận để tránh rơi vào “bẫy" một lần nữa.

 

Cùng Tròn xem qua đoạn video được thực hiện bởi Tin Tức 24h Online để hiểu rõ hơn về chàng hacker Ngô Minh Hiếu nhé. Tròn hy vọng những trang web mạo danh sẽ sớm “biến mất" để người tiêu dùng yên tâm sử dụng những dịch vụ trực tuyến uy tín và an toàn nhất. 

 

Nguồn: Kênh14

 

 

XEM THÊM:

KINH DOANH TRỰC TUYẾN XU HƯỚNG ĐI ĐẦU THỜI ĐẠI 4.0

QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

BÁN HÀNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI BẠN ĐÃ SỬ DỤNG HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐÚNG CÁCH

TRÒN HOUSE