B2B Marketing 2021 - Các giải pháp giúp thương hiệu giữ chân khách hàng

Trong bài blog mới nhất, Tròn sẽ cung cấp đến bạn đọc các xu hướng có thể áp dụng trong B2B Marketing 2021, giúp doanh nghiệp nhanh thích ứng sau mùa dịch Covid-19.

 

Do ảnh hưởng mạnh từ đại dịch Covid-19 trong năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã có động thái cắt giảm nhân lực, ngân sách chi tiêu để có thể duy trì hoạt động kinh doanh. Trong đó, bộ phận marketing không phải là một ngoại lệ. Thế nhưng, hành động này chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm trong một khoảng thời gian ngắn. Các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc kế hoạch đầu tư tiếp theo để tạo cơ hội cho tốc độ tăng trưởng và phát triển hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

 

Customer retention - Cách “níu giữ” khách hàng cho B2B marketing

Customer retention (tiếp thị duy trì) là việc ưu tiên bán sản phẩm cho khách hàng hiện tại, thay vì tìm kiếm các tệp khách hàng mới. Là một chiến lược đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, từ đó doanh nghiệp sẽ tạo được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng việc bán hàng liên tiếp nhưng với chi phí/mỗi lần bán sẽ thấp hơn, đồng thời đem lại mức ROI cao hơn. Hoạt động tiếp thị này cũng giúp tăng sức mua sắm của người dùng và số lượng sản phẩm - dịch vụ bán ra.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Source: Upperly

 

Bên cạnh đó, cách tiếp thị duy trì cũng là một giải pháp cho nhiều doanh nghiệp có ngân sách hạn chế. Một số phương pháp “giữ chân” và cải thiện mối quan hệ với khách hàng như: thường xuyên giữ liên lạc và chăm sóc định kỳ, khảo sát và thu thập các phản hồi từ người dùng, luôn trân trọng các đánh giá về sản phẩm - dịch vụ từ họ.

 

Áp dụng hệ thống trả lời tin nhắn tự động Chatbots

Chatbots là một tính năng được áp dụng trên nhiều website hiện nay, giúp trả lời tin nhắn tự động đến mỗi khách hàng. Tâm lý của khách hàng là mong đợi thương hiệu giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc và các vấn đề của họ. Hơn nữa, những hoạt động trên internet và tương tác với khách hàng sẽ gặp trở ngại khi quản lý nếu không áp dụng công cụ hỗ trợ này. Vì thế, Chatbots được ra đời và lập trình phù hợp theo hành vi của khách hàng.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Source: eInfochips

 

Nostalgia marketing - Tiếp thị tập trung vào sự hoài niệm

Nostalgia marketing là tiếp thị hoài niệm, giúp “đánh thức” cảm giác luyến tiếc của khách hàng về một điều gì đó trong quá khứ, đem lại sự hiệu quả về cảm xúc khi cho họ sống lại trong ký ức một thời đã qua. Có thể nói, việc tiếp thị khiến cho khách hàng cảm thấy tích cực hơn khi hoài niệm về một điều gì đó luôn là một chiến lược thông minh.

 

Các marketer nên áp dụng chiến thuật này thông qua cách xác định và tận dụng các xu hướng trong nền văn hóa. Chẳng hạn như dùng các sự kiện nổi tiếng trong quá khứ để thu hút sự chú ý của khán giả, hoặc có thể “làm sống lại” các sản phẩm thân thuộc đã ngừng sản xuất từ lâu giúp gợi lại tuổi thơ của nhiều người.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Source: The Shelf

 

Nâng cao chất lượng nội dung tiếp thị

Trong năm 2021, doanh nghiệp cần tập trung đầu tư nội dung tiếp thị có giá trị cho khách hàng của mình. Một cách mà bạn có thể thực hiện là xuất bản các bài viết đảm bảo yếu tố nhất quán dựa vào từ khóa liên quan, nhiều khả năng thu hút lượt tìm kiếm của đọc giả. Hơn nữa, bạn nên đẩy mạnh những bài viết trên blog của website, ebooks, những đoạn video hay hình ảnh quảng cáo chứa thông tin hữu ích.

 

Thường thì các khách hàng sẽ tìm hiểu doanh nghiệp qua các nguồn thông tin dưới hình thức nội dung. Thế nên, content marketing là một trong những công cụ truyền thông quan trọng để tạo ra tệp khách hàng hàng tiềm năng. Một nội dung thực sự hay có thể khiến cho người dùng chia sẻ bài viết của bạn, từ đó doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng nhiều hơn.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Source: LinkedIn

 

Tuy nhiên, một phần không thể thiếu để hỗ trợ cho nội dung mà bạn truyền tải chính là hình ảnh. Hiện nay, hoạt động Marketing đang diễn ra sôi nổi, đặc biệt là trong thời điểm dịp Tết, khi mà sức mua sắm của người dùng trong giai đoạn này cao hơn bao giờ hết. Đặc biệt, truyền thống ngày Tết của người Việt chính là tặng quà và trao nhau câu chúc. Thế nên, doanh nghiệp đừng bỏ qua việc chụp hình giỏ quà Tết kèm nội dung chất lượng để truyền tải trong chiến dịch marketing của mình nhé. 

 

Hy vọng các xu hướng B2B Marketing mà Tròn tổng hợp sẽ giúp bạn “xích lại gần” hơn với khách hàng mục tiêu, giúp họ tạo thêm động lực để gắn bó lâu nhất với thương hiệu của bạn.

 

Nguồn tham khảo: Advertising Vietnam

 

 

XEM THÊM:

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÁN HÀNG

SỨC MẠNH TUYỆT VỜI CỦA VISUAL CONTENT MARKETING TRONG THỜI ĐẠI 4.0

BÍ QUYẾT CHỤP HÌNH SẢN PHẨM GIÚP DOANH SỐ BÁN HÀNG TĂNG VÙN VỤT

TRÒN HOUSE