[Hot Trend] Chuyển Động 24H - Màn “thử lửa” thành công từ những người trẻ

Ban Biên tập viên của VTV24 được “cộng đồng mạng” đề nghị tăng gấp 4 lần lương nhờ những pha “cà khịa đi vào lòng người”. Chuyển Động 24H từ khi nào đã được cộng đồng ví là “chương trình cà khịa tầm quốc gia”, với những tin tức chính thống được kể hết sức hấp dẫn và thu hút. 

Nếu như ngày trước, những kênh truyền hình (đăng tin tức chính thống) thường rất khô khan và “khó nuốt”; thì ngày nay, VTV24 đã có những những bước chuyển biến mới rất mới mẻ và gần gũi hơn với hàng triệu khán giả Việt Nam. Cùng Tròn House giải mã sức hút Chuyển Động 24H qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

VTV24 - Màn thử lửa của những người trẻNguồn: VTV24

Đầy sáng tạo và hài hước

 

Từ năm 2019, cộng đồng người xem truyền hình nói chung và “cư dân mạng” nói riêng đã rục rịch chia sẻ những video của chương trình Chuyển Động 24H. Sự cải tiến trong phương thức cung cấp thông tin chính thống cho cộng đồng đã giúp cho VTV lội ngược dòng ngoạn mục. Đưa tin tức bằng những câu chuyện dí dỏm, hóm hỉnh cùng những câu nói đậm chất “viral” dễ nhớ, dễ thuộc và dễ tiếp nhận đã khiến VTV24H thành công sau nhiều năm trầm lắng. Viral Marketing của VTV đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong tâm trí hàng triệu khán giả Việt.

 

Không còn những tin tức khô khan, Chuyển Động 24H luôn mang đến cho khán giả những câu chuyện đầy tính sáng tạo, hài hước và thậm chí là châm biếm. Nhờ làm đúng cách và tới nơi tới chốn, những câu chuyện và câu nói mang đậm tính “viral” đã tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn trong việc thúc đẩy số lượng người xem, sự lan truyền thông tin chính thống trong cộng đồng.
 

Nguồn: Youtube

 

Gần một năm vừa qua, Chuyển động 24H đã tự biến mình thành một con virus, có khả năng lây lan mạnh trong cộng đồng. Qua các thống kê, lượng khán giả trung bình xem VTV tăng mạnh trong thời gian qua. Kênh Youtube Chính thức của Tin tức VTV24 - Đài Truyền Hình Việt Nam có gần 2 triệu người đăng ký theo dõi; các video có hàng triệu lượt xem, bình luận và hàng triệu lượt chia sẻ; các bài viết trên kênh mạng xã hội chính thống có hàng trăm ngàn lượt thích. Những con số đó đã phần nào cho thấy VTV24 đã rất thành công trong việc truyền tải những thông tin gây “nghiện” cho cộng đồng người Việt.

 

“Điều đầu tiên tôi muốn nói là chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam đã có bước đi đúng đắn khi cho ra đời một kênh truyền hình đa phương tiện đúng với xu thế công nghệ truyền thông trên thế giới. Ngoài tính chất của kênh đa phương tiện, tôi rất chia sẻ và đồng tình với phương thức tương tác của các bạn. Đó là không chỉ là một chiều, phải có trao đi đổi lại và nhìn từ nhiều góc cạnh, nhìn đúng bản chất cốt lõi của vấn đề”, Phó Thủ tướng từng khẳng định.

 

Chiến lược Marketing hiệu quả

 

Chiến dịch Marketing của VTV với Chuyển Động 24H đã thổi vào truyền hình một làn gió mới mẻ. Hiệu quả của chiến dịch này bắt nguồn từ cách các thông tin mới cập nhật trong ngày được lồng ghép vào những câu chuyện vui nhộn, dí dỏm và đậm tính cà khịa . Chọn hình thức truyền tải thông tin với những từ ngữ trẻ trung theo “Trend”, những thông điệp hay ho và hết sức thông minh, Chuyển Động 24H đã đưa ra được rất nhiều kết luận sâu cay. VTV24H với đội ngũ trẻ trung, năng động và hết sức chuyên nghiệp đã làm nên một chương trình hết sức “mặn mà”, hợp thời đại nhưng vẫn giữ được chất thời sự. Tin tức xuất hiện trên truyền hình một cách tự nhiên, mềm mỏng, vui nhộn và hấp dẫn mà không hoàn toàn cứng nhắc đã khiến Chuyển Động 24H trở nên gần gũi và nhiều sức hút hơn.

 

Có thể kể đến là những câu chuyện dở khóc dở cười mà Chuyển Động 24H đã làm nên cơn sóng với hàng triệu người chia sẻ trong thời gian qua như: Chuyện cách ly - Người dại làm hại người khôn; Khi của cho không bằng cách cho; Cách ly cô gái khai báo không trung thực khi nhập cảnh; Review lại năm Kỷ Hợi;...

 

 

 

 

Nguồn: Youtube

 

Với ý tưởng truyền thông tự nhiên và không trói buộc một cách khiên cưỡng, Chuyển Động 24H đã lấy đi nước mắt, nụ cười của hàng triệu khán giả Việt. Nội dung đưa tin mới lạ, kịch tính và hấp dẫn đã khiến chương trình có cơ hội thành công, giải quyết được mọi vấn đề: điều công chúng quan tâm, điều VTV24 muốn truyền tải, câu chữ và câu chuyện đủ hấp dẫn để cộng đồng ghi nhớ nhưng không làm họ khó chịu, tạo được sự cộng hưởng mạnh mẽ giữa mặt hình ảnh và nội dung. 

 

Có lẽ viral chính là món trang sức đắt giá nhất cho VTV24 nói chung và Chuyển Động 24H nói riêng. Nó giúp cho các tin tức chính thống của nước ta được lan tỏa đi khắp cộng đồng, giúp khán giả tham gia vào quá trình chia sẻ một cách chủ động và tự nhiên. Viral mà VTV24 đã tạo dựng thực sự đã chạm đến ngưỡng cao nhất trong cảm xúc của khán giả - vì quá buồn cười, quá thương cảm, quá tức giận, nội dung quá đúng,... mà họ không thể trì hoãn việc chia sẻ. Khán giả một cách vô thức đã tương tác và “truyền tay” nhau những đoạn viral video nổi bật của chương trình một cách chóng mặt mà không hề gây phản cảm. Liệu trong thời gian sắp tới, Chuyển Động 24H sẽ làm gì để thành công hơn nữa trong chiến dịch Viral Marketing của mình, cùng Tròn House chờ đợi nhé!

TỔNG HỢP BỞI TRÒN HOUSE

Đọc thêm:

>>> 1977 VLOG: SỰ TRỞ LẠI CỦA ÔNG TỔ NGÀNH CÀ KHỊA

>>> THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - VỰC DẬY LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

>>> NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP CỦA PHỤ NỮ TRONG NĂM 2019