Những điều cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi kinh doanh online

 

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, việc bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử hay qua các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến rộng rãi và trở thành một lĩnh vực hấp dẫn cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh.

 

Tuy nhiên, lợi ích lớn luôn đi kèm với những rủi ro, đặc biệt là khi những thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp. Hãy cùng Tròn House tìm hiểu những điều mà người bán cần lưu ý khi kinh doanh online nhé!

 

Thông tin khách hàng

 

Người mua có thể dựa trên những đánh giá của khách hàng khác để lựa chọn nơi mua hàng uy tín, vậy người bán thì làm thế nào? Người bán cần chú ý đến thông tin review khách hàng: không chỉ khách hàng có thể nhận xét, đánh giá lại những sản phẩm mình đã mua mà người bán thông qua đó cũng có thể đánh giá người mua hàng, có những khách hàng đã từng có "tiền sử" lừa đảo, boom hàng và bị các shop đánh giá 1 sao.

 

 

lua-dao-online

 

 

Đây là một cách giúp người bán tự bảo vệ chính mình khỏi những vị khách lừa đảo và cũng để bảo vệ uy tín của cửa hàng. Chỉ cần vài phút bất cẩn thôi thì sẽ bị các đối tượng này lợi dụng và vô tình bị “bóc phốt” khắp nơi, ảnh hưởng nặng nề đến thương hiệu cũng như tình hình kinh doanh.

 

Cảnh giác với những đơn hàng lớn, giá trị cao

 

Nhiều người thường chú ý đến các shop lớn, lượng hàng nhiều và khó kiểm soát để “trả giá” nhưng với giá chỉ bằng 1/100 hoặc thậm chí 1/1000 giá trị thật của sản phẩm. Chính vì vậy, người bán cần phải chú ý đến giá trị đơn hàng, đặc biệt là những đơn hàng khách mua số lượng lớn và yêu cầu trả giá, không nên vội vàng đồng ý.

 

lua-dao-online

 

Những hành vi lừa đảo tinh vi thế này đã đánh lừa được rất nhiều người, đến khi phát hiện được thì cũng không thể làm gì vì đã đồng ý với khách hoặc hàng đã gửi đi. Thậm chí có nhiều vị khách sau khi không lừa được thì còn quay sang “vừa ăn cướp vừa la làng” tố người bán lừa đảo, không uy tín.

 

Những hành vi tố lừa đảo như vậy tưởng chừng không là gì nhưng thật ra lại tác động trực tiếp đến việc kinh doanh của các cửa hàng này trên sàn thương mại điện tử. Việc bị thiệt hại về thương hiệu, hình ảnh, uy tín sẽ tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng và đẩy các cửa hàng nhỏ lẻ cũng như thương hiệu lớn đến bờ vực đóng cửa.

 

 

lua-dao-online

 

Đối với những khách hàng quá đỗi nhiệt tình thế này đây cũng là một điều cần phải cảnh giác. Khách hàng liên hệ mua hàng từ nước ngoài, giao dịch qua các mạng xã hội vì khi nhắn tin trên các sàn thương mại điện tử sẽ bị phát hiện và đặc biệt còn chủ động chuyển khoản trước. Nhiều chủ shop “lơ ngơ” không biết gì nhưng lại thấy giá trị đơn hàng cao nên vội vàng đồng ý và kết quả lại “tiền mất tật mang”.

 

lua-dao-online

 

 

Theo dõi quá trình đóng gói hàng hóa
 

Bên cạnh đó, người bán hàng nên quay video khi gói hàng và phải thấy rõ mã vận đơn, vì đã có không ít trường hợp khách sau khi nhận hàng thì yêu cầu đổi trả hoàn tiền, chủ shop không thể cung cấp được bằng chứng khi đóng gói hàng hóa nên đành cam chịu. Có những vị khách không ngại “chia sẻ kinh nghiệm” làm thế nào để được mua hàng free thế này đây!

lua-dao-online

 

Những vị khách này không chỉ muốn “xài hàng chùa” mà còn chẳng tiếc gì tố các shop này lừa đảo, đánh giá 1 sao nhằm mục đích đe dọa các shop không những đổi hàng mà còn hoàn cả tiền sản phẩm. Nhiều người bất lực nhưng không biết phải làm thế nào, đặc biệt là khi uy tín bị ảnh hưởng.

 

Rất nhiều người trong chúng ta đều căn cứ vào những lượt đánh giá của các shop để mua hàng, nhưng lại không hề biết rằng trong đó lại trộn lẫn cả những đánh giá mang tính vu khống, uy hiếp, điều này vô tình đã khiến cho người bán rơi vào tình thế khó khăn, bị thiệt hại về tài sản lẫn uy tín. Có câu: “Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn ba ngày đường”, những tai tiếng về một thương hiệu là điều lan truyền nhanh hơn bao giờ hết. Vì vậy, là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên biết cách nhìn nhận mọi việc một cách chi tiết, đa chiều, không nên vội vàng tẩy chay các thương hiệu, cửa hàng và khiến những người kinh doanh uy tín phải đóng cửa trong “uất ức”

 

Qua bài viết trên, TRÒN HOUSE mong rằng người bán đã rút ra được những kinh nghiệm khi kinh doanh online, người mua cũng hiểu được phần nào những khó khăn của người bán và không vội vàng tin vào những bài đánh giá không tốt.

 

Đừng quên truy cập vào website của TRÒN HOUSE trong mục Blog để đón đọc thêm những bài viết cung cấp thông tin hữu ích khác nữa bạn nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE