Những ý tưởng chụp hình ảnh vali quảng cáo ngày tết

[English below] Tết là thời điểm mà nhà nhà mua sắm, người người săn sale. Vì vậy mà trong thời điểm này, không chỉ các nhãn hàng mà với những người kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh online cũng tham gia vào cuộc đua “ tết ấm no” này. Tuy nhiên, cũng chính vì sự chạy đua này mà việc cạnh tranh giữa các bên có cùng một mặt hàng khó khăn hơn. Đặc biệt là với mặt hàng như vali - mặt hàng ít được chú trọng trong việc chụp ảnh. Vì vậy mà trong bài viết này, Tròn House sẽ bật mí cho bạn bí quyết đột phá doanh thu ngày Tết với những ý tưởng chụp hình ảnh vali không đụng hàng. Cùng theo bài viết dưới đây nhé.

 

Chụp hình ảnh vali studio

Studio là một không gian chụp ảnh kín cơ bản thường được sử dụng để chụp hình ảnh vali. Với không gian trong studio, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những khung ảnh độc đáo nhất, những ý tưởng không sợ đụng hàng. Tuy nhiên, để phù hợp với không khí ngày Tết, hãy cùng lưu ý các vấn đề sau đây khi chụp hình vali trong studio:

 

1. Phông nền

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

 Phông nền là một trong những yếu tố quan trọng, nó tác động đến cả màu sắc, ánh sáng, chất lượng,...của bức ảnh. Vì vậy mà chọn một phông nền đúng, chuẩn là việc bạn phải thực hiện ngay sau khi lên được ý tưởng chụp ảnh.

 

Thường thì Tết người ta sẽ lựa chọn phông màu đỏ. Sắc đỏ mang đến sự nổi bật, mang đến không khí của ngày Tết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một số màu sắc khác nhẹ nhàng hơn như hồng hay màu vàng của những cành mai, hoặc những phông nền cơ bản như màu trắng.

 

Quan trọng nhất là phông nền phải phù hợp với sản phẩm tâm điểm của bức ảnh. Đừng quá phụ thuộc rằng Tết là phải chụp màu đỏ. Ví dụ chiếc vali của bạn có màu đỏ. Bạn có thể thể chọn phông màu vàng nhạt vẫn phù hợp và tạo nên bức hình độc đáo.  Nếu bạn vẫn muốn có sắc đỏ trong khung hình thì có thể kết hợp phông đỏ với một phông nền khác như trắng, vàng nhạt, gỗ,...nhé.

 

2. Vật dụng tượng trưng Tết

Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ, cành mai vàng, câu đối đầu xuân là những đặc trưng không thể thiếu của ngày tết. Thường thì sẽ chẳng ai nghĩ rằng khi chụp hình ảnh vali quảng cáo lại thêm bánh chưng hay dưa hấu, câu đối vào cả. Nhưng tại sao không nhỉ? Những phụ kiện đi kèm này sẽ chẳng hề khiến bức ảnh lạc quẻ đâu, nó sẽ độc đáo đến bất ngờ đấy.

 

Bạn có thể kết hợp những phụ kiện như câu đối, cành mai vàng ngay trên phông nền. Tuy nhiên đừng quá chìm đắm vào việc setup phụ kiện mà quên đi “nhân vật chính” của bức ảnh là chiếc vali nhé. Hãy đảm bảo chiếc vali luôn đứng ở vị trí trung tâm. Phụ kiện chỉ nên setup xung quanh, không nên đặt trực tiếp lên sản phẩm trung tâm, đừng quá cầu kỳ mà vẫn đảm bảo được sự sáng tạo.

 

3. Góc chụp

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Khi đã setup xong thì góc chụp chính là việc tiếp theo bạn nên quan tâm. Chụp ảnh một sản phẩm có kích thước trung bình lớn như vali thì thường được chụp góc nhìn ngang tầm mắt. Đây là góc chụp được sử dụng khá phổ biến. Với góc chụp này, người xem sẽ chỉ tập chung chú ý đến sản phẩm.

