Mobile App Marketing - Nắm gọn các "vũ khí" tiếp thị ứng dụng trong thời Marketing 4.0

 

Mobile App Marketing là những hoạt động tiếp thị trên những thiết bị di động như smartphone hay laptop. Vậy có những chiến lược tiếp thị ứng dụng nào phổ biến mà các marketers cần nắm chắc?

 

Việc hiểu biết nhiều phương thức tiếp thị ứng dụng cũng thúc đẩy cho chiến dịch marketing của thương hiệu được nhiều người biết đến hơn. Mặt khác, nếu bạn biết cách kết hợp các chiến lược với nhau cũng là nền tảng cho một chiến lược Mobile App Marketing thành công. Hơn nữa, lượng người dùng các thiết bị di động mỗi ngày một tăng, nên tiếp thị ứng dụng cũng là một “miếng bánh ngon” được nhiều nhà tiếp thị hướng đến và áp dụng trong chiến dịch quảng cáo. Trong bài blog này, Tròn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những chiến lược Mobile App Marketing mà bạn cần biết và cách triển khai để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra.

 

Tạo Landing Page và Blog

 

Landing Page (trang đích) là một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị ứng dụng, cho phép người dùng hiểu rõ hơn về app mà thương hiệu đang phát triển. Là cách thức tiếp thị với chi phí phải chăng, nằm trong kế hoạch tiếp cận và thu hút đối tượng người dùng mới.

 

Trong quá trình xây dựng trang đích cho app, bạn nên “cài cắm” các hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ trực quan nhất, về những giá trị mà ứng dụng mang đến mà người dùng nhận được nếu họ cài đặt. Hơn nữa, landing page cũng nên có các liên kết đến app trong Google Play và App Store với Call-to-action (lời kêu gọi hành động) rõ ràng.

 

Mobile App Marketing - Nắm gọn các

 

Chẳng hạn như các trang TMĐT lớn như Shopee, Lazada, Tiki thường triển khai làm các trang đích để quảng bá những chiến dịch ưu đãi, giảm giá khung giờ vàng. Những điều này cũng phần nào tiếp cận và thúc đẩy người dùng cài đặt app mua sắm để hưởng các khuyến mãi này tiện lợi hơn.

 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên đều đặn cập nhật thông tin xoay quanh ứng dụng trên blog website. Việc đẩy mạnh tối ưu hóa SEO cho trang blog là phương thức hỗ trợ quá trình tiếp cận được đến đối tượng mục tiêu trên các thanh công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn. Blog cũng cần được chia sẻ liên tục trên một số kênh truyền thông mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter hoặc LinkedIn). 

 

Social Media Marketing

 

Là một marketer thì bạn biết rằng sức mạnh của những trang mạng xã hội cũng tác động lớn đến quá trình marketing của một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Hiện nay, với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ và sự nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin của người dùng, các thương hiệu có thể đẩy mạnh việc chụp hình sản phẩm kết hợp đăng tải nội dung lên các nền tảng như: Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,...

 

Theo một thống kê trong năm 2020, một người dùng trên thế giới thường dành ra 1 tiếng 22 phút/ngày để “lướt” mạng xã hội. Điều đó cũng nói lên rằng các nền tảng social media chính là một “miếng đất màu mỡ” để các nhà tiếp thị thỏa sức sáng tạo và vùng vẫy cho chiến dịch marketing của thương hiệu mình.

 

Mobile App Marketing - Nắm gọn các

 

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp các kênh mạng xã hội vào ứng dụng và cho phép người dùng chia sẻ các nội dung từ ứng dụng lên các trang mạng xã hội cá nhân của họ. Dễ thấy qua case study từ Tastemade khi thương hiệu nãy đã cho ra mắt app cùng tên vào năm 2015. Ứng dụng này là một sự cải tiến vượt bậc so với các các nội dung chia sẻ bị hạn chế trên Facebook của hãng, khi các video dạy nấu ăn chỉ gói gọn trong 1-2 phút.

 

Với phiên bản mobile app, người dùng sẽ thấy được toàn bộ công thức nấu ăn chi tiết hơn, video dạy nấu ăn có thời lượng dài và chất lượng hơn. Cũng nhờ vào ứng dụng mobile đã giúp hãng Tastemade thu về lượng tiếp cận và tương tác đến “chóng mặt”, hàng nghìn bài viết về Tastemade được chia sẻ trên trang cá nhân của người dùng tại thời điểm đó.

 

Mobile App Marketing - Nắm gọn các

Influencer marketing

 

Có đến 90% người mua hàng cho biết rằng, lời giới thiệu từ một ai đó giúp họ có thêm cảm giác tin tưởng nhiều hơn trong việc ra quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ từ một thương hiệu bất kỳ. Điều đó đủ để ta thấy rằng Influencer marketing sẽ đem đến lợi nhuận cao nếu các doanh nghiệp biết cách áp dụng và triển khai hợp lý, và với Mobile App Marketing cũng không ngoại lệ.

 

Mobile App Marketing - Nắm gọn các

Chẳng hạn, các marketers đang muốn sử dụng kênh Influencer marketing để quảng bá app tài chính. Khi đó, người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ dùng app của bạn để thực hiện thanh toán hay chuyển khoản. Sau đó, họ sẽ giới thiệu, chia sẻ thông tin các quy trình sử dụng app như thế nào qua các kênh mạng xã hội của họ bằng việc: đăng tải nội dung và hình ảnh sản phẩm, video dạng vlog,...

 

Đó là cách thức lý tưởng để giới thiệu đến các đối tượng mục tiêu về chức năng của app. Đặc biệt, việc này cũng phần nào thúc đẩy họ cài đặt app tỷ lệ thành công cao hơn dựa trên mức độ yêu thích của người dùng với một Influencer.

 

Lập kế hoạch giữ chân người dùng

 

Tỷ lệ giữ chân người dùng được hiểu đơn giản là lượng người dùng ở lại với thương hiệu sau một thời gian sử dụng app. Một nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng chỉ số sẽ có khuynh hướng giảm từ từ trong vòng 30 ngày, cụ thể như: Ngày 1 (26%), Ngày 7 (11%), Ngày 21 (7%) và đến Ngày 30 (6%) sẽ là lúc có tỷ lệ thấp nhất.

 

Mặt khác, tỷ lệ này giữa những app thuộc lĩnh vực khác nhau cũng dẫn đến sự khác nhau. Khi đó, các marketer thường chú trọng vào việc giữ chân người dùng như một phương tiện để tăng lên thêm ROAS (Doanh thu trên Chi phí quảng cáo) và LTV (giá trị lâu dài). Thông qua việc giữ chân được người dùng càng lâu, thì thương hiệu sẽ nhận được càng nhiều lượt tương tác cao và cải thiện doanh thu “khởi sắc” hơn.

 

Theo đó, các marketer thường áp dụng những hình thức phát triển app theo hướng Ecosystem (hệ sinh thái) để giữ chân người dùng của mình. Ví dụ, khi ứng dụng triển khai giải Cost per Register (CPR - phí trên mỗi khách hàng thật và có nhu cầu sử dụng dịch vụ từ Mobile App), sẽ được ACCESSTRADE (một nền tảng Affiliate Marketing) tích hợp thêm hệ thống Ecosystem với hơn 1000 mã giảm giá, voucher, cashback,.. từ các đối tác. Đồng nghĩa rằng người dùng sẽ có thêm lý do để quay lại sử dụng app cao hơn.

 

Email Marketing

 

Khi sở hữu một danh sách email tiềm năng, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin và những chương trình ưu đãi được triển khai trên app của mình. Đây là bí quyết để bạn tăng chỉ số giữ chân người dùng và phần nào cải thiện doanh thu. Trong một báo cáo từ Emarsys, có đến 80% doanh nghiệp SMEs dùng email để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ. 

 

Không thể không nhắc đến ưu điểm tuyệt vời từ Email Marketing chính là giúp phân loại và biết được chất lượng của tệp người dùng, giúp bạn ít “cực nhọc” hơn trong việc sàng lọc. Bởi lẽ, chỉ những ai thật sự quan tâm thì sẽ để lại email của mình, nên đây là phương pháp hữu hiệu để tiếp cận được với họ cao hơn.

 

 Mobile App Marketing - Nắm gọn các

 

Chưa hết, bạn cũng đừng quên việc “sáng tạo” CTA làm sao thuyết phục nhất. Theo Toast, với một CTA chất lượng sẽ tăng thêm tỷ lệ nhấp của người dùng đến 371%, việc cá nhân hóa nội dung email và CTA cũng là cách để doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 

Triển khai tối ưu hóa trên cửa hàng App Store

 

ASO - App Store Optimized là việc tối ưu hóa trên gian hàng ứng dụng, giúp cải thiện khả năng hiển thị cho app trên App Store hay Google Play. Đây là việc quan trọng cho chiến dịch tiếp thị ứng dụng của thương hiệu hướng đến lượng người dùng tiềm năng thường truy cập vào App Store.

 

Giống như SEO, App Store Optimized sẽ yêu cầu xác định và dùng các bộ từ khóa phù hợp, nhằm thúc đẩy ứng dụng có xếp hạng cao trong App Store. Thêm vào đó, bạn nên tận dụng những danh phục ứng dụng phụ để người dùng tìm thấy app dễ dàng hơn. Nếu có thể, bạn nên áp dụng cách thức “địa phương hóa”, tức rằng lồng ghép một câu chuyện khéo léo cho ứng dụng khi quảng bá để có thể tiếp cận người dùng cao hơn.

 

Đó là những “vũ khí” chiến lược tiếp thị ứng dụng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong kế hoạch quảng bá sắp tới của mình. Không thể phủ nhận sự tiềm năng của thị trường Mobile App hiện nay, bởi từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, đa số đều sở hữu thiết bị di động và sử dụng app phục vụ mục đích giải trí. Thế nên, hãy hết sức tỉnh táo và thông thái để sáng tạo ra được một chiến lược của riêng bạn nhé. Tròn chúc bạn thành công!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE