Phong cách ảnh theo style Hygge (Hoo-ga)

 

 

Hygge /Hoo-ga/ Thật khó để người ta đưa ra một định nghĩa rõ ràng hay phát âm lần đầu chính xác về Hygge, một từ ngữ bắt nguồn từ Đan Mạch. Từ đầu năm 2017 phong cách Hygge này đã sớm xuất hiện phổ trên trên các blog nổi tiếng nước ngoài, thậm chí được dự đoán sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới xu hướng chụp hình quảng cáo trong thời gian sắp tới.

 

Hygge thực tế khởi nguồn từ Na Uy khá lâu trước đây với ý nghĩa là ‘’hạnh phúc’’. Vào thế ký thứ 18, nó xuất hiện lần đầu tiên trong Văn học Đan Mạch và được đón nhận cho tới ngày nay. Người dân Đan Mạch hiểu ‘’hygge‘’ mang ý nghĩa là sự ấm áp, sum họp, chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Đối với họ, điều quan trọng nhất vẫn là không khí đầm ấm bên gia đình và bạn bè, nơi mọi người quay quần bên chiếc bản và trò chuyện về những chuyện lớn nhỏ. Có lẽ chính bởi tư duy này, người dân Đan Mạch được xem là những người hạnh phúc nhất trên thế giới.

 

Người Đan Mạch nằm giữ chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc

 

Không chỉ dừng lại ở Đan Mạch, phong cách hygge còn lan rộng trên các trang mạng xã hội đặc biệt là ở Anh và Mỹ. Mới chỉ riêng năm 2016, đã có hơn 1,5 triệu hình ảnh trên Instagram có gắn tag #hygge. Theo Jack Duckett, chuyên gia phân tích tâm lý người tiêu dùng đã khẳng định: Phong cách hygge đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp quảng cáo tiếp cận gần hơn tới mỗi gia đình.

 

Phong cách Hygge nhấn mạnh thời gian giành cho gia đình và những người thân yêu

 

Thực tế, các nhiếp ảnh gia sản phẩm ngày nay thường cố gắng nắm bắt những câu chuyện đời thực để gửi gắm vào tác phẩm của mình. Đằng sau chụp hình sản phẩm theo phong cách hygge thường ẩn chứa  những điều vốn quen thuộc trong cuộc sống mỗi chúng ta như tình yêu, gia đình, bạn bè… Kevin Harter, Phó giám đốc thời trang của Bloomingdale cũng cho biết:  Phong cách hygge đang chuyển hướng từ Đan Mạch sang Hoa Kỳ, chúng ảnh hưởng tới hình ảnh quảng cáo của chúng tôi. Chúng là nến thơm từ Voluspa, gối ôm từ Ugg. Thậm chí, IKEA đồ nội thất Thuy Điển có hơn 45 cửa hàng trên khắp Mỹ cũng tạo lên một không gian tràn đầy hygge”.

 

Hình ảnh quảng cáo của Ikea trong mùa giáng sinh năm 2016 mang đậm phong cách hygge

 

Thời điểm ngập tràn phong cách hygge chính là mùa Giáng Sinh. Bởi bỏ quên mùa đông lạnh lẽo ở lại, đây là lúc người dân sử dụng hàng nghìn cây nến lớn nhỏ và đèn trang trí cây thông Noel thắp sáng khắp mọi nơi. Trong phong cách Hygge, ánh sáng đóng vai trò quan trọng để tạo ra không khí ấm áp, thân thuộc.

 

Ánh sáng từ nến tạo nên không khí đầm ấp, vui vẻ

 

Màu sắc Hygge, mang lại cảm giác ấm cúng.

 

 

Không những vậy, hình ảnh mang phong cách Hygge còn xuất hiện bàn ăn, phòng khách nơi mọi người quay quần bên nhau để cùng chia sẻ, cười đùa.

 

 

 

 

Một khía cảnh khác trong những hình ảnh mang phong cách Hygge chính là màu sắc của các đồ vật trang trí, quần áo và ngay cả đồ ăn, thức uống. 

 

 

 

Phong cách ảnh Hygge được tận dụng sáng tạo trong việc chụp hình kiến trúc – nội thất :

  

 

Từ khắp các nước trên thế giới với những nền văn hóa khác nhau đều có cách thể hiện phong cách hygge riêng biệt.  Hygge chính là điều giúp ta có được sự yên bình và ấm áp từ bên trong. Đó chính là một trong những yếu tố gắn kết khách hàng và thương hiệu của mình. Và có thể trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ không còn xa lạ với phong cách ảnh style Hygge.

 

Xem thêm:

SỨC MẠNH CỦA VIDEO QUẢNG CÁO VỀ DU LỊCH

BẠN ĐÃ ỨNG DỤNG VIDEO 360 ĐỘ ĐỂ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

NHỮNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG CHO MÙA HÈ

TRÒN HOUSE