Chụp ảnh món ăn và những “lợi ích không hề nhỏ”

 

[English below] Có thể nói, trong thời buổi thị trường F&B đang cạnh tranh gây gắt như hiện nay. Việc chụp ảnh món ăn không còn đơn thuần là giúp khách hàng biết được sản phẩm của doanh nghiệp trông như thế nào, mà nó còn là “chiến thuật” để thu hút khách hàng. Hãy cùng Tròn House khám phá những lợi ích mà chụp ảnh món ăn mang lại nhé!

 

Tròn House-Dịch vụ chụp ảnh món ăn

Photo By Tròn House

Ai cũng biết rằng, để tạo ra một món ăn ngon là do bàn tay đầy tài hoa của người đầu bếp. Nhưng khi đã có thức ăn ngon rồi thì việc thu hút khách hàng đến để thưởng thức lại gần như nhờ vào phần lớn sức lực của các nhà marketer. Trong đó, việc đầu tiên lôi kéo họ đến chính là những bức hình chụp ảnh món ăn. Những bức ảnh đầy lôi cuốn và hấp dẫn mà họ sẽ nhìn thấy trên website hay các trang mạng xã hội như facebook, instagram...thông qua các chiến dịch quảng cáo. Chiến lược chụp ảnh món ăn giờ đây đã trở thành một “công cụ” để cạnh tranh và mang lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh trong lĩnh vực F&B.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto by Tròn House

1. Thu hút "những thượng đế tương lai" từ cái nhìn đầu tiên
Khi xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, dường như mọi người đều không có nhiều thời gian để đi trải nghiệm thử hết từng địa điểm quán ăn, nhà hàng mà họ muốn đến nữa. Tất cả những gì họ sẽ làm là lên các trang web hay mạng xã hội để tìm kiếm thông tin. Vậy làm thế nào để bạn có thể “thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên” và khiến họ bỏ công bỏ sức đến chỗ của bạn?

 

 

Video By Tròn House

 

Bạn có rất nhiều món ăn ngon và bạn giới thiệu với mọi người xung quanh. Bạn kể với họ món ăn của bạn đặc biệt, ngon như vầy, hấp dẫn ra sao. Nhưng dù bạn có luyên thuyên, nhiệt tình giới thiệu bao nhiêu đi nữa thì những thượng đế tương lai của bạn sẽ chẳng thể nào hình dung ra nỗi. Và lúc này chỉ có một trợ thủ duy nhất giúp bạn đó chính là hình ảnh. Nó sẽ giúp bạn thể hiện một cách trọn vẹn những thứ mà ngôn từ không thể biểu đạt được.

Đã bao giờ bạn vô tình nhìn thoáng qua một bức ảnh món ăn trên mạng và có ý định đến đó để thưởng thức nó hay chưa? Câu trả lời đoán chắc sẽ là rồi. Theo như nghiên cứu cho thấy não bộ của chúng ta sẽ xử lí những hình ảnh nhanh hơn từ đó giúp kích thích sự “thèm ăn” trong vị giác. Đây chính là yếu tố then chốt để khách hàng đưa ra sự lựa chọn có đến chỗ của bạn hay không. Chiến lược chụp ảnh món ăn minh họa của chỗ bạn càng chất lượng, độ tin cậy của khách hàng đối với nhà hàng của bạn sẽ càng cao.

 

Tròn House-Dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto By Tròn House

2. Giúp doanh nghiệp trông "chuyên nghiệp" và "nổi bật" hơn

Thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay có vô vàn người kinh doanh giống bạn. Lúc đó, những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đưa ra sự so sánh. Hình ảnh món ăn của bạn chính là sự khác biệt giúp khách hàng phân biệt được giữa nhà hàng của bạn với những chỗ còn lại. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có order món đó không? 

Hầu hết khách hàng đều muốn nhìn thấy bức ảnh thể hiện món ăn trước khi gọi món để họ biết chính xác họ sẽ ăn gì và trông món ăn đó như thế nào? Bên cạnh đó, chụp ảnh món ăn đẹp còn là sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng. Đó chính là điểm nổi bật để món ăn của bạn có giá cao hơn của đối thủ. Bạn phải thể hiện mình thật chuyên nghiệp, chỉnh chu với những bức ảnh chụp hình món ăn chân thực, sắc nét, thu hút họ về với mình. Con người là sinh vật trực quan. Khi doanh nghiệp của bạn thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bắt đầu nhận thức và đặt niềm tin ở nơi bạn.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto By Tròn House

Có người từng nói “người ta ăn bằng đôi mắt của họ”?. Chúng ta không bàn luận đến việc đúng sai. Nhưng thực tế hiện nay có thể thấy rằng con người ta đang dần hướng đến cái đẹp và họ có quyền đòi hỏi nhiều hơn. Để doanh nghiệp có thể chiều lòng khách hàng và biến họ trở thành khách hàng trung thành. Và để có thể tăng doanh số và gia tăng doanh thu, doanh nghiệp phải tự biến mình trở nên độc đáo và mới lạ hơn. Việc chụp ảnh món ăn để thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn là bí quyết đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, chưa biết phải làm sao để có một album chụp ảnh món ăn thật độc đáo? Hãy liên hệ với Tròn House ngay nhé.

Tròn House hân hạnh được đồng hành trên con đường thành công của ban!

 

 

Xem thêm: 

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm sử dụng màu sắc trong chụp hình sản phẩm

Corona và những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam

TRÒN HOUSE

 

 

 

TAKE A PHOTO OF FOOD AND “ NON SMALL BENEFITS”

 

It can be said that, while the F&B market is currently in fierce competition. Food photography is no longer simply about helping customers know what your product looks like, it's also a "strategy" to attract customers. Let's Tron House explore the benefits that food photography brings! 

 

Tròn House-Dịch vụ chụp ảnh món ăn

Photo By Tròn House

Everyone knows that to create a delicious dish is the talented hands of the chef. But once the food is delicious, the attraction to customers to enjoy it is almost thanks to the efforts of the marketers. In particular, the first thing that attracts them is the photos of food. The fascinating photos they will see on the website or social networking sites like facebook, instagram ... through advertising campaigns. The food photography strategy has now become a "tool" to compete and bring many benefits to F&B businesses.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto by Tròn House

1.Atrract "future gods" at first sight

As society is growing as it is today, it seems that everyone does not have much time to try out all the places they want to go to. All they will do is visit websites or social networks to find information. So how can you "attract them at first sight" and get them to your place?

 

 

Video By Tròn House

 

You have a lot of delicious food and you introduce it to everyone around you. You tell them your special and delicious food. But no matter how enthusiastic you are, your future gods will never be imagined. And at the moment there is only one helper to help you that is the image. It will help you to fully express the things that words cannot express.

Have you ever accidentally caught a glimpse of a picture of food online and intended to go there to enjoy it? The guess is probably yes. According to research, our brain will process images faster, thus stimulating the "appetite" in the taste buds. This is the key factor for customers to make the choice whether to your place or not. The more quality your photography strategy illustrates, the more trustworthy your customers will be in your restaurant.

 

Tròn House-Dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto By Tròn House

2.Help bisinesses look "professional" and "stand out" more

In today's competitive market, with countless business people like you. At that time, your potential customers will make a comparison. The image of your dish is the difference that helps customers distinguish between your restaurant and other places. This is also an important factor that determines whether the customer orders the item or not?

Most customers want to see a picture of a dish before ordering so they know exactly what they will eat and how it looks like? Besides, taking good photos of food is also careful preparation and investment. That is the highlight for your dish to be priced higher than the competition. You have to express yourself professionally, properly with sharp, authentic photos of food that attracts them to you. Humans are visual creatures. When your business expresses itself professionally, your potential customers will begin to recognize and trust you.

 

Tròn House-dịch vụ chụp ảnh món ănPhoto By Tròn House

Someone once said "people eat with their eyes" ?. We do not discuss right and wrong. But the reality today can see that people are gradually towards beauty and they have the right to demand more. For businesses to please customers and turn them into loyal customers. In order to increase sales and increase profits, businesses must make themselves more unique and new. Taking photos of food to attract customers to your restaurant is a simple but effective trick. If you are still hesitant, do not know how to have a unique food photography album? Please contact Tron House.

Tron House is pleased to accompany you on the path to success!

 

 

Read more: 

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm sử dụng màu sắc trong chụp hình sản phẩm

Corona và những thách thức cho nền kinh tế Việt Nam

TRÒN HOUSE