Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

 

Chụp ảnh profile cá nhân với mục đích chính sau cùng đó là xây dựng được một “bộ mặt” tích cực trong mắt người xung quanh, đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng. Vậy đây có phải là việc làm “màu mè” và quá hình thức?

 

Thời gian trước, mọi người thường mặc định rằng các sếp “lớn” mới là nhân vật cần đến bộ ảnh profile chỉn chu và chuyên nghiệp. Thế nhưng, quan niệm đó có thể “lỗi thời” ở hiện tại, không ít thì nhiều nhưng bây giờ là thời đại của sự quan trọng về “hình thức”. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ hay một người nhân viên bình thường, thì đầu tư ảnh profile cũng là việc nên làm. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng chụp ảnh profile sẽ khiến bạn mất thiện cảm chỉ vì quá “phô trương”. Vậy suy nghĩ đó có đúng không và chúng ta có nên đầu tư cho bản thân một bộ ảnh profile? Tất cả các thắc mắc này, bạn sẽ cũng Tròn giải đáp chi tiết hơn trong bài viết sau nhé.

 

Chụp ảnh profile cá nhân không đồng nghĩa bạn là “một con robot”

 

Chụp ảnh profile cá nhân để xây dựng và duy trì nhân hiệu cho bản thân, không đồng nghĩa với việc bạn là “một con robot”. Thực tế thì những người xung quanh như đồng nghiệp, bạn bè hay người thân quen luôn luôn hứng thú đến các sự kiện liên quan đến bạn, chẳng hạn như: gia đình, cuộc sống cá nhân, sở thích và công việc,...

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: FPTraffic

 

Do đó, bạn nên cân nhắc những thông tin nào phù hợp để đăng tải chia sẻ đến với họ. Bạn có thể vừa kết hợp “khéo léo” ảnh profile cá nhân cùng chuyên môn và kinh nghiệm, hoặc lồng ghép các câu nội dung hài hước để tương tác với người xem,..

 

Mặt khác, mạng xã hội và internet hiện nay có khá nhiều người tiếp cận, nên với các điều mà bạn chia sẻ tuyệt đối tránh xa một số chủ đề như: chính trị, tôn giáo, vấn đề riêng tư nhạy cảm của bạn,... Điển hình như trường hợp của bà hoàng truyền thông Mỹ - Oprah Winfrey. Tương tự như các thương hiệu danh tiếng khác như Coca-Cola hay Budweiser, Oprah Winfrey cũng là một thương hiệu phải có “tính xác thực”, đồng nghĩa rằng Oprah phải cho cả thế giới biết cô là ai.

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: The Boston Globe

 

Trước khi khái niệm “truyền hình thực tế” được nói đến, Oprah không hề lo ngại khi cho cả “thiên hạ” biết đến cuộc sống đằng sau ánh hào quang của mình. Khi đó, mọi người đều sẽ biết đến nơi ăn ở của cô thực sự như thế nào, giới thiệu gia đình chồng và gia đình của cô, cùng bếp trưởng và các chuyên gia dinh dưỡng riêng của bà hoàng truyền hình thực tế.

 

Đây được xem là một việc làm thông minh của người phụ nữ này, vừa kết nối và tương tác với khán giả vừa tạo được sự thiện cảm và gần gũi đến với họ nhiều hơn. Vì thế, không chỉ dừng lại ở việc chụp ảnh profile cá nhân là xong, bạn phải có “đầu óc” sáng tạo và sử dụng thêm các công cụ trên internet hiện nay để quảng bá hiệu quả hơn cho bản thân.

 

Bạn nổi tiếng, việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn

 

Nếu bạn càng thành công khi xây dựng thương hiệu của bản thân bằng mọi cách, trong đó sử dụng ảnh profile không phải ngoại lệ, thì bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn sự công nhận trong ngành nghề và lĩnh vực mà bạn hoạt động.

