[English Below] Các nghiên cứu gần đây của những chuyên gia về Marketing đã chỉ ra rằng phần lớn mọi người đều thích hình hơn chữ, thích ngắm nghía hơn đọc, và thích động hơn là tĩnh. Đó là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những nội dung thuần chữ. Hãy cùng Tròn House học lỏm những bí kiếp làm Visual Content đến từ các chiến dịch được đánh giá là hiệu quả của Việt Nam trong những năm gần đây nhé!

 

GrabFood - Chiến dịch “Làm gì thì làm, đừng bỏ bữa”

 

Ra mắt vào đầu năm 2019 chiến dịch “Làm gì thì làm, đừng bỏ bữa” như một lời dặn dò nhẹ nhàng nhưng thật ấm lòng về giá trị và ý nghĩa của những bữa ăn – cũng là lời hứa chăm sóc khách hàng tận tình của GrabFood.

 

Visual Content Marketing

 Photo by GrabFood

 

Nắm bắt được insight của khách hàng thường có xu hướng ghi nhớ lâu và đồng cảm những câu chuyện giàu cảm xúc, gây xúc động về tình người, tình thân. Do đó, chiến dịch “Làm gì thì làm, đừng bỏ bữa” của GrabFood sử dụng triệt để dạng meme/quote trong Visual Content, kết hợp với mẩu chuyện ngắn để tạo nên những hình ảnh thân thuộc đánh sâu vào lòng trắc ẩn cũng như sự đồng cảm của khách hàng.

 

Visual Content Marketing Photo by GrabFood

 

Ngoài việc sử dụng những hình ảnh chạm tới insight của khách hàng kết hợp chèn tagline của chiến dịch “Làm gì thì làm, đừng bỏ bữa” vào từng tấm hình. Chiến dịch còn sử dụng dạng Video, Call - to - Action (lời kêu gọi hành động) trong Visual Content để đáp ứng nhu cầu xem nhiều hơn đọc của khách hàng. Với nội dung vẫn đánh vào tâm lý đồng cảm của khách hàng, video hãy những lời kêu gọi hành động của chiến dịch này đã tạo nên hiệu lan truyền thu hút hàng ngàn lượt like và share của cộng đồng mạng.

 

Clip by GrabFood

Việc áp dụng Visual Content hiệu quả đã giúp cho GrabFood nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những ứng dụng “Top of minds” đối với những ai có nhu cầu đặt đồ ăn và tăng được độ yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu của họ.

 

The coffee house - Chiến dịch ra mắt sản phẩm bánh trung thu “The Tale of Cuoi”

 

Với sự lên ngôi của xu hướng Nostalgia (Hoài cổ) trong những năm gần đây, The Coffee House cũng vô cùng tinh ý khi lựa chọn chất liệu văn hoá truyền thống Việt Nam với câu chuyện thuần Việt Chú Cuội Cung Trăng để kể lên câu chuyện rất riêng của mình. Hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc đã quá quen thuộc nhưng giờ đây lại khoác lên mình những trang phục, phụ kiện hợp thời hơn hẳn cùng nét vẽ tuy không quá sắc sảo, chỉn chu nhưng thể hiện được cái hồn của Trung Thu, giản dị nhưng ý nghĩa. Và từ đây “The Tale of Cuoi” đã ra đời và xứng đáng là một câu chuyện mùa trăng rằm.

 

Visual Content Marketing Photo by The Coffee House

 

Đối tượng khách hàng của The Coffee House hướng tới luôn là các bạn trẻ đặc biệt là Millennials - thế hệ có nhận thức rất cao về mặt hình ảnh. Đánh trúng tâm lý đó, ngay từ khi ra mắt, “The Tale of Cuoi” đã mang đến cho khách hàng những hình ảnh chỉnh chu, đẹp mắt từ thiết kế bao bì tới hình ảnh sản phẩm. 

 

Visual Content Marketing Photo by The Coffee House

 

Bên cạnh việc chú tâm vào phần hinh ảnh mang tính thương hiệu, chiến dịch “The Tale of Cuoi” còn kết hợp cùng với ứng dụng điện thoại sẵn có cho cả hệ điều hành IOS và Android, công nghệ AR không chỉ mang đến trải nghiệm thị giác đặc biệt, thổi hồn vào các yếu tố văn hóa thuần Việt, từ đó mang lại sự sinh động trong thiết kế bao bì thông thường. Qua đó, The Tale of Cuoi còn được cằm cắm các câu quote (trích dẫn) để mang đến thông điệp ý nghĩa, thông tin khuyến mãi mùa Trung Thu theo một cách hiện đại, văn minh hơn hẳn.

 

Visual Content Marketing

Photo by The Coffee House

 

The Coffee House đã xác định rõ điểm đặc trưng của thương hiệu là dành cho giới trẻ và nhu cầu được sử dụng dịch vụ đẹp từ chất lượng đến hình ảnh của khách hàng đã xây dựng cho The Coffee House một hình tượng chỉnh chu và ấn tượng ở bất cứ chiến dịch nào.

 

Visual Content Marketing

 Photo by The Coffee House

 

Chía Núi - Chiến dịch ra mắt SANDWICH – HAMBURGER kiểu ÂU nhưng khẩu vị VIỆT


Visual Content Marketing

Photo by Tròn House

 

Sandwich và Hamberger đều không phải là món ăn xuất phát từ người Việt, nhưng để gây dựng được thương hiệu mà khi nhắc đến ai cũng biết như ngày hôm nay thì thương hiệu Chía Núi đã cố gắng rất nhiều từ việc đầu từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới xây dựng hình ảnh. 

 

Clip by Tròn House

Áp dụng Visual Content trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, Chía Núi kết hợp hai dạng: hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu và Video để có kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Nội dung của những hình ảnh Chía Núi không quá đặc sắc, nhưng đúng chủ đề, mang tính nhận diện thương hiệu cao  giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu Chía Núi ở bất cứ nơi đâu.

 

Visual Content Marketing

Photo by Tròn House

 

Trong ngành hàng F&B, Chía Núi vẫn còn đàng là một cái tên khá mới đối với người tiêu dùng. Nhưng với việc đang đi đúng hướng về insight “ăn ngon, mặc đẹp” của khách hàng và áp dụng những chiến lượng marketing đúng đắn. Chía Núi hứa hẹn sẽ là một thương hiệu sẽ phát triển và mở rộng thêm trong thị trường Việt Nam.

 

Rất nhiều dạng trong Visual Content mà Marketers có thể áp dụng để tiếp cận đối tượng khách hành của mình. Nhưng nhìn chung, về dạng xây dựng hình ảnh mang tính thương hiệu và video là hai cách có thể áp dụng và làm cho bất cứ thương hiệu nào. Nếu có bất cừ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ Visual Content, hãy liên hệ với Tròn House, để chúng mình có thể giúp bạn nhé. 

Xem thêm: Hãy để hình ảnh kể chuyện 

Xem thêm: 6 tips giúp visual content marketing gây ấn tượng

Tổng hợp By Tròn House

 

LEARNED TO BE THE VISUAL CONTENT OF EFFECTIVE CAMPAIGNS IN VIETNAM

Recent research by marketing experts have shown that most people prefer pictures to text, to look at more than to read, and to prefer animation to static. That is why the amount of interaction for Visual Content is always higher than that of plain text. Let's Tron House learn the secrets to making Visual Content come from campaigns that are evaluated as effective in Vietnam in recent years!

 

GrabFood - Campaign "Do whatever you want, don't skip meals"

 

Launched in early 2019 the campaign "Do whatever you want, don't skip meals" as a gentle but heartwarming reminder of the value and meaning of meals - a promise of dedicated customer care. by GrabFood.

