Bộ sưu tập áo thun với những thiết kế từ ảnh stock

 

 

Không chỉ hoạt động riêng trong lĩnh vực thiết kế và đồ hoạ, mới đây, hãng Adobe đã cho ra mắt bộ sưu tập áo thun với những thiết kế từ ảnh stock của hãng. 

---

 

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc với “Stock photo" - thuật ngữ chuyên dùng cho ngành thiết kế đồ hoạ và digital marketing (quảng cáo kỹ thuật số) để nói về những bức ảnh được dùng  để minh hoạ và làm công cụ trong cùng lĩnh vực. 

 

 

“Stock photos" thường là những bức ảnh sắp đặt và được chụp với số lượng rất nhiều - nhằm phục vụ cho mục đích thương mại hoặc bạn vẫn có thể sử dụng chúng miễn phí, tuỳ theo loại stock. Trong tháng vừa qua, hãng Adobe System đã cho ra mắt dòng thời trang áo thun riêng với những thiết kế vô cùng ấn tượng dựa trên ý tưởng từ những bức ảnh Stock. Dòng thời trang này được biết đến như một dự án của Adobe Stock Apparel. 

 

 

Tuy nhiên, trên thực tế, Stock photos được hiểu một cách chính xác là những hình ảnh được nhiếp ảnh gia tự chụp và bản quyền hoàn toàn thuộc về người đó. Lý do khái niệm về stock photos xuất hiện cũng rất đơn giản: không phải ai cũng có khả năng chi trả cho những bức ảnh được chụp theo yêu cầu và nhiếp ảnh gia là người chụp ảnh để kiếm tiền hoặc theo sở thích - những bức ảnh được chụp đó sẽ được sử dụng/ bán đi khi cần thiết (thường dùng làm công cụ thiết kế) và đó chính là stock photos.

 

 

Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng stock photo cho các hoạt động marketing. Nhưng để sử dụng làm thiết kế cho một bộ sưu tập áo thun như Adobe System đang làm, chắc chắn chưa có nhà thiết kế hoặc hãng công nghệ nào nảy ra ý tưởng này. Bạn có thể sẽ không thấy được sự liên quan giữa những bức ảnh stock khô khan với thời trang và Adobe System đã làm rất tốt điều mà chưa có hãng công nghệ nào làm được: ứng dụng công nghệ vào thời trang.

 

 

Cùng Tròn House xem qua một số thiết kế từ bộ sưu tập áo thun của dự án Adobe Stock Apparel nhé!

 

 

 

 

Video được thực hiện bởi Tròn House

XEM THÊM:

NHỮNG CÁCH CHỤP SẢN PHẨM QUẦN ÁO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

CÁC TIPS CHỤP SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP KHIẾN NGƯỜI XEM KHÔNG KHỎI RỜI MẮT

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH SẢN PHẨM MANG LẠI HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

TRÒN HOUSE