Đây là quan niệm thường thấy của khách hàng. Điều này cho thấy hình ảnh về sản phẩm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong thương mại điện tử. Bởi khi mua hàng trực tuyến, khách hàng không được tận tay sờ hay cảm nhận sản phẩm, chính vì vậy hình ảnh trở thành yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. Hình ảnh mang đến những trải nghiệm “chân thực”, chính là những hình ảnh thành công. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 6 mẹo đơn giản để cải thiện hình ảnh trong một trang thương mại điện tử như sau.

---

1.) Phông nền (Background)

ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Phông nền đơn giản, sạch sẽ và nhất quán (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

Phông nền phải thật đơn giản. Để sản phẩm nổi bật thì phần nền không nên có những chi tiết khiến người nhìn mất tập trung, đặc biệt là khi sản phẩm có kích thước nhỏ. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một phông nền thật đơn giản, nhẹ nhàng, sạch sẽ và nhất quán.

2.) Sống động (Life Shots)

ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Yếu tố sống động và chân thực của hình ảnh cũng ảnh hưởng rất lớn (Nguồn: Internet)

Đối với một vài sản phẩm, yếu tố sống động và chân thực của hình ảnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng. Chẳng hạn như những mặt hàng thời trang theo phong cách boutique hiện đại và đôi chút lập dị, đòi hỏi một phông nền phức tạp hơn hẳn những sản phẩm khác. Ngoài ra bạn cũng cần chú trọng đến những chi tiết nhỏ của sản phẩm, để truyền tải đến khách hàng cảm giác chân thật nhất.

3.) Ánh sáng

Không thể đánh giá thấp vai trò của ánh sáng trong quá trình sản xuất hình ảnh. Việc lựa chọn loại ánh sáng nào cho sản phẩm nào cũng là một quyết định quan trọng. Đối với một vài sản phẩm, ánh sáng tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời, bởi nó truyền tải một cảm giác mềm mại và hài hòa mà ánh sáng nhân tạo không làm được. Tuy nhiên, một sản phẩm với quá nhiều chi tiết nhỏ, thì ánh sáng nhân tạo lại là một lựa chọn đúng đắn hơn.

Thật ra set-up ánh sáng cho một bức hình không phức tạp như bạn tưởng. Đôi khi chỉ cần bỏ ra chút đầu tư và công sức vào một lightbox (hộp đèn), là bạn đã có thể điều chỉnh được ánh sáng trong quá trình chụp hình. Đặc biệt là khi kinh doanh những mặt hàng trang sức nhỏ, thì đây là một lựa chọn không tồi, bạn có thể điều chỉnh được bóng và độ sáng của hình ảnh đầu ra.

4.) Màu sắc và kiểu dáng

ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Hãy trưng bày tất cả màu sắc hay kiểu dáng của sản phẩm (Nguồn: Internet)

Khách hàng khó có thể tưởng tượng ra sản phẩm của bạn sẽ trông như thế nào trong một màu sắc khác, hoặc một kết cấu khác. Vậy nên, một điều tối quan trọng trong việc trưng bày hình ảnh đó là bạn phải trưng bày tất cả những màu sắc hay kiểu dáng của sản phẩm đó trên website. Ví dụ một sản phẩm có 16 màu, và 5 chất liệu, thì bạn cứ trưng bày hết!

5.) Chi tiết sản phẩm

ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Chi tiết sản phẩm cũng rất quan trọng (Nguồn: Internet)

Khách hàng luôn muốn được quan sát thật tỉ mỉ từng chi tiết của sản phẩm trước khi mua. Ngoài việc họ muốn hiểu rõ tính chất và chất lượng của sản phẩm, họ còn muốn đảm bảo rằng bạn không giấu giếm họ điều gì cả. Đặc biệt là với mặt hàng quần áo thời trang, hình ảnh có độ phân giải cao giúp nhấn mạnh rằng, bạn đang bán những sản phẩm có chất lượng tốt.

6.) Hình ảnh và mô tả

ảnh sản phẩm thương mại điện tử

Mô tả bằng hình ảnh là điều cần thiết (Nguồn: Internet)

Điều cuối cùng, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã thể hiện bằng hình ảnh tất cả những gì bạn viết trong mô tả. Ví dụ phần mô tả ghi chiếc túi có 3 ngăn, hãy chụp lại 3 ngăn đó. Càng nhiều góc chụp thì càng thu hút được sự chú ý. Hãy nhớ rằng khách hàng có trí tưởng tượng rất phong phú. Nhìn vào một sản phẩm, họ có thể mường tượng được những sự kiện hay tình huống họ sử dụng nó, vậy nên hãy để hình ảnh của sản phẩm hỗ trợ thật tốt và thật chân thực cho điều này. Nhờ vậy, doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Hình ảnh sản phẩm không chỉ trình bày chi tiết về sản phẩm như màu sắc, kiểu dáng mà còn cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và có đầu tư, gia tăng lòng tin cho người mua đối với sản phẩm và thương hiệu. Hình ảnh sản phẩm không chân thực, kém chất lượng không chỉ làm bạn đánh mất doanh thu từ những khách hàng hiện có, mà ngay cả khách hàng tiềm năng và những khách hàng cũ cũng sẽ rời bỏ bạn. Bằng những mẹo kể trên, Tròn House mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu bạn không có thời gian để tự mình thực hiện khâu sản xuất hình ảnh cũng đừng ngần ngại liên hệ với Tròn House - doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chụp hình sản phẩm, với kinh nghiệm lâu năm tại các trang thương mại điện tử như Zalora, Adayroi (Vingroup),... 

Đăng ký dịch vụ chụp thử sản phẩm miễn phí tại đây!

---

Nguồn: tổng hợp