 

Nếu bạn thấy góc chụp này quá đơn điệu và không có gì nổi bật thì có thể đổi thành góc chéo. Một góc chụp khá mới lạ giúp cho khách hàng của bạn có thể nhìn  sản phẩm một cách toàn diện. Chụp góc rộng cũng thường được sử dụng khi chụp sản phẩm vali. Góc chụp này sẽ rất phù hợp nếu bạn đã setup đồ trang trí xung quanh tăng thêm sự thú vị cho bức ảnh.

 

Tips: Với sản phẩm như vali bạn cũng nên thử thêm góc chụp cận cảnh để khách hàng của bạn có thể xem được cận cảnh các chi tiết của chiếc vali. Bạn có thể kết hợp góc chụp cận cảnh với góc chụp chéo khi chụp để tạo nên một góc chụp thứ 3 độc đáo hơn nhé.

 

Chụp ảnh ngoài trời

1. Concept về quê ăn Tết

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Tết là thời gian sum họp, là thời điểm đi để trở về. Vì vậy concept về quê ăn Tết là một concept rất phù hợp khi chụp hình ảnh vali. Nếu bạn nghĩ cách chụp ảnh với vali chỉ có chụp trong studio, chụp với những phông nền giấy cơ bản thì hoàn toàn sai lầm. Muốn quảng cáo sản phẩm vali vào thời điểm Tết thì không đâu hợp lý hơn chụp ngoài trời.

 

Khác với chụp ảnh tại thông thường, cách chụp ảnh cùng vali concept về quê ăn Tết sẽ phải có bối cảnh rõ ràng, được dàn dựng sẵn sao cho độ gắn kết của chủ đề cũng như sản phẩm ở mức cao nhất. Bối cảnh thích hợp nhất chính là bối cảnh ba mẹ đón đứa con xa quê về nhà. Bối cảnh thể hiện sự ấm áp mà vẫn phù hợp với chủ đề của bức ảnh là chụp hình ảnh sản phẩm vali theo concept ấn tượng ngày Tết.

 

Với bối cảnh này, bạn có thể setup thêm các vật dụng liên quan như cành mai, cành đào hay giỏ quà tết. Khi chụp phải thể hiện rõ hình ảnh sản phẩm ra bên ngoài, để sản phẩm là trung tâm của bức hình.

 

2. Du lịch ngày Tết

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Du lịch ngày Tết cũng là một chủ đề rất thích hợp để chụp ảnh cùng vali. Khác với concept theo chủ đề gia đình, về quê ăn Tết, concept này bạn có thể hướng theo phong cách năng động hơn. Có thể lấy bối cảnh ngoài trời như sân bay, địa điểm du lịch cụ thể,...Trang phục nên chọn sắc đỏ để phù hợp với concept ngày Tết hơn.

 

Với chủ đề này, màu sắc, ánh sáng khá là quan trọng. Nếu so với chụp ảnh trong studio lấy ánh sáng từ đèn thì chụp ảnh ngoài trời sẽ lấy ánh sáng tự nhiên trực tiếp. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh độ sáng phù hợp. Hãy chọn những điểm có hướng thuận nắng. Ánh sáng không quá chói, có độ ấm vừa phải. Màu sắc của chiếc vali cũng nên chọn những gam màu trung tính, đừng chọn những gam màu sáng quá nhé.

 

Hy vọng một số gợi ý trên đây của Tròn House đã giúp bạn tìm được ý tưởng chụp hình ảnh vali sao cho đẹp, độc đáo để quảng cáo ngày Tết. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp thì đừng quên liên hệ Tròn House nhé.

 

 

XEM THÊM:

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÁN HÀNG

3 + BƯỚC GIÚP BẠN BÙNG NỔ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ SÁNG TẠO

3 LỜI KHUYÊN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU KHI CHỤP HÌNH SẢN PHẨM TẾT

TRÒN HOUSE

 

Ideas photo suitcase at New Year

 

New Year is the time when people hunt sales. So that in this time, not only big brands, small businesses or online businesses are involved in the “Happy Tet” race. However, it is also because of this race that the competition between parties with the same product becomes more difficult. Especially with items such as suitcases - items that receive less attention in photography. Therefore, in this article, TronHouse will reveal to you the secret to breakthrough New Year's revenue with ideas to take pictures of suitcases without contact. Follow the article below.

 

Suitcase photo shooting in studio

 

Studio is a basic enclosed photo space that is often used to photograph suitcases. With studio space, you can freely create the most unique photo frames, ideas without fear of clashing. However, to suit the Tet atmosphere, let's take note of the following when photographing suitcases in the studio:

 

1. Background

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Internet

 

Background is one of the important factors, it actact to color, light, quality,.. of the photo. So choosing a perfect background is must do right after plan up idea.

 

Red is the color usually chosen in New Year. Red brings out prominence, New Year air. However, you also choose other light colors such as pink or apricots flowers yellow, or white basic background. 

 

Most importantly, the background should match the product that is in the focus of the photo. Don't be too dependent on the New Year to capture red. Example your suitcase is red, you can choose light yellow background, it is also match and unique. If you still want to use red color in the photo, you can combine red background and other white, light yellow, wood,.. background.

 

2. New Year symbolic objects

 

Banh chung with red watermelon, yellow apricot branch, spring confrontation sentences are indispensable features of Tet holiday. Usually, no one will think that when taking the image of suitcase advertising, they add banh chung or watermelon, the sentence for both. But why not? These accessories will not make the photo misleading, it will be surprisingly unique.

 

You can combine spring confrontation sentences,yellow apricots in the background. However, don't be too immersed in the accessory setup but forget the "main character" of the photo is the suitcase.Make sure the suitcase is always centrally located. Accessories should only be set up around, should not be placed directly on the central product, do not be too fussy but still ensure creativity.

 

3. Angle shooting

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Once setup is complete, the shooting angle is the next thing you should pay attention to. Photographing a medium-sized product like a suitcase is usually taken from eye-level. This is a widely used shooting angle. With this angle, viewers will only pay attention to the product.

 

If you see that angle is basic and not highlighted, you can be changed to a diagonal angle. A rather novel shooting angle allows your customers to see the product comprehensively. Wide angle shooting is also commonly used when photographing suitcases. This angle will be great if you have the surrounding decorations set up to add more interest to the photo.

 

Tips: With products such as suitcases, you should also try adding a close-up angle so that your customers can see the suitcase details up close. You can combine the close-up shooting angle with the diagonal shooting angle when shooting to create a more unique third angle.

Outdoor photography

 

1. Coming home concept

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Internet

 

Tet is gathering time, comeback time. So that coming home concept is a fit concept for a suitcase. If you think suitcase only shoots in the studio, shooting with basic background, you are wrong. To advertise a suitcase product at Tet, there is no more reasonable place than shooting outdoors.

 

Different from normal photography, the way of taking photos with suitcase concept of the homeland for Tet holiday will have to have a clear context, pre-arranged so that the cohesion of the subject as well as the product is at the highest level. The most appropriate setting is the one that parents take their children away from home. The background shows the warmth that still matches the theme of the photo, which is the photo of suitcase products under the impressive concept of Tet.

 

With this context, you can set up more related items such as apricot branches, peach blossom branches or Tet gift baskets. When shooting, the product must be clearly shown to the outside, so that the product is the center of the picture.

 

  1. Travel in New Year

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Source: Internet

 

Travel in the New Year also is a suitable topic to shoot with a suitcase. Unlike the concept of family, going home to celebrate Tet, this concept can be oriented in a more dynamic style. Can shoot outdoors with airport or tourist destination context. Costumes should be red to match the New Year concept.

 

With that topic, color, light are quite important. If compared to studio photography with light from lights, outdoor photography will get direct natural light. So please adjust the brightness accordingly. Choose spots that tend to be sunny. The light is not too bright, it is moderately warm. The color of the suitcase should also choose neutral colors, do not choose too bright colors.

 

Hope some suggestions above of Tron House helped you find out a nice and unique suitcase photo shoot idea. Thanks for watching. If you are still looking for a professional photography service, don't forget to contact Tron House.

 

 

Read more:

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÁN HÀNG

3 + BƯỚC GIÚP BẠN BÙNG NỔ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ SÁNG TẠO

3 LỜI KHUYÊN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU KHI CHỤP HÌNH SẢN PHẨM TẾT

TRON HOUSE