 

Visual Content Marketing

 Photo by GrabFood

 

Capturing customers' insights often tends to memorize and empathize emotional, emotional stories about human love and affection. Therefore, GrabFood's "Do what you do, don't skip meals" campaign makes full use of the meme / quote format in Visual Content, combined with short stories to create familiar images deep into compassion like customer empathy.

 

Visual Content Marketing Photo by GrabFood

 

In addition to using images that touch customers' insights combined with the tagline of the campaign "Do whatever, don't skip meals" on each picture. The campaign also uses Video, Call - to - Action format in Visual Content to meet customers' need to watch more than read. With content still hitting customers' empathy, the video of the campaign calls to create a viral effect attracts thousands of likes and shares of the online community.

 

Clip by GrabFood

The effective application of Visual Content has helped GrabFood quickly develop and become one of the "Top of minds" applications for those who want to order food and increase customers' love for businesse their brand.

 

The coffee house - Campaign to launch moon cake products "The Tale of Cuoi"

 

With the rise of the Nostalgia trend in recent years, The Coffee House is also extremely careful when choosing traditional Vietnamese cultural materials with the pure Vietnamese story of Chu Cuoi Cung Trang. very personal story. The image of Cuoi, Hang Nga, and Tho Ngoc are so familiar but now they are wearing more fashionable clothes and accessories with the line, though not too sharp, well-groomed but showing the spirit of Trung Autumn, simple but meaningful. And from here "The Tale of Cuoi" was born and deserves a story full moon season.

 

Visual Content Marketing Photo by The Coffee House

 

The target customers of The Coffee House are always young people, especially Millennials - the generation with very high image awareness. Hitting that mentality, right from the launch, "The Tale of Cuoi" has provided customers with beautiful, well-groomed images from packaging design to product images.

 

Visual Content Marketing Photo by The Coffee House

 

In addition to focusing on the brand image, the "The Tale of Cuoi" campaign also combines with the phone app available for both iOS and Android, AR technology not only brings the experience Special visual experience, bringing soul into the pure Vietnamese cultural elements, thereby bringing vibrancy in conventional packaging design. Thereby, The Tale of Cuoi is also attached quotes (quotations) to bring meaningful messages, promotion information for the Mid-Autumn Festival in a more modern and civilized way.

 

Visual Content Marketing

Photo by The Coffee House

 

The Coffee House has clearly defined the brand's characteristic for young people and the need to use beautiful services from quality to the image of customers has built for The Coffee House a well-organized and impressive image. statues in any campaign

 

Visual Content Marketing

 Photo by The Coffee House

 

Chia Nui - Campaign launched SANDWICH - HAMBURGER EUROPE style but Vietnamese taste


Visual Content Marketing

Photo by Tròn House

 

Sandwich and Hambuger are not dishes originating from Vietnamese people, but in order to build a brand that, when it comes to everyone knows as today, the brand of Chia Nui has tried a lot from starting from quality to production. products and services to build images.

 

Clip by Tròn House

Applying Visual Content in building brand image, Chia Nui combines two types: beautiful brand images and videos to stimulate consumer demand of customers. The content of Chia Nui images is not so special, but the right subject, with high brand identity, helps customers recognize the brand of Chia Nui anywhere.

 

Visual Content Marketing

Photo by Tròn House

 

In the F&B industry, Chia Nui is still a relatively new name to consumers. But with the right direction on the insight of "delicious food, nice clothes" of customers and applying the right marketing strategy. Chia Nui promises to be a brand that will develop and expand further in the Vietnamese market.

 

There are many types of Visual Content that Marketers can apply to reach their customers. But overall, in terms of branding image building and video are two ways that can apply and make any brand. If you have any questions or need advice on Visual Content services, please contact Tron House, so we can help you.

Xem thêm: Hãy để hình ảnh kể chuyện 

Xem thêm: 6 tips giúp visual content marketing gây ấn tượng

Tron House Summaried