 

Mặt khác, bạn cũng cần phải hiểu rằng nhân hiệu không cứ phải là hô to lớn tiếng lên cái danh của mình, mà hãy chú trọng phát triển những kỹ năng trong ngành nghề và lĩnh vực bạn kinh doanh. Đặc biệt, bạn nên học hỏi để hướng đến hình tượng của một chuyên gia hay người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

 

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, nếu bạn cứ chăm chăm phát triển kiến thức và kỹ năng, quên béng việc đầu tư chụp ảnh profile để làm phương tiện thúc đẩy cho nhiều người biết đến, thì quả thật là lãng phí. Bởi đó là một “con đường ngắn” để tiết kiệm thời gian giúp bạn được nhiều người “để ý” đến hơn. Hãy ví kiến thức và kỹ năng của bạn là “nền tảng”, hình ảnh profile chính là phương tiện “chắp cánh” cho việc quảng bá cho nhân hiệu của bạn được tiếp cận nhiều người hơn.

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: Appay

 

Chưa dừng lại ở đó, bạn cần phải cho thấy rõ ràng những điều mà bạn làm, cách mà bản thân có thể hỗ trợ và giúp đỡ người khác thông qua kỹ năng, kiến thức của mình. Bất cứ bạn chọn cách thức nào, với các kết quả mà bạn nhận được, không những giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tác và khách hàng, mà còn cho phép một số nhà đầu tư có một cái nhìn chi tiết hơn về con người bạn.

 

Đối với quả bóng vàng châu Âu Cristiano Ronaldo, thu nhập chính của anh sẽ chủ yếu đến từ lương của một cầu thủ, ước tính thì anh đã nhận được 31 triệu EURO trong năm 2021. Mặt khác, do sức ảnh hưởng tên tuổi của mình trên toàn thế giới, nguồn thu từ những hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng như Nike, Castrol, Emirates, Konami cũng giúp anh “cá kiếm” con số lên đến hàng chục triệu EURO.

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: Dân Sinh

 

Đầu tư cho chụp ảnh profile cá nhân mở rộng thêm nhiều cơ hội

 

Không một ai có thể xây dựng một nhân hiệu thành công mà chỉ theo một lối mòn với một phương pháp. Những người thông minh đều biết cách kết hợp một số cách thức lại với nhau, xem đó là một “công thức” riêng cho bản thân của mình. Với trường hợp này, phối hợp sáng tạo nội dung trên các nền tảng trực tuyến cùng việc chụp ảnh profile cá nhân, đây là một bước đi “cũ” nhưng chưa bao giờ hết “nóng”.

 

Đặc biệt với thời đại hiện nay, mọi việc đối với người sở hữu ngoại hình đẹp sẽ thuận lợi hơn so với người bình thường. Đó là một tư duy mà từ xưa đến nay chúng ta vẫn đi theo. Vậy với việc chụp ảnh profile sẽ có liên quan như thế nào?

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: Zing

 

Bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu ra đường thì ít nhất vẫn phải ăn mặc sao cho chỉn chu và đẹp đẽ nhất, không cần phải có gu trong thời trang, nhưng gọn gàng và sạch sẽ là một điều kiện tối thiểu. Do đó, một bộ trang phục đổ lông, cũ mèm, nhàu nát, rách thủng khi diện lên người vừa không phù hợp lại vừa không tôn trọng người đối diện.

 

Với việc chụp ảnh profile cũng tương tự như vậy, đó là một sự đầu tư dài hạn để giúp bản thân thêm nhiều cơ hội mới. Cụ thể, bộ ảnh sẽ thể hiện bạn là người có sự chuyên nghiệp, giúp mọi người biết kỹ hơn nữa về bạn, nói lên sự tôn trọng của bạn đến những nhà tuyển dụng, đối tác, khách hàng,... Việc càng nhiều người biết về bạn, nhận ra bạn, tin tưởng bạn, thì càng có nhiều người sử dụng hoặc giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

 

Chụp ảnh profile cá nhân - Cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ

Nguồn: Báo diễn đàn doanh nghiệp

 

Những chia sẻ xoay quanh về việc chụp ảnh profile cá nhân có bị xem là “màu mè” và “làm lố” hay không đã được Tròn House diễn giải và phân tích trong bài viết này. Mỗi người sẽ có một cảm nhận và thế giới quan của riêng mình, ai ai cũng sẽ có cách thức để bản thân được mọi người chú ý đến, không chỉ giới hạn ở việc chụp profile.

 

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích, đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo trên blog của Tròn House bạn